Niềng răng có nguy hiểm không — có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ? @@@

Niềng răng có nguy hiểm không thưa bác sĩ . Em đang có dự định dẫn cháu đi niềng răng, mà trong khi không biết niềng răng có nguy hiểm đến cháu không. Năm nay cháu nhà em mới được được 12 tuổi. Mong bác sĩ giải đáp giúp. ( Lan Anh _ TP HCM ).

Chị Lan Anh thân mến!

Rất cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa Kim chúng tôi. Sau đây chúng tôi xin giải đáp thắc mắc câu hỏi Niềng răng có nguy hiểm không của chị.

Năm nay cháu mới 12 tuổi là thời kỳ niềng răng thích hợp nhất rồi chị nhé! Vì lúc này răng vĩnh viễn của cháu vẫn chưa có liên kết chặt chẽ với xương hàm, khoảng trống còn lớn. Cho nên rất thuận lợi dễ dàng cho quá trình dịch chuyển răng. Chị nên đưa cháu đi niềng răng càng sớm càng tốt. Sau đây chúng tôi xin phân tích một vài nguy hiểm nếu niềng răng không đúng cách.

1. Muốn biết niềng răng có nguy hiểm không thì chị cần phải biết niềng răng là gì

Niềng răng có nguy hiểm không_Câu hỏi của rất nhiều bạn hiện nay

Niềng răng là phương pháp giúp nắn chỉnh, phục hình các răng bị sâu, răng mọc lệch lạc…về đúng vị trí trên khuôn hàm và trở lên thẩm mỹ hơn. Bằng cách sử dụng các dây cung và dây thun tạo liên kết với nhau, dần dần dịch chuyển các răng về đúng vị trí.

Lợi ích của việc niềng răng đem lại thì rất nhiều. Ví dụ : làm răng trắng, đều, đẹp, có tính thẩm mỹ cao…. Giúp quá trình ăn nhai thuận lợi hơn và giảm áp lực cho quai hàm. Cho nên không gây một chút nguy hiểm nào cho bạn.

2. Niềng răng có nguy hiểm không?

Sau đây là một vài nguy hiểm có thể gặp phải nếu chúng ta không niềng răng đúng kỹ thuật :

+ Nguy cơ chết tủy do niềng răng sai cách

+ Có thể làm mặt biến dạng

+ Răng rụng sớm hơn

+ Răng bị yếu đi làm suy giảm chức năng ăn nhai .

+ Răng trở nên nhạy cảm hơn.

+ Răng không di chuyển về vị trí như mong muốn gây mất thẩm mỹ.

+ Gây tình trạng tụt nướu, chân răng dễ bị lộ ra ngoài.

+ Giảm tuổi thọ của răng, bị tiêu xương ổ răng và khiến răng lung lay, rụng sớm.

+ Răng bị tổn thương dễ tạo điều kiện để vi khuẩn phát triển gây các bệnh lý về răng miệng.

Có thể thấy nếu không niềng răng đúng phương pháp kỹ thuật có thể dẫn đến nhiều nguy hiểm cho chúng ta. Ngoài ra còn xảy ra nhiều biến chứng đáng tiếc.

|>>>>>>Xem thêm : niềng răng ăn gì

3. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp chị tránh được những nguy hiểm khi niềng răng.

Nếu câu hỏi :” niềng răng có nguy hiểm không “ làm chị lo lắng. Thì chị có thể tham khảo ý kiến sau đây của các bác sĩ chuyên khoa.

Hiện nay các phòng khám niềng răng tương đối nhiều. Những người có nhu cầu cần phải tỉnh táo chọn những địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao. Mặc dù, niềng răng chỉnh nha hiện tại là kỹ thuật không gây nguy hiểm cho con người, nhưng vẫn có thể khiến bệnh nhân gặp rất nhiều nguy hiểm không đáng có.

Nên chọn những địa chỉ niềng răng uy tín có chất lượng tốt

Niềng răng tuy không gây nguy hiểm cho con người. Nhưng có thể xảy ra một số biến chứng làm giảm sút sức khỏe răng miệng. Thế nên, việc đầu tiên cần quan tâm trước khi tiến hành niềng răng chỉnh nha chính là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín — nơi có đội ngũ Bác sĩ giỏi và cơ sở vật chất hiện đại.

Muốn biết niềng răng có nguy hiểm không đến với NK Kim

Chế độ chăm sóc khoa học

Sau khi niềng răng chỉnh nha, chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt quan trọng. Bệnh nhân phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ đề ra : khám răng định kỳ, đánh răng theo hướng dẫn, hạn chế ăn thức ăn dai và cứng,…Có như vậy, hàm răng của bạn mới nhanh chóng đều đẹp và chắc khỏe theo thời gian được.

Nếu vẫn còn thắc mắc về vấn đề niềng răng có nguy hiểm không thì chị Lan Anh có thể liên lạc trực tiếp với chúng tôi thông qua Hotline : 19006899 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Có thể bạn quan tâm :

+ Niềng răng khi mang thai

+ Niềng răng nhanh nhất trong bao lâu

Like what you read? Give Hoàng Quân Laij a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.