Những cách đánh golf hiệu quả mà các golfer giấu kín

Để có được những cú đánh hiệu quả thì bạn cần phải biết những kỹ thuật đánh golf hiệu quả. Vậy đánh golf như thế nào thì mới là hiệu quả? Bìa viết này sẽ hướng dẫn bạn những cách đánh golf hiệu quả.

Cách đánh golf hiệu quả

Cách gạt bóng chính xác

Để có thể gạt bóng chính xác thì bạn cần phải bỏ thời gian ra luyện tập 3 bài tập dưới đây:

Bài 1: Đến gần miệng hố

Bạn sẽ sử dụng 2 đế kê bóng để che đi một phần của hố golf. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao sự tập trung vào phần còn lại của hố golf, nơi mà bạn muốn gạt bóng vào. Tất nhiên, bạn phải chú ý đến mục tiêu và khả năng có thể là bóng sẽ đi lệch hướng.

Bài 2: Điều chỉnh gậy gạt thẳng góc

Điều chỉnh gậy gạt bóng, bằng cách sử dụng 2 đế kê bóng đặt trong vùng gạt bóng, 2 đế bóng để cách nhau 1 khoảng rộng hơn đầu của gậy gạt. Tiếp đó bạn thực hiện gạt bóng 1 vài lần để sao cho điểm đầu và điểm cuối của mặt gậy sẽ dễ dàng lọt qua khoảng giữa 2 đế. Việc này sẽ giúp bạn tăng tính ổn định khi điều khiển đầu gạt.

Bài 3: Vượt qua điểm bắt đầu.

Trong bài này bạn vẫn tiếp tục sử dụng 2 đế kê bóng đặt chúng cách nhau bằng đúng khoảng cách chiều rộng của 1 lỗ golf và cách vị trị bắt của bạn khoảng 4 bước chân. Tiếp theo bạn thực hiện gạt bóng để làm sao bóng đi qua khoảng cách giữa 2 đế kê. Nếu bạn có thể thực hiện cú gạt này ổn định thì khi trên sân bạn sẽ gạt bóng vào lỗ tốt hơn.

Cách đánh golf hiệu quả

Cách để việc luyện tập hiệu quả

Để việc luyện tập của bạn hiệu quả nhất thì có 1 số điều bạn phải chú ý:

Đầu tiên là bạn nên khởi động với vài cú đánh nhẹ và sau đó cú xuynh gậy hoàn chỉnh: việc này có vai trò rất quan trọng cho việc luyện tập.

Tập trung vào vị trí mà bạn muốn đi tới:.

Thay đổi gậy: khi thi đấu trên sân bạn sẽ sử dụng rất nhiều loại gậy vì thế khi luyện tập bạn cũng nên tập với những cây gậy khác nhau.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn gậy golf driver tốt nhất

Thay đổi mục tiêu: thường xuyên thay đổi các mục tiêu khi luyện tập giúp bạn tự tin hơn khi thực hiện ngắm mục tiêu trên sân.

Để duy trì cho mình một tư thế nhất quán thì bạn nên để cho bóng của mình dường lại hẳn trước khi chuẩn bị tư thế cho cú đánh tiếp theo.

Điều quan trọng nữa giúp bạn thành công cho những cú đánh là bạn nên dành chút thời gian suy nghĩ cho đường bóng của mình và kên kế hoạch cho những cú đánh tiếp theo.

Cách chíp bóng dễ dàng

Để có thể chip bóng dễ dàng bạn cần phải tuân thủ một số yếu tố sau:

Đặt hai bàn chân gần nhau để bạn có thể cảm nhận được sự cân bằng và khoảng cách xuynh gậy.

Đặt bóng gần bàn chân trước và dồn trọng tâm cơ thể về phía trái bóng.

Bạn cần giữ cho mặt gậy và cơ thể thăng bằng theo 1 hướng mở và xuynh gậy một cách tự nhiên nhất

Bạn phải duy trì sự thăng bằng và tập trung vào khu vực bóng tiếp đất.

Chipping là kỹ thuật golf cơ bản bạn phải nắm được

Nếu bạn thực hiện 4 yêu cầu then chốt này, bạn sẽ giảm được số gậy đánh bóng được của mình.

Cách kiểm soát được sự chuyển hướng bóng theo hình vòng cung.

Khi bạn nhìn thấy hướng bóng chuyển theo hình vòng cung, bạn hoặc bất kỳ ty golf nào cũng rất lo sợ, tuy nhiên nếu bạn hiểu được yếu tố làm cho bóng di chuyển theo hướng vòng cung thì bạn có thể sử dụng nó để giảm điểm số của mình.

Điều đầu tiên bạn cần biết là vị trí của mặt gậy có ảnh hưởng rất lớn tới sự chuyển hướng vòng cung của trái bóng trong không trung. Bắt đầu bạn kiểm tra hướng mặt gậy tại vị trí vào bóng, hiểu được ý nghĩa của mặt gậy trong việc kiểm soát hướng chuyển bóng sẽ giúp bạn làm giảm đi độ cong của hình vòng cung nhanh chóng.

Trên đây là 4 cách đánh golf hiệu quả bạn có thể tham khảo. Rất hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn trong việc chơi golf hiệu quả. Chúc bạn thành công!

Bạn có thể thao dõi một số thông tin liên quan đến golf tại địa chỉ http://golftimes.vn/