Tắc kê đạn dùng trong hệ treo ống thép luồn dây điện

Nở đạn hay còn gọi là tắc kê đạn là một chi tiết nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng trong thi công trong hệ treo ở các tòa nhà chung cư, nhà xưởng. Nó là công cụ gắn kết duy nhất để liên kết giữa tường hoặc trần bê tông với các hệ treo của ngôi nhà đảm bảo an toàn cho các hệ thống được treo trên trần. Ngoài ra, tắc kê đạn còn dùng để lắp đặt máng cáp điện, pát treo khung xương trần giả, bảng hiệu, tay vịn cầu thang, lan can.

Tắc kê đạn dùng trong hệ treo ống thép luồn dây điện

Tùy theo nhu cầu sử dụng khác nhau mà tắc kê đạn thường được lắp với thanh ren hoặc bu lông hoặc các chi tiết có ren khác. Khi thi công, người ta khoan một lỗ có đường kính tương ứng với tắc kê đạn rồi lắp nở đạn vào trong lỗ khoan, sau đó lắp thanh ren để treo hệ thống khác.

Tắc kê đạn là một trong những phụ kiện được sử dụng phổ biến trong hệ treo ống thép luồn dây điện, hiện đang được sản xuất và phân phối bởi Nam Quốc Thịnh.

Đặc điểm của tắc kê đạn

Tắc kê đạn được được làm bằng vật liệu thép cacbon, inox được xử lý bề mặt mạ kẽm điện phân hoặc mạ kẽm nhúng nóng, sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng Quatest 3.

Tắc kê đạn có hình dạng thân tròn, hình ống, đa dạng về kích thước, được sản xuất phù hợp với từng mục đích và nhu cầu sử dụng. Các kích thước thông dụng của tắc kê đạn đó là M6, M8, M10, M12, M16.

Tắc kê đạn là một loại vật liệu kim phí phụ trợ có chức năng hỗ trợ cho các vật liệu khác được thi công chắc chắn, an toàn. Một nửa của tắc kê đạn được chia thành 4 phần để có thể dễ dàng mở ra, bám chặt vào bề mặt betong, thép… Nửa còn lại chứa ren, để xiết ren với các vật liệu treo khác như: bulong, ty ren treo trần…

Tạo được mặt phẳng với bề mặt vật việc, không nhô ra ngoài.

Chịu được lực phá hủy rất tốt.

Thi công được trên cả bê tông và bề mặt kim loại.

Ứng dụng của tắc kê đạn

Có thể thấy, tắc kê đạn có rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống, đặc biệt là trong hệ treo ống thép luồn dây điện. Bởi vậy, chúng có vai trò rất quan trọng mà nếu thiếu chúng, nhiều công trình sẽ không thể hoàn thiện.

Chuyên dùng cho công tác lắp đặt treo các hệ thống cơ điện trên trần bê tông, pát treo khung xương trần giả, máng cáp điện, bảng hiệu, tay vịn cầu thang, lan can.

Dùng kết hợp với ty ren, bulong, thanh unistrut để làm giá đỡ máy móc, các vật liệu trong nhà kết cấu thép, nhà công nghiệp.

Ngoài tắc kê đạn, Nam Quốc Thịnh còn sản xuất và cung cấp rất nhiều loại phụ kiện dùng cho hệ treo ống thép luồn dây điện.

Sản phẩm tắc kê đạn hiện đang được phân phối tại công ty TNHH Thiết bị điện Nam Quốc Thịnh.
Hotline: 0919 226 994 Mr Nam
Website: namquocthinh.com