Du học sinh: Sự can đảm cần được nuôi dưỡng như thế nào?

Bạn của mình đang đi du học nước ngoài, cuộc sống mệt mỏi và thiếu người thân làm nó muốn tự tử. Hôm nay nó lại vào nói với mình “ tao mệt mỏi quá, tao muốn tự tử”. Lần nào mình nghe đến mấy từ này mình đều sợ hãi.

Sẽ có nhiều người nghĩ, du học như một “bước lên thiên đàng”, thiên đàng của sự sung sướng, hưởng thụ nhưng thực tế không phải như vậy. Du học sinh phải đối mặt với sự kỳ vọng của bố mẹ từ quê nhà, áp lực tình về tài chính, các sự khác biệt về văn hóa, lối sống… Sự áp lực, căng thẳng, sợ hãi đó sẽ cần một sự can đảm tuyệt vời để đối mặt, một sự can đảm cần nuôi dưỡng từ rất lâu. Có như vậy, mọi sự lựa chọn đầu tư về tiền bạc, thời gian khi đi du học mới không bị hoài phí.

Vậy làm cách nào để sống can đảm khi đi du học?

  1. Muốn đi du học? Bạn phải cố gắng gấp 3 lần người khác

Đi du học không phải là bạn đi từ đầu này sang đầu kia của thành phố, cũng không phải đi từ thành phố này đến thành phố kia để có thể nói muốn là “xách balo lên và đi được”. Đi du học đồng nghĩa với việc bạn đi từ đất nước này đến một đất nước khác vừa xa vừa lạ. Nơi bạn chỉ có thể cố gắng để học tập, cố gắng để thích nghi và cuối cùng là cố gắng để vươn lên.

Du học cũng cần lên kế hoạch

Bạn của mình đang du học ở Châu Âu, và để có thể đi du học được như những người khác thì cô ấy đã phải tìm hiểu rất nhiều về du học, về giáo dục ở các quốc gia Châu âu, và cân nhắc về học phí giữa các nước rồi mới đưa ra quyết định.

Thời gian đó cô ấy “tham gia” vào đủ các hội nhóm dành cho sinh viên sắp đi du học Châu Âu trên Facebook như: Du học Anh,Úc,Canada,Singapore,Châu Âu,Ireland cho học sinh TRÊN 18 tuổi” hay “ Hội những người “sắp” đi UKđể hiểu thêm về cuộc sống sinh viên sắp tới cũng như

Can đảm để sống với ước mơ của mình (sống hộ ước mơ của người khác)

Can đảm để đối mặt với sự khác biệt (khác biệt về văn hóa, tiếng nói, màu da và đôi khi là cả sự kỳ thị)

Can đảm để

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Hà Thu’s story.