Răng sứ titan là gì. Có thực sự tốt khi thay thế răng thật? Lưu Ý

RĂNG SỨ KIM LOẠI TITAN

Hiện nay, trồng răng sứ là những giải pháp thẩm mỹ nha khoa khá được nhiều người yêu thích vì có thể thay thế, che lấp đi khuyết điểm như : răng sâu, sứt mẻ gãy vỡ viêm tủy……mang lại hiệu quả phục hình và định hình lại răng chất lượng cao, làm cho hàm răng trở nên trắng, sáng và có tính thẩm mỹ cao.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ, trong đó bọc răng sứ Titan vừa hiệu quả trong việc thay thế răng, đảm bảo các chức năng ăn, nhai như răng thật và có giá thành hợp lý phù hợp với túi tiền của phần đông khách hàng mà chi phí không hơn mấy so với các loại khác.

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ?

Răng sứ kim loại Titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 3% — 6% Titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài.

Răng sứ Titan có phần khung sườn từ hợp kim Niken-Crom-Titan sau đó được phủ một lớp men sứ bên ngoài. Có độ bền chắc cao đồng thời có tính tương thích sinh học lớn với cơ thể vì chúng không bị oxy hóa trong môi trường miệng, không bị tác động bởi dịch nước bột trong miệng, phù hợp với nhũng người bị dị ứng với kim loại cao. Răng sứ kim loại Titan thường được dùng cho mọi vị trí trên hàm.

Răng sứ kim loại Titan thường dùng cho các trường hợp sau:

+ Răng bị sứt mẻ, gãy, vỡ….

+ Răng mọc lệch, thưa nhưng khe hở nhỏ.

+ Răng sau điều trị bệnh lý :răng sâu, viêm tủy, viêm chóp, nha chu…

+ Răng bị ố vàng nhiễm sắc tố.

+ Răng bị móm hoặc vẩu(hô)

Ưu điểm của răng sứ kim loại Titan

+ Dễ cấy ghép, không cần lấy nhiều mô răng, không cần dùng các loại máy móc hiện đại vẫn có thể thực hiện.

+ Răng sứ Titan phù hợp với các trường hợp người bệnh bị dị ứng với kim loại cao và răng có buồng tủy lớn mà không thể sử dụng răng toàn sứ được.

+ Chi phí bọc răng không cao so các loại răng sứ cao cấp khác, phù hợp với túi tiền mọi người.

+ Răng sứ kim loại Titan có thể chịu được lực vặn xoắn, lực đè nén mạnh ngang với răng thật… có thể thực hiện được cầu mão nhiều đơn vị.

+ Độ thuần khiết, lành tính của kim loại Titan nên không gây dị ứng với cơ thể loại bỏ được những phản ứng có thể xảy ra với thức ăn nóng lạnh. Do vậy, răng có thể ăn nhai bình thường và ổn định.

Nếu được phục hình bằng kỹ thuật đảm bảo và bài bản bởi bác sĩ tay nghề giỏi thì răng sứ kim loại Titan có thể duy trì được trong nhiều năm.

Răng sứ titan không có màu sắc trong tự nhiên đây là nhược điểm lớn nhất. thứ 2 là thân răng hơi đục không trong tự nhiên như răng toàn sứ, vùng nướu chân răng bị thâm do lớp sườn kim loại ánh ra. Sau một thời gian sử dụng do sự tác động của axit và vì khuẩn trong miệng dẫn đến phản ứng gây đen vùng nướu trong miệng. Do nhược điểm này nên bạn phải đi phục hình lại răng ,các nha sĩ khuyên nên sử dụng răng sứ Titan để bọc răng hàm là tối ưu nhất vì nó nằm sâu bên trong khoang miệng.

*Lưu Ý: kết quả thẩm mỹ phụ thuộc vào đường nét có sẵn và cơ địa của từng người

Xem thêm : http://lamrangsuthammy.vn/ngam-nhin-su-thay-doi-360-do-cua-rang-truoc-va-sau-khi-lam-rang-su.html

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Hoàng Quân Laij’s story.