Chuẩn bị kiến thức về bệnh cao huyết áp

Một trong những bệnh về hệ tim mạch được nhiều người biết đến nhất đó là bệnh cao huyết áp. Mặc dù được nhiều người biết đến nhưng đa số mọi người khá chủ quan với căn bệnh này. Ở Việt Nam, có đến hơn 50% số người mắc bệnh cao huyết áp không biết rằng mình đang mắc bệnh.

Bệnh cao huyet ap thật ra là một bệnh khá nguy hiểm, không những nó gây nên nhiều hậu quả nghiêm trọng mà nó còn là nguyên nhân sinh ra những biến chứng trong hệ tim mạch có tỉ lệ tử vong rất cao. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến là nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Chính vì thế, mọi người nên xóa bỏ tâm lý chủ quan với bệnh cao huyết áp mà hãy chuẩn bị kiến thức để phòng ngừa và điều trị bệnh này.

Huyết áp là áp lực của máu lên thành mạch máu trong lúc được vận chuyển. Nếu áp lực này quá cao sẽ khiến cho mạch máu và các bộ phận khác trong hệ tim mạch phải chịu đựng nhiều hơn, nếu kéo dài sẽ khiến các bộ phận không chịu đựng được và sinh ra các bệnh nghiêm trọng khác. Phần lớn nguyên nhân của các bệnh như tai biến mạch máu não, suy tim, suy thận, nhồi máu cơ tim, phình mạch máu, … đều do cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp có khá nhiều nguyên nhân, nhưng đa số trong đó là các nguyên nhân từ lối sống không lành mạnh của mọi người hiện nay như: ăn mặn, hút thuốc, uống rượu, căng thẳng, …

Không như một số bệnh tim mạch khác, bệnh cao huyết áp khá dể phát hiện. Chỉ cần sử dụng may do huyet ap và dựa vào chỉ số huyết áp đo được bạn có bị cao huyết áp hay không. Hơn nữa, bệnh cao huyết áp còn phát triển theo từng giai đoạn nên nếu thường xuyên đo huyết áp thì hoàn toàn có thể phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp phòng và chữa bệnh sớm.

Có khá nhiều cách để phòng ngừa cao huyết áp hiệu quả. Một trong những cách đơn giản và dể thực hiện nhất đó là nấu cây ngưu tất và uống hằng ngày. Tuy khá đơn giản nhưng tác dụng mang đến lại rất hiệu quả. Ngoài ra, mọi người cũng nên có một lối sống lành mạnh, tránh các hoạt động tạo điều kiện cho bệnh cao huyết áp và các bệnh về tim mạch khác phát triển.

Hiện nay, máy đo huyết áp có giá thành cũng khá rẻ và dể sử dụng nên các gia đình cũng nên mua một chiếc máy đo này về để theo dõi sức khỏe cho các thành viên trong gia đình một cách thường xuyên hơn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về bệnh cao huyết áp, hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu thêm phần nào về căn bệnh này và có thể chủ động phòng tránh nó.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.