Lấy Tủy Răng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?BS trả lời.

Quy trình chữa tủy răng sẽ khiến bạn chăm sóc răng miệng thường xuyên nếu không muốn bị như vậy!

Khi đọc xong bài này các bạn sẽ nắm rõ hơn!

Đối với chúng ta, việc phải đi khám răng quả là một trong những nỗi sợ nhất lúc còn bé. Vì trẻ con nào cũng thích ăn đồ ngọt mà không chịu khó đánh răng nên rất dễ bị sâu..

Bị sâu răng lúc nhỏ thì chúng ta vẫn còn răng thay thế vì răng còn rụng đi rồi mọc lại, nhưng nếu bị hỏng vào giai đoạn trưởng thành khi răng bạn đã mọc đủ thì còn khủng khiếp hơn bởi bạn có thể sẽ phải trải qua quá trình chữa tủy răng vô cùng đáng sợ.

Quy trình lấy tủy răng như thế nào, hãy cùng tìm hiểu xem qua bài viết dưới đây. Đối với những người… chưa sâu, quy trình này sẽ khiến cho bạn không bao giờ dám lơ là vệ sinh răng miệng nữa.

Quy trình khoét tủy răng nhìn đã thấy sợ.Các bạn cứ trải qua như mình rồi sẽ thấy.

- Đầu tiên bác sĩ sẽ thăm khám khoang miệng và chụp X-quang cụ thể những răng bị hư hỏng để đưa ra những đánh giá tổng quát về tình trạng của bệnh nhân. Trao đổi để bệnh nhân nắm rõ, nếu người bệnh đồng ý bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

- Công việc tiếp theo là gây tê vì phải can thiệp đến tủy răng — nơi chứa các dây thần kinh nên rất nên rất nguy hiểm, thứ mà khiến bạn có cảm giác đau buốt. Nó sẽ giúp người bệnh không cảm thấy dễ chịu trong khi bác sĩ điều trị.Nếu bệnh nhân bị dị ứng với thuốc gây tê thì chuyển qua dùng thuốc diệt tủy.

- Bác sĩ sử dụng đế cao su ôm sát vào phần răng cần lấy tủy để ngăn chặn hóa chất rơi vào đường tiêu hóa, cách ly ra khỏi khoang miệng hay đường thở sẽ gây nguy hiểm .

Sử dụng khoan thường

- Sau khi gây tê xong, các bác sĩ sẽ dùng khoan mũi thường và khoan mũi tròn để mở đường vào tủy.

Khi trần buồng tủy đã mở thì hút sạch những mô tủy bị viêm ra bên ngoài bằng trâm tay hoặc trâm máy. Sau đó làm sạch phần bên trong, dùng máy chụp X-quang kiểm tra xem tủy hay vi khuẩn bên trong không.

Đây là giai đoạn khó nhất vì không phải ống tủy của ai cũng giống nhau có người thậm chí có khá nhiều ống tủy.

Nếu không vệ sinh sạch làm răng bệnh nhân sẽ vẫn bị đau sau khi trám lại. Nên bước này yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm chuyên môn trong nghề cao, tay nghề thật vững .

- Khi đã chắc chắn làm sạch ống tủy, các bác sĩ sẽ tiến hành trám ống tủy vĩnh viễn bằng nhựa nha khoa chuyên dụng gutta-percha và xi măng nha khoa sao cho lấp đầy hệ thống ống tủy.

- Khi trám xong, răng sẽ rất yếu do đã có tác động từ ngoại lực và có thể dễ dàng bị gãy khi vô tình cắn quá mạnh.

Vì vậy, các bác sĩ thường sẽ gọt bỏ phần răng bên ngoài để chụp lên đó một mũ răng nhân tạo bền vững hơn. Để tránh mất thẩm mỹ bác sĩ hay khuyên nên bọc răng sứ cho răng vì răng sinh lý sau điều trị sẽ bị khô, giòn , dễ vỡ, sau một thời gian sẽ đổi sang màu đen.

- Sau khi đã xong bác sĩ sẽ chụp X-Quang lần cuối kiếm tra xem có vấn đề nào không nếu không có vấn đề gì bác sĩ sẽ hẹn lịch cho bệnh nhân đến khám.

Nếu không muốn bị như vậy chúng ta nên thực hiện các yêu cầu sau :

- Đánh răng ít nhất 3 lần/ngày.

- Ăn uống điều độ, hạn chế ăn vặt.

- Sử dụng thuốc đánh răng/nước súc miệng có chứa Fluor. Chất này có công dụng làm răng chắc khỏe hơn và ngừa được sâu răng.

- Đi kiểm tra răng tại các phòng khám uy tín.

Gợi ý : Lấy tủy răng giá rẻ

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.