Nghiệp vụ buồng phòng học những gì? Ở TPHCM thì học ở đâu?

Nhân viên Housekeeping — những người luôn đảm bảo cho những căn phòng luôn sạch sẽ, gọn gàng. Công việc này hiện nay đang rất cần nhiều lao động, hãy đọc bài viết sau đây của Housekeeping Work nếu bạn cũng muốn trở thành một nhân viên buồng phòng.

Nhân viên buồng phòng khách sạn là những người thầm lặng chăm sóc cho khách hàng

Housekeeping là gì ?

Trong thuật ngữ ngành Khách sạn, housekeeping có nghĩa là bộ phận Buồng phòng với nhiệm vụ chính xoay quanh việc đảm bảo chất lượng cho từng căn phòng của khách sạn. Tuy công việc của nhân viên buồng phòng âm thầm và lặng lẽ nhưng đây lại chính là bộ phận quan trọng hàng đầu, đóng góp tới 60% tổng doanh thu của khách sạn.

Không làm việc ở khu vực tiền sảnh sang trọng, hào nhoáng như Front Office, bộ phận housekeeping lặng lẽ lui về làm hậu phương xây dựng, duy trì và phát triển chất lượng dịch vụ phòng, khẳng định thương hiệu riêng của từng khách sạn.

Nghiệp vụ buồng phòng bạn sẽ học những gì?

Khi tham gia khóa học nghiệp vụ buồng phòng bạn sẽ được học quy trình làm việc của bộ phần buồng phòng, các nghiệp vụ của bộ phận buồng phòng cho đến những thao tác dọn giường, xếp chăn gối, trải drap giường… Các bạn sẽ được học về thao tác trải drap giường sao cho chuẩn, thay vỏ gối sao cho chính xác, kiểm tra vết bẩn trên nệm…

Nghiệp vụ buồng phòng không chỉ xoay quanh mỗi chiếc giường khách ngủ. Các bạn còn được học về cách chuẩn bị xe đẩy (trolley) chứa vật dụng cần thiết khi lau dọn, sử dụng máy hút bụi, thao tác giũ màn cửa, phương pháp vệ sinh vật dụng trong phòng, cọ rửa lavabo nhà tắm…

Bạn còn được học về các tình huống thường gặp đối với một nhân viên buồng phòng thường gặp như khách làm hư đồ của khách sạn hay bạn làm hư đồ của khách, hoặc có thể rơi vào tình huống khách báo mất đồ sau khi bạn vừa dọn dẹp phòng xong.

Ngoài ra, các bạn còn học về tiêu chuẩn an toàn, an ninh trong khu vực phòng ngủ khách để bình tĩnh giải quyết tình huống cấp bách như hỏa hoạn, khách bị thương, trộm cắp, khủng bố…

Tại thành phố Hồ Chí Minh học nghiệp vụ buồng phòng ở đâu?

Trường Kinh tế — Du lịch TPHCM (CET) là đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo về lĩnh vực Quản trị Nhà Hàng Khách sạn, trong đó có Nghiệp vụ buồng phòng. CET hân hạnh giới thiệu đến các bạn khóa học Quản Trị Khách Sạn với tín chỉ Quản Trị Buồng Phòng cực kỳ hữu ích cho bạn trẻ yêu thích công việc buồng phòng.

Giáo trình nghiệp vụ buồng phòng tại CET được soạn thảo dựa trên tiêu chuẩn nghề VTOS (Bộ tiêu chuẩn về các kỹ năng nghề Du lịch Việt Nam), cam kết giảng dạy cho học viên nghiệp vụ cần thiết và đáp ứng chính xác yêu cầu tuyển dụng của khách sạn quốc tế.

Tham gia học tại CET, các bạn sẽ không phải lo nghĩ về chất lượng cơ sở vật chất. Bởi chúng tôi cam kết mang đến không gian phòng học chân thật nhất, được thiết kế như một phòng khách sạn thực tế với đầy đủ giường ngủ, phòng tắm, tivi… Học viên khi thực hành tại lớp sẽ làm quen dần với không gian này, từ đó sẽ không bị bỡ ngỡ khi bước vào môi trường thực tế khi đi làm.

Cơ sở vật chất hiện đại

Học viên sẽ được giảng viên là các chuyên gia, trưởng bộ phận tại khách sạn lớn trong nước trực tiếp đào tạo, hướng dẫn cụ thể và điều chỉnh thao tác theo đúng tiêu chuẩn nghề. Giảng viên là những người đi trước dày dặn kinh nghiệm, họ sẽ chia sẻ mọi bí quyết giúp học viên lĩnh hội trọn vẹn kiến thức làm nghề.

Đặc biệt, khóa học còn tổ chức tham quan thực tế theo hình thức hotel tour, tạo điều kiện cho học viên có trải nghiệm chân thực khi đặt chân đến từng bộ phận của các khách sạn 4–5 sao trong quá trình học tập tại trường.

Hãy đăng ký ngay hôm nay để có thể tham gia khóa học và trở thành một nhân viên buồng phòng trong tương lai nhé!

Tìm hiểu thêm về nghề housekeeping: