Thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu thì hoàn thành?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin trả lời thêm giúp em thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu thì hoàn thành? Em đang rất muốn niềng răng để hàm răng cân chuẩn hơn, nhưng tính chất công việc của em đòi hỏi tính thẩm mỹ khá cao khi phải tiếp xúc với khách hàng. chưa biết có phương pháp nào niềng răng nhanh không ạ? Mong bác sĩ giải đáp cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! ( Thúy Hồng — Bình Dương).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Hồng đã tin tưởng và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu thì hoàn thành” của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể câu hỏi của bạn như sau:

Niềng răng chính là biện pháp nắn chỉnh răng đòi hỏi phải có khoảng thời gian nhất định để lực siết răng ảnh hưởng đủ mạnh, giúp kéo và dịch chuyển các răng về vị trí đúng trên cung hàm.

Thời gian niềng răng tối thiểu bao lâu thì hoàn thành?

Vậy thời gian niềng răng tối thiểu mất bao lâu thì hoàn thành?

Qua thống kê các giai đoạn dịch chuyển răng của đại bộ phận người bệnh áp dụng niềng răng, một liệu trình nắn chỉnh răng thường mất khoảng thời gian từ 15–30tháng, tức khoảng 1,5–2,5 năm thì sẽ hoàn tất, hàm răng đạt được độ đều đặn, thẩm mỹ trọn vẹn. Thời gian niềng răng tối thiểu cũng phải trên 6 tháng.

tuy thế, thời gian này có thể dài hơn hoặc ngắn hơn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, điển hình như:

+ Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi có kết quả nắn chỉnh răng như mong đợi và nhanh thuộc ở khoảng từ 7- 15 tuổi, chính bởi xương hàm và các răng lúc này còn dễ nắn chỉnh, chưa phát triển ổn định, còn khá “mềm” nên không phải tốn nhiều thời gian để tác động dịch chuyển răng.

Tham khảo thêm: Niềng răng có ảnh hưởng gì không?_Theo đánh giá của Chuyên Gia Quốc Tế

+ Sự khó khăn của hàm răng bệnh nhân: Khớp cắn hay sự lệch lạc càng nặng, thời gian niềng răng tối thiểu cũng sẽ khá lâu. bác sỹ phải hẹn nhiều lần tái khám để điều chỉnh lực siết răng sao cho phù hợp và có thể kéo các răng dịch chuyển tốt hơn theo từng giai đoạn. Hơn nữa nếu xương hàm khó nắn chỉnh thời gian niềng răng còn kéo dài hơn, đôi khi không đem đến hiệu quả như ý muốn.

+ Trình độ và tay nghề của bác sĩ đảm trách: bác sỹ chính là người có sự tác động một lượng khá đến điều chỉnh thời gian niềng răng tối thiểu. sau khi đi thăm khám, chụp phim X — quang cho người mắc bệnh xong, nếu là bác sĩ giỏi sẽ có thể đưa ra được phác đồ trị liệu niềng răng nhanh chóng và ngắn nhất cho người bệnh, áp dụng điều chỉnh lực qua các giai đoạn như thế nào cho hiệu quả.

Bác sĩ giỏi sẽ giúp bạn chẩn đoán được thời gian bao lâu sẽ xong liệu trình niềng chỉnh

Chính vì thế, để tư vấn thời gian niềng răng tối thiểu ngắn nhất chính là bao lâu với hiện tượng răng của bạn, tốt nhất bạn nên đến gặp các bác sỹ giỏi để được thăm khám cụ thể, trao đổi về thời gian niềng chỉnh nhé!

Bài viết hữu ích:

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.