5 bước quy trình bọc răng sứ chuẩn y khoa

Để có những chiếc răng sứ đẹp và bền chắc, người phục hình cần được thực hiện theo quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn và bài bản. Đó chính là yếu tố quyết định trực tiếp đến chất lượng của răng sau phục hình.

1. Quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn trải qua các bước như thế nào?

Để tạo hình nên chiếc răng sứ toàn diện, người bọc răng cần trải qua quy trình bọc răng sứ tiêu chuẩn y khoa sau đây:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sỹ sẽ thực hiện thăm khám cụ thể tình trạng chiếc răng cần phục hình để xác định mức độ mất mô răng cụ thể hoặc loại khiếm khuyết của răng cần bọc sứ. Sau đó, bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết cho bệnh nhân đồng thời hướng dẫn nên chọn loại răng sứ nào thì phù hợp và có nhiều ưu điểm nhất mà bạn nên lựa chọn.

Bước mài cùi răng trong quy trình làm răng sứ

* Bước 2: Mài răng và lấy dấu hàm

Chiếc răng thật sẽ được mài nhỏ thành cùi để làm trụ răng đỡ cho chiếc răng sứ bằng thiết bị mài cùi răng hiện đại.

Tiếp đó, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm bằng thiết bị lấy dấu hàm chuyên dụng để lấy các thông số cần thiết gửi labo gửi thiết kế răng sứ.

* Bước 3: Thử sườn răng

Sườn răng được tạo trước tiên để làm nên chiếc khung cho răng. Chiếc khung cần đạt độ ôm vừa khít nhất với cùi răng thật để đảm bảo cho răng sứ bám bền chắc và không bị bung bật khi mang trên cung hàm.

Nếu sườn thử đã ôm khít, các kỹ thuật viên sẽ tiếp tục tục thiết kế lớp vỏ chụp bên ngoài.

Thiết kế răng sứ trên mẫu hàm thực tế

* Bước 4: Thử sứ

Sau khi vỏ chụp sứ được phủ răng lại tiếp tục được thử trên cung răng để so màu cho hài hòa và đều màu với màu các răng thật kế cận. Nếu độ tương khớp giữa răng sứ với răng thật đã hài hòa, bác sỹ sẽ gắn răng cố định cho bệnh nhân để hoàn thiện phục hình.

* Bước 5: Gắn mão sứ và đánh giá độ khớp và khả năng chịu lực

Bước cuối cùng là để thử độ cắn khít của răng sứ so với răng đối để đảm bảo cho việc ăn nhai của hàm răng được đầy đủ lực, không lệch, không bị vênh.

Thử sứ và gắn cố định lên cung răng

2. Địa chỉ áp dụng quy trình bọc răng sứ đạt tiêu chuẩn nhất

Số lượng nha khoa không ít nhưng nha khoa có khả năng áp dụng quy trình làm răng sứ đạt tiêu chuẩn lại không nhiều. Quan trọng là ở việc các bước của quy trình đó được thực hiện bằng các thiết bị và máy móc hiện đại, giúp đảm bảo cho thao tác được chính xác và tránh phải khắc phục nhiều lần do bị sai sót.

Khi đó Nha khoa Kim là lựa chọn tốt cho bạn. Bởi thực tế áp dụng quy trình bọc răng sứ tại Kim cho thấy tỷ lệ thành công cao ở hầu hết các ca phục hình răng sứ. Các thao tác trong quy trình được tiến hành chuẩn xác, hạn chế những sai sót, cho hiệu quả phục hình thẩm mỹ và bền chắc cao.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
(
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Những hình ảnh cụ thể về kết quả bọc răng sứ trên đây hy vọng sẽ cho bạn thấy giá trị thực tế của răng sứ khi được phục hình bằng quy trình bọc răng sứ đạt chuẩn và bài bản.

Trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm về các bước thực hiện, bạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải thích thêm cho bạn.

Xem thêm : bọc răng sứ kim loại titan,phương pháp trồng răng sứ…..

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Hoàng Quân Laij’s story.