Bánh mochi từ đậu đỏ và dừa, cực bùi và ngon

Công thức làm bánh mochi thường thường được gọi là các bước làm món bánh dày Đất nước mặt trời mọc là nguyên liệu làm bánh cổ truyền rất quái lạ của người đất nước nhật. Món bánh mochi đã phải cần được làm có những vị, quá nhiều nhân khác nhau như nhân đậu xanh, lá dứa, đậu đỏ… Bài viết sau đây, tham gia hãy mình biết cách làm làm thường thấy nhất để tiến hành làm ra được từng món bánh mochi dẻo thơm nha.

Công thức này mình học được từ trang Hương Japan cake đó
Thành phần làm bánh mochi
Nhân bánh: Ruột bánh bạn hãy dùng đậu đỏ, đậu xanh hoặc bất kỳ tách nhân ngọt/mặn nào mà bạn thích thú. Tuy nhiên 2 loại tâm trên vẫn được kiểm tra là loại phần bên trong truyền thống cộng thêm được sử dụng nhiều nhất. Vì vậy bên trong phần thành phần cần chuẩn bị này chúng ta sẽ dùng 1 trong 2 loại trên.
Ngoài phần đậu là loại chính, mọi người cũng sẵn sàng thêm phần kích thước trắng (100–200 gram tuỳ lượng loại bánh và nhân) và chừng ½–1 chén nhỏ dừa nạo sợi để đảo đều kèm với đậu ăn sẽ ngon hơn.
Phần bên ngoài: Nguyên liệu để thực hiện vỏ bánh hấp dẫn nhất sẽ là gạo bột ngọt Mochiko (1 bỏ bột nổi tiếng để làm Mochi). Nếu các bạn không chọn mua được loại bột này rồi có thể thay bằng bột gạo nếp. Chuẩn bị tầm 200–300 g bột để tiến hành làm vỏ bánh.
Ngoài phần bột nhào vỏ, bạn cũng chuẩn bị cho thêm một ít bột bắp tinh hay bột mì tinh để trải lớp phía ngoài sau khi hoàn thiện những chiếc bánh để tránh từng cái bánh bị dính. Phần bột này bạn chỉ cần chuẩn bị một lượng bé, khoảng ½ bát con.
Công đoạn 1: Thực hiện vỏ bánh
Từ bước thực hiện vỏ bánh này, bạn sẽ phải làm hai bước đó là thứ nhào bột và hấp chín bột làm bánh. Cùng với hai giai đoạn này, các mẹ thực hiện như dưới đây
Cho một lượng bột nhỏ vào trong 1 chiếc bát vại lớn. Nhẹ nhẹ cho phần nước đá vào bột và đảo kỹ sau đó lại tiếp theo cho bột và nc vào chế biến tương tự cho đến khi hết. Mọi người lưu ý khi nhào bột cần chộn đều tay đặt đảm bảo bột không bị vo cục.
Yêu cầu dành cho bột đảo là cần tạo thành 1 khối mịn, mềm chắc chứ ko loảng, nhão hay rắn, vón cục. Đảo xong, các chị cho bột vào hấp trong khoảng 20 phút đưa bột chín vàng. Hấp bột lần một xong, mọi người nhấc tô bột ra, trộn đều cùng với 1–1, năm bát con kích cỡ cho thật đều đặt vỏ bánh sẽ được vị ngọt có tiếng rồi lại cho bột vào hấp tiếp ước chừng 20 fut nữa.
Phủ lớp bột ngô hay bột mì ra một mạt bàn rồi rót phần bột vừa hấp chín vào lăn kỹ, đều tay cùng phần bột ngô trên để bột ngô rải hết lớp bột món bánh. Xong xuôi, các bạn nhào kỹ bằng tay mang bột mịn rồi thái thành những lát nhỏ.
Giai đoạn 2: Chế biến nhân bánh sau đó hoàn thiện món bánh mochi
Ngâm đậu trong khoảng một tiếng tiếp đó sau đó đãi sạch kế đó cho vào đồ chín. Đậu chín, các mẹ cho đậu vào cối giã hay máy nghiền xay nhuyễn đậu rồi nhấc lên bếp khuấy kỹ với đường cát cho tới khi đậu sệt sánh là được. Đảo đều tiếp phần dừa nạo sợi vào cùng với phần đậu trên sau đó viên đậu thành những lặn tròn vừa phải.
Cho những khúc vỏ bánh xảo thêm một lần nữa rồi đè dẹt rồi cho lõi vào trung tâm và gói tròn lại cho kín nhân. Kế đến, bạn lấy bánh vào ngăn lạnh tủ lạnh tầm tầm 2 giờ cho loại bánh cứng lại là sẽ cần lấy ra ăn được.
Như thế là với 2 bước trong cách làm những chiếc bánh mochi — bánh dầy Nhật Bản trên đây, các chị đã có được những tấm bánh dầy thật ngon bỏ cả gia đình tham gia thưởng thức tiếp đó. Quá giản đơn phải ko ạ?
Hy vọng bạn hoàn thành tốt với bánh mochi Đất nước nhật này để cho kênh cẩm nang agiadinh. net hé!

nếu còn thắc mắc gì thêm các bạn có thể xem thêm tại đây

Còn khá nhiều các công thức làm món bánh này từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau khác nữa mọi người có thể nghiên cứu thêm trong chuyên mục cách làm từng cái bánh nhé!