Tại sao bạn phải chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Quảng cáo facebook là loại hình quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp, của hàng lựa chọn hiện nay trong việc tiếp cận khách hàng và phát triển doanh số khi bán hàng trực tuyến bằng quảng cáo facebook.
Xác định sai đối tượng khách hàng mục tiêu

Trước khi chạy quảng cáo facebook, bạn phải biết được đối tượng khách hàng mục tiêu hay nói cách khác là đối tượng khách hàng mà dịch vụ, sản phẩm của bạn hướng đến là ai. Điều này quan trọng bởi thế giới Internet vô cùng rộng lớn với số lượng người dùng tương tác gia tăng một cách chóng mặt, theo ước tính hiện nay tại Việt Nam có đến 39 triệu người sử dụng Internet tuy nhiên không phải đa số họ đều là khách hàng tiềm năng của bạn và mục tiêu bạn hướng tới. Tùy theo từng loại sản phẩm, dịch vụ mà đối tượng khách hàng tiềm năng có thể khác nhau, đơn giản bạn bán quần áo đàn ông thì bạn phải hướng đến đối tượng là các con gái.

Đừng thử nghiệm quảng cáo facebook

Một trong những sai lầm khi chạy quảng cáo facebook đó là không nên chạy thử nghiệm các quảng cáo để từ đó bạn lựa chọn được quảng cáo tốt nhất. Rất khó để chiến dịch quảng cáo có thể chính xác hoặc hiệu quả của nó mang lại ngay từ đầu với chỉ duy nhất một quảng cáo, chính vì thế việc chia nhỏ các thử nghiệm nhiều quảng cáo khác nhau là rất quan trọng. Thông qua thử nghiệm những quảng cáo facebook khác nhau, bạn có thể chọn được các nội dung quảng cáo thu hút nhất hoặc nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu quảng cáo phù hợp. Điều này không những giúp tăng hiệu quả chạy quảng cáo facebook mà còn tối ưu chi phí quảng cáo.

Không chuyên sâu trong vấn đề phân tích và quản lý chiến dịch

Nhiều doanh nghiệp, của hàng do không có kiến thức chuyên sâu trong việc chạy quảng cáo nên ít quan tâm đến việc phân tích báo cáo, đo lường hiệu quả hoặc quản lý chiến dịch. Việc không quan tâm đo lường, phân tích và đánh giá quảng cáo có thể khiến bạn gặp khó trong việc cải thiện và tối ưu các quy trình quảng cáo giúp mang đến hiệu quả tốt hơn đồng thời không có những thay đổi phù hợp khi mà quảng cáo không mang lại hiệu quả đúng như mong đợi. Chính vì thế mà việc phân tích đo lường, báo cáo hiệu quả với cách tối ưu quản lý chiến dịch là không thể thiếu. Cùng với không có lý thuyết chuyên môn, nhiều doanh nghiệp, của hàng còn không đủ thời gian để làm công việc này bởi còn nhiều việc trong khâu bán hàng đang chờ đợi như chăm sóc tương tác khách hàng, giao hàng. Điều này khiến chiến dịch quảng cáo không thành công, chi phí cao mà được nhiều đơn hàng.

Nguồn: http://facebook.vnseosem.com/tai-sao-chay-quang-cao-facebook-hieu-qua.html

Like what you read? Give huy đình a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.