4 nguyên nhân chính gây ra hiện tượng đau nhức răng

Đôi khi, những cơn đau nhức răng thường bị bỏ qua vì chúng ta thường nghĩ chỉ vài ngày sẽ tự khỏi, nhưng nếu để tình trạng nhức răng thường xuyên xảy ra sẽ khiến sức khỏe răng miệng của bạn ngày càng kém đi. Vậy vì sao bị nhức răng, cách khắc phục những nguyên nhân gây đau nhức răng là gì?

1. Vì sao bị nhức răng, nguyên nhân chính là gì?

Tìm hiểu vì sao bị nhức răng sẽ giúp chúng ta có cách khắc phục triệu chứng đau nhức thích hợp và hiệu quả hơn. Do đó, khi bị nhức răng, chúng ta cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây đau nhức răng là gì. Theo các bác sĩ nha khoa, thì thường có các nguyên nhân gây nhức răng chính như sau:

Vì sao bị nhức răng, cần tìm hiểu rõ để có cách khắc phục hiệu quả

Do sâu răng: Nguyên nhân đau nhức răng chính và phổ biến là do sâu răng gây nên. Vì sao bị nhức răng do sâu răng? Khi các vi khuẩn trong miệng đã chuyển hóa đường thành axít, axít này hòa tan men và ngà răng trong nước bọt, tạo thành lỗ sâu trên bề mặt răng.

Dần dần các lỗ sâu sẽ to dần, và có thể làm ảnh hưởng đến tủy, làm viêm tủy, và tình trạng đau nhức này có thể kéo dài thường xuyên hơn khi chưa có biện pháp hỗ trợ điều trị tốt.

Nguyên nhân đau nhức răng do bị viêm nướu răng: Bệnh về nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến. Đây là tình trạng viêm nướu và các tổ chức quanh răng. Bệnh nướu răng gây bởi các độc tố được tiết ra từ vi khuẩn trong mảng bám tích tụ theo thời gian dọc theo đường viền nướu. Mảng bám này là hỗn hợp thức ăn, nước bọt, và vi khuẩn.

Đau răng do răng khôn mọc lệch hay các bệnh lý răng miệng khác: Đây là tình trạng đau răng gặp phải ở nhiều người. Cơn đau do mọc răng khôn có thể kéo dài nhiều đợt, mỗi đợt khoảng hơn 1 tuần cho đến khi nào răng mọc đầy đủ. Ngoài ra, đau răng còn có thể là dấu hiệu quả những bệnh lý nghiêm trọng như nhiễm khuẩn ống tủy, viêm tủy,… và làm ảnh hưởng xấu đến chức năng ăn nhai.

Và các bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm cũng là nguyên nhân gây đau nhức răng: Vì sao bị nhức răng ở trường hợp này, có lẽ nhiều người sẽ không nghĩ khớp thái dương hàm có liên quan đến vấn đề đau nhức răng. Nhưng những chấn thương cấp tính như khớp thái dương hàm bị viêm hay thoái hóa, đĩa đệm bị mòn, sụn trên khớp bị thoái hóa. Khi bệnh tiến triển sẽ dẫn đến việc phá hủy các cấu trúc của khớp thái dương hàm, làm đau khớp, đau cơ, hoạt động nhai, nuốt hay phát âm của bệnh nhân trở nên khó khăn hơn.

Trên đây là những nguyên nhân lý giải vì sao bị nhức răng thường xuyên gặp hiện nay.

2. Cách khắc phục các nguyên nhân gây đau nhức răng là gì?

Việc xác định vì sao bị nhức răng, các nguyên nhân gây nhức răng cụ thể sẽ là điều kiện tiên quyết để nha sỹ có thể đưa ra cách khắc phục tình trạng đau nhức. Để có thể có một biện pháp hỗ trợ điều trị chính xác, nha sỹ có thể cần tiến hành chụp X-quang hoặc CT để xác định nguyên nhân cụ thể:

Dù nguyên nhân gây nhức răng là gì, cũng nên đến nha khoa để được thăm khám

+ Nếu nguyên nhân đau nhức răng do sâu răng thì nạo sạch vết sâu sẽ được tiến hành trước tiên và trám răng hoặc bọc sứ sau đó sẽ giúp phục hình răng và loại trừ yếu tố bên ngoài tác động đến răng.

+ Trường hợp nguyên nhân gây nhức răng do mọc răng khôn thì có thể chỉ định sử dụng thuốc giảm đau hoặc chỉ định nhổ răng nếu cần thiết.

+ Trường hợp đau nhức răng do các bệnh liên quan đến khớp thái dương hàm, nếu bạn gặp phải cảm giác ê nhức răng kéo dài thì đừng chần chừ tới gặp nha sỹ để bác sỹ tiến hành thăm khám cụ thể. Việc hỗ trợ điều trị chứng đau nhức răng càng sớm sẽ giúp hiệu quả đạt được cao hơn, tránh những biến chứng có thể xảy ra.

Nếu cần thêm thông tin gì về vì sao bị nhức răng và từng biện pháp nha khoa khắc phục tình trạng nhức răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900.6900 để được các bác sĩ nha khoa Paris tư vấn chi tiết.

nguồn: http://nhakhoaparis.vn/vi-sao-bi-nhuc-rang/

Like what you read? Give huyenholo a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.