Tạo chatbot facebook cá nhân với BotChatFB.Com

Nếu bạn đang nghĩ rằng tạo chatbot cho facebook cá nhân là điều viễn vông thì vui lòng đọc cho hết bài viết này. Bởi vì bạn ĐÃ SAI.

Đúng là việc xây dựng một chatbot giống chatfuel/manychat/ahachat cho facebook cá nhân là cực kỳ khó bởi không được Facebook cung cấp API để tích hợp. Tuy nhiên, nếu chúng ta mô phỏng được hành động của người dùng theo tầng suất lặp lại thay cho việc gọi API thì không gì là không thể.

Nếu như chatbot fanpage yêu cầu quyền truy cập từ ứng dụng thì chatbot facebook cá nhân sẽ yêu cầu tài khoản Facebook(email/phone và password) của người dùng để thực hiện hành động mô phỏng thay cho lời gọi api.

Hay hiểu một cách đơn giản thì mỗi con bot sẽ đại diện cho một người dùng, nó sẽ tự đăng nhập, thu thập khách hàng, nhắn tin, kết bạn, v..v…

Giông dài thế đủ rồi, bây giờ mình sẽ cho các bạn thấy khả năng cover các tính năng từ ahachat/chatfuel/manychat của BotChatFB.Com. Đảm bảo vô cùng LỢI HẠI.

Đầu tiên. phải đăng nhập vào hệ thống bằng Gmail

Sau đó tích hợp các tài khoản facebook (1 tài khoản tương ứng với 1 bot)

Ok, vậy là đã có bot, bây giờ cùng khám phá các tính năng cover lợi hại của BotChatFB (y)

1: Cài đặt trả lời tự động - Automation
Gồm có 3 cột:
Cột 1 (Message): gồm 2 tùy chọn là "is" hoặc "contains", nếu chọn is thì tin nhắn phải chính xác với từ khóa, còn nếu chọn contains thì tin nhắn phải chứa từ khóa thì bot sẽ trả lời tương ứng.
Cột 2 (Keywords): Sử dụng từ khóa hoặc cụm từ để nắm bắt yêu cầu người dùng và đưa ra những câu trả lời phù hợp.
Trường hợp bot không hiểu yêu cầu thì sẽ trả lời dựa theo tin nhắn mặc định. 
Cột 3 (Reply): Tin nhắn phản hồi của bot tương ứng.
Nếu bạn không muốn bot trả lời tự động thì có thể tắt bằng cách bấm vào nút màu Xanh Enabled

2: Phân loại đối tượng - Audiences
Đây là công việc bắt buộc phải làm trước khi gửi tin nhắn hoặc yêu cầu kết bạn. Bạn cần phải xác định được tệp khách hàng của mình bằng cách gắn Tag.

3: Gửi tin nhắn hàng loạt (nên 150 tin nhắn 1 ngày) - Broadcasting
Sau khi gắn Tag cho đối tượng thì bạn có thể bắt đầu gửi tin nhắn markting, chăm sóc hay thậm chí là bán hàng. Tuy nhiên, facebook cá nhân là nơi để kết nối với gia đình và bạn bè nên Facebook hạn chế số lượng gửi tin nhắn đồng thời không được vượt quá 150 và tốt nhất chỉ gửi đến những người là bạn bè hoặc đã từng nhắn tin cho bạn.

4: Gửi kết bạn hàng loạt (nên 150 lời mời 1 ngày) - Adding Friends
Trước khi gửi tin nhắn hàng loạt thì tốt nhất bạn nên kết bạn với họ trước để Facebook không nghĩ là bạn đang spam. Nhưng chú ý tổng số lượng lời mời không vượt quá 1000 nên bạn phải lọc bớt lời mời trước đó và xóa đi.

5: Công cụ quét đối tượng - Growth Tools
Giúp tìm kiếm đối tượng chất lượng để kết bạn hay nhắn tin. Hãy thử tưởng tượng bạn đang kinh doanh mỹ phẩm thì việc tiếp cận đến những người tương tác trong bài viết về mỹ phẩm hay là những group chia sẻ kinh nghiệm dùng mỹ phẩm thì quá chuẩn.

6: Tự động inbox từ comment - Facebook Comment
Nếu bạn đang livestream và muốn gửi báo giá ngay lập tức đến những người comment quan tâm sản phẩm thì đây là công cụ dành cho bạn. Vừa có thể tập trung vào công việc livestream, vừa có thể tránh bị cướp khách hàng.