Finhay. Là cái gì?

Mình là mình thích đơn giản và đi thẳng vào chủ đề.

Finhay là sản phẩm công nghệ tài chính (Fintech) giúp cho giới trẻ tiết kiệm và đầu tư vào các sản phẩm tài chính bắt đầu chỉ từ 50,000đ.


Bố cục giải thích Finhay sẽ đi theo phong cách Tại sao, Như thế nào và Cái gì của Simon Sinek (Why, How and What).

Tại sao?

Finhay được tạo nên để giúp cho giới trẻ bọn mình có trách nhiệm hơn với vấn đề tài chính cá nhân và cũng như chuẩn bị cho các kế hoạch tương lai cho gia đình nhỏ của riêng bạn và đủ các thứ cần phải chuẩn bị.

Hiện tại ở Việt Nam, giới trẻ mình có rất rất ít kênh đầu tư để sinh lời, chưa kể, 1 số kênh còn có những yêu cầu tương đối cao mới cho phép nhà đầu tư cá nhân đầu tư vào.

Vậy nên, Finhay được tạo ra để nhắm tới các bạn trẻ bọn mình và cho bọn trẻ bọn mình 1 kênh để tiết kiệm và đầu tư với số vốn ban đầu rất nhỏ. Thành thật mà nói thì mô hình đầu tư kiểu này ở phương Tây đã được hình thành từ khá lâu và nhận được nhiều ủng hộ từ cộng động tại đó. Ví dụ tại Mỹ có Acorns và Betterment, tại Úc thì có Acorns, Clover và Stockspot. Bọn mình đem mô hình này về áp dụng ở Việt Nam để giúp cho giới trẻ bọn mình tiết kiệm và đầu tư có trách nhiệm hơn.

Như thế nào?

Finhay sẽ là 1 website cho phép bạn đầu tư vào 1 cơ sốcác sản phẩm tài chính tại Việt Nam theo phương thức Modern Portfolio Theory. Tác giả của phương thức này đã được nhận giải Nobel Kinh Tế vì đã tạo ra 1 sản phẩm để đời cho nhân loại.

Modern Portfolio Theory, nói tóm gọn theo phong cách đơn giản của mình thì nó là 1 cấu trúc quỹ đầu tư được xây dựng theo mức độ nhận rủi ro của bạn và nhắm tối ưu hóa lợi nhuận. Đấy, tóm tắt nó là như thế, còn ai muốn tìm hiểu sâu sắc về phong cách này thì xin mời xem ở đây.

Cái gì?

Như đã nói trên, khi bạn đầu tư qua Finhay, bạn sẽ được tiếp cận với các quỹ do các công ty danh tiếng tại Việt Nam sau đây quản lý và đầu tư

Vinafund + Techcom Securities + Vietcombank Fund + SSI

Toàn là các anh lớn trong làng tài chính Việt Nam. Nếu bạn muốn tìm hiểu về các công ty này thì bạn cứ tự nhiên tìm hiểu trên trang chủ của họ. Các bên đó cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về tài chính, cá nhân mình đọc thấy khá là hay. Đáng để tìm hiểu.


Hồi sau sẽ là ….

Số giới thiệu đầu này ngắn thế thôi, lần tới, mình sẽ giới thiệu cụ thể về các quỹ mà bạn đầu tư qua Finhay sẽ được phân bổ theo cấu trúc như thế nào. Bình tĩnh chờ đón nhá 500 anh chị em.