Hàn răng khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không

Bà bầu có nên hàn răng không, nếu hàn răng khi mang thai thì nên hàn răng vào khi nào và trong những trường hợp nào? Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra khi bà bầu mắc bệnh lý răng miệng trong quá trình mang thai. Nha khoa Paris xin được cung cấp những thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa đã nhiều năm kinh nghiệm để bạn có thể có được lựa chọn phù hợp với mình.

1. Vì sao cần hàn răng khi mang thai?

Trong thời gian mang thai, phụ nữ có rất nhiều điều thay đổi, không chỉ về tâm sinh lý, mà thói quen, chế độ ăn uống hay các sinh hoạt hàng ngày cũng bị đổi thay. Đặc biệt, trong những tháng đầu trong thời kỳ mang thai, từ việc nôn nghén, hay chế độ ăn vặt để đảm bảo dinh dưỡng cho thai nhi cũng đều xuất hiện.

Chính những thay đổi nho nhỏ này, có thể làm thay đổi môi trường pH trong khoang miệng, làm xáo trộn khả năng tự bảo vệ khiến dễ phát sinh các bệnh lý liên quan, đặc biệt là tình trạng sâu răng.

Do đó, có rất nhiều bà bầu bị sâu răng và nếu không được hỗ trợ điều trị sớm sẽ làm răng bị sâu nặng và có thể không thể bảo tồn được răng thật, bắt buộc phải nhổ bỏ. Do đó, hàn răng khi mang thai là một dịch vụ nha khoa được các bà bầu chú ý đến. Nhưng bà bầu có nên hàn răng không và hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không lại là vấn đề băn khoăn lớn của nhiều bà bầu.

2. Vậy bà bầu có nên hàn răng không?

Hàn răng khi mang thai là điều cần thiết để hỗ trợ điều trị bệnh sâu răng, ngăn ngừa vi khuẩn sâu răng tấn công, làm tình trạng sâu răng trở nên nặng hơn. Nhưng phụ nữ mang thai có nên hàn răng không sẽ còn tùy thuộc vào tuổi và sức khỏe của thai nhi.

Kỹ thuật hàn răng khi mang thai không quá phức tạp, bác sĩ sẽ làm sạch khoang sâu, và đưa chất trám bằng composite hoặc amalgam lên vùng răng bị sâu, tạo hình chất trám cho tương thích với răng thật, giúp ngăn chặn bệnh lý sâu răng và khôi phục chức năng ăn nhai cho răng thật.

3. Hàn răng khi mang thai nên được thực hiện khi nào?

Nếu bạn vẫn còn lo lắng mang bầu có nên hàn răng, hoặc hàn răng có ảnh hưởng đến thai nhi không thì bạn có thể yên tâm. Bởi vì theo các bác sỹ nha khoa bà bầu vẫn có thể thực hiện hàn răng được nhưng cần phải đúng thời điểm để cả mẹ và con đều an toàn khi hỗ trợ điều trị.

Và thời gian mà bà bầu có thể thực hiện hàn răng khi mang thai là trong khoảng giai đoạn thứ 2 của thai kỳ, tức là từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 27. Giai đoạn này thai nhi phát triển tương đối ổn định, các cơ quan trong cơ thể bé cũng cơ bản phát triển đầy đủ. Nghiên cứu đã phát hiện thai nhi vẫn phát triển tốt trong các đợt kiểm tra về ngôn ngữ, dây thần kinh vận động và trí tuệ nên không bị ảnh hưởng khi bà mẹ đi hàn răng khi mang thai.

Còn ở những tuần thai khác, các bà mẹ nên giữ gìn, chăm sóc răng miệng thường xuyên hoặc sử dụng các bài thuốc giảm đau dân gian từ dân gian như muối, tỏi, gừng, chanh….

Để xác định có được hàn răng khi mang thai hay bà bầu có nên mang thai không với trường hợp của bạn, thì bạn nên sớm sắp xếp thời gian đến gặp nha sĩ để được thăm khám và tư vấn cách hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng hiệu quả.

Nếu phải hàn trám răng, công nghệ trám răng Laser Tech tân tiến hiện nay cùng quy trình trám răng sâu đạt tiêu chuẩn an toàn sẽ đảm bảo cho bạn một kết quả trám tốt, vết trám bền chắc và hạn chế sâu răng tái phát tối đa.

Nếu còn băn khoăn, thắc mắc thêm về công nghệ hàn trám răng Laser Tech, vấn đề hàn răng khi mang thai, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900 6900 để được tư vấn chi tiết hơn.

nguồn: http://nhakhoaparis.vn/han-rang-khi-mang-thai/

Like what you read? Give huyenholo a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.