3 QUYẾT ĐỊNH ĐẦU TƯ GIÁ TRỊ CHO TUỔI 22

Tốt nghiệp đại học là lúc bạn khoảng 22 tuổi (trong trường hợp bạn may mắn không nợ môn nào và không quay vào vòng mất lượt). Vậy ở tuổi 22 thì bạn nên đầu tư vào cái gì?
Trên thực tế, bạn nên nghĩ rằng đầu tư tiền bạc vào giáo dục một cách nghiêm túc là chiến lược đầu tư khôn ngoan. Bởi ngoài việc “khoai to không lo chết đói” thì “học nhiều cũng không lo chết đói”. Vậy nên bạn nên chú trọng đầu tư vào mấy cái này này:
.
1. Đầu tư vào xây dựng các mối quan hệ xã hội
Khi ra trường bạn rất cần xây dựng các mối quan hệ xã hội rộng rãi, việc bạn có nhiều mối quan hệ tốt đẹp với càng nhiều người có khả năng giúp đỡ bạn trong công việc thì sau này bạn càng thuận lợi. Bởi có một số liệu nói về việc các ứng viên được giới thiệu sẽ có 15 lần cơ hội nhiều hơn được tuyển so với các bạn nộp đơn online qua email hoặc qua một trang tuyển dụng nào đấy.
Làm sao để xây dựng mối quan hệ? Câu trả lời là với việc các group, diễn đàn hoạt động sôi nổi như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tiếp cận và tạo quan hệ, tương tác với nhiều người có tên tuổi, có kinh nghiệm. Điều khó khăn duy nhất đó là bạn có khả năng duy trì mối quan hệ đó lâu dài hay không mà thôi.
Bạn có thể tham gia vào các diễn đàn, cộng đồng Diễn đàn nhà báo trẻ, Cộng đồng Isocial, Cộng đồng CopyWriter Việt Nam… để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và kết bạn.
.
2. Đầu tư vào việc làm bản thân mình thu hút hơn
“Em đẹp em có quyền” là có thật! Bạn nên tự hiểu rằng bạn đẹp, bạn hiểu biết rộng, bạn có nhiều tài lẻ, bạn biết đàn ca sáo nhị, bạn năng nổ hoạt bát hay đơn giản bạn có thể sửa máy tính cho cả phòng thì chắc chắn bạn sẽ là một ngôi sao sáng.
Biết nhiều luôn khiến bạn được ưu ái hơn, tạo được nhiều thiện cảm tốt đẹp hơn so với những người khác. Chính vì vậy, hãy đầu tư thời gian để học thêm nhiều thứ nữa, tất cả để bạn không bị nhạt nhòa và lãng quên trong cả tập thể nhân viên hùng hậu của công ty.
.
3. Đầu tư vào giáo dục — sự đầu tư khôn ngoan
Sau khi học xong kiến thức tại trường đại học rồi, bạn không thể tìm được việc thì chắc chắn bạn nên học tiếp. Lúc đó thì học thêm cái gì đó phục vụ cho công việc sau này, học gì đó để mình trở nên nổi bật trong mắt người khác (sửa được máy tính thì đi làm ai cũng quý), học photoshop, học marketing…
Ngoài ra, bạn có thể đi du học nếu gia đình bạn có điều kiện. Đi du học để mở mang đầu óc, để học tập và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại. Bây giờ du học rất phổ biến rồi, nó cũng được xem như một con đường, một sự đầu tư xứng đáng để nhận được tri thức, kinh nghiệm và kể cả danh tiếng…
Hiện nay có rất nhiều chương trình du học hấp dẫn với mức học phí ưu đãi, học bổng toàn phần, chương trình vừa học vừa làm, du học có cơ hội định cư để các bạn lựa chọn. Cụ thể như chương trình du học hay ho tại Canada này này:
http://edutrust.edu.vn/dinh-cu-hop-phap-tai-canada-bang-co…/

Đó, 22 tuổi thì chú trọng vào ba cái gạch đầu dòng như vậy. Tốt nhất là bạn nên đầu tư vào giáo dục, hoặc đi du học. Trong quá trình bạn đầu tư vào việc đi du học bạn sẽ xây dựng được nhiều mối quan hệ có giá trị cho tương lai bạn sau này. Và quan trọng là việc đi du học cũng khiến bạn trở nên thu hút hơn đối với nhà tuyển dụng sau khi bạn về nước nữa!

Like what you read? Give Hà Thu a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.