Nẹp răng cho trẻ em có rất nhiều điểm khác so với nẹp răng ở người lớn.

Nẹp răng cho trẻ em có rất nhiều điểm khác so với nẹp răng ở người lớn. Để việc nẹp răng(niềng răng) diễn ra an toàn thuận lợi và đạt được hiệu quả cao thì bạn không nên bỏ qua 1 số lưu ý mà các bác sĩ chuyên khoa sẽ giới thiệu dưới đây.

Thời điểm nào nên cho nẹp răng cho trẻ

Thời điểm nẹp răng cho trẻ em được chia làm 2 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn thứ nhất: khi các chiếc răng sữa đầu tiên khởi đầu rụng( trong độ tuổi từ 6 — bảy tuổi).

Lúc này nẹp răng nhằm định hướng cho những chiếc răng vĩnh viễn mọc đúng đắn vị trí không bị sai lệch. Mà nếu có dấu hiệu răng mọc không chuẩn lạc sẽ khắc phục ngay.

chính bởi thế ở độ tuổi này, các bậc cha mẹ nên đăng ký theo dõi lịch mọc răng của bé tại các nha khoa để bác sĩ có kế hoạch kiểm định và đúng lúc khắc phục. Tránh để lâu dài sẽ liên quan nhiều đến tâm lý của trẻ.

Nẹp răng cho trẻ nên áp dụng càng sớm càng tốt

Tham khảo thêm: cách thức xác định chuẩn xác độ tuổi niềng răng

Giai đoạn thứ 2. Khi răng sữa đã được thay thế bởi do răng vĩnh viễn.

Theo ý kiến của nhiều chuyên gia nha khoa luôn luôn khuyến khích nếu có thể thì niềng răng cho trẻ em nên thực hiện được càng sớm càng tốt. Trong độ tuổi từ 1/ tới I/ tuổi trẻ nên chuẩn bị được nẹp răng khi răng mọc không chuẩn, sai khớp cắn, hô nhẹ…

tuy như thế, có rất nhiều trường hợp đến 5 1 — tuổi vẫn chưa mọc hết răng vĩnh viễn ( hay là thậm chí là chưa rụng răng sữa) thì vẫn chưa thể nẹp răng được. bởi vì nếu nẹp răng trong thời gian này mà sau đó những chiếc răng vĩnh viễn mọc lên mà không theo trật tự thì sẽ phá vớ thành quả niềng răng đã đạt được.

Các bậc cha mẹ nên cân nhắc nên dẫn trẻ đi nẹp răng càng sớm càng tốt. Tránh để lâu dài khi răng vĩnh viễn phát triển mạnh có gắn kết với xương hàm thì. Thời gian chữa trị sẽ kéo dài và tốn kém thêm phần giá cả khi nẹp răng cho trẻ.

Xem thêm: Giá niềng răng cho trẻ em bao nhiêu tiền?

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.