Cách phá thai bằng rau răm vừa nguy hiểm vừa không hữu hiệu

Với mức độ “an toàn” mà các bà mẹ bỉm sữa rỉ tai nhau nên cách phá thai bằng rau răm được nhiều người sử dụng mặc dù hiện nay có rất nhiều biện pháp phá thai hiện đại và an toàn. Vậy thực hư cách phá thai này có an toàn như lời đồn? Các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Hà đã đưa ra một số phân tích dưới đây.

Vì sao lại xuất hiện cách phá thai bằng rau răm ?

Rau răm là một loại gia vị thường xuất hiện trong các bữa ăn của người Việt, chế biến kèm nhiều món ăn khác nhau. Sở dĩ phá thai với rau răm được nhiều người áp dụng là bởi rau răm có tính chất co bóp tử cung mạnh vì thế nó được chống chỉ định với các thai phụ. Từ đó mà nhiều người suy luận logic, muốn phá thai chỉ cần ăn thật nhiều rau răm. Tuy nhiên, cách phá thai bằng rau răm chỉ được áp dụng từ thời xa xưa khi y học chưa phát triển, truyền miệng từ thế hệ này này qua thế hệ khác chứ chưa được y học nghiên cứu hay chứng minh.

Với lối sống phóng khoáng của một phần giới trẻ hiện nay, một số trót lỡ mang bầu khi tuổi đời còn khá trẻ nhưng vì ngại ngùng, sợ hãi dư luận, người thân hoặc muốn tiết kiệm chi phí phá thai an toàn nên đã tự tìm hiểu và sử dụng cách phá thai không an toàn này thay vì đến các cơ sở y tế chuyên khoa mà không lường trước được những hiểm họa mà cách phá thai này đem lại.

Sự nguy hiểm từ cách phá thai bằng rau răm

Hầu hết các bạn nữ chưa được trang bị đầy đủ kiến thức giới tính, sinh sản dùng rau răm để phá thai bằng cách giã nát lấy nước cốt để uống, chế biến nhiều món ăn bằng mọi cách để đẩy thai nhi ra ngoài. Thoạt đầu thấy có vẻ đơn giản nhưng thực chất cách phá thai bằng rau răm tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm:

  • Trầm cảm: cách phá thai bằng rau răm thất bại bắt buộc phải dùng thủ thuật ngoại khoa để loại bỏ thai lưu gây rối loạn tinh thần, tâm lý hoang mang lâu dần sẽ gây trầm cảm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của chị em.
  • Xuất huyết nặng: rau răm mặc dù có tác dụng co thắt tử cung nhưng sự kích thích này vẫn chưa dủ mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài đặc biệt là những bào thai đã lớn do đó làm thai lưu lại tử cung, khiến máu chảy liên tục. Thai nhi bị sảy lưu lại lâu trong tử cung gây viêm nhiễm, nhiễm trùng, hoại tử các cơ quan như vòi trứng, tử cung gây xuất huyết nghiêm trọng.
  • Vô sinh: đây là biến chứng cực kì nguy hại của cách phá thai bằng rau răm. Thiên chức làm mẹ thiêng liêng của người phụ nữ sẽ vĩnh viễn bị tước đoạt do thai chết lưu trong tửu cung gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Đe dọa tính mạng: rong huyết, mất máu kéo dài do có thể khiến cơ thể thai phụ suy yếu nếu không được khắc phục kịp thời sẽ đe dọa trực tiếp tính mạng người bệnh.

Lời khuyên của các bác sĩ

Việc đình chỉ thai nghén bắt buộc phải được hướng dẫn và tuân theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa chứ không thể dùng cách phá thai bằng rau răm hoặc các biện pháp phá thai “truyền miệng” khác. Trước khi tiến hành phá thai an toàn, thai phụ sẽ được thăm khám để biết chính xác độ tuổi thai nhi, thể trạng để được chỉ định biện pháp phá thai an toàn nhất.

Hiện nay có một số cách phá thai an toàn dược áp dụng đó là:

+ Phá thai bằng thuốc áp dụng với trường hợp bào thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không có tiền sử các bệnh tim mạch, gan, thần kinh.

+ Hút thai được chỉ định cho các bào thai dưới 12 tuần tuổi

+ Các trường hợp thai nhi trên 12 tuần tuổi cũng sử dụng phương pháp hút thai. Tuy nhiên chị em nên cân nhắc thật kĩ trước khi phá thai. Bởi tỉ lệ rủi ro khi phá thai ở giai đoạn bào thai đã lớn này khá cao.

>> Thuốc phá thai và tránh thai khác gì nhau ?

>> Dùng thuốc phá thai 3 tuần tuổi có hiệu quả ?

Chắc hẳn với những thông tin trên đây bạn đã phần nào hiểu rõ tại sao không nên sử dụng cách phá thai bằng rau răm ? Nếu có ý định phá thai chị em tuyệt đối không nên lựa chọn cách phá thai phản khoa học, nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe này .

Nguồn bài viết : cách phá thai bằng rau răm (linkedin) & kienthucphathai.weebly

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.