Điện thoại di động của bạn có thể hạ xuống máy bay không?

Có lẽ đó là tình cờ, hoặc có thể nó đã bị khinh miệt tuyệt đối vì một quy tắc mà bạn tin là không cần thiết.
Gần một phần ba số hành khách trên máy bay báo cáo rằng họ để lại trên một thiết bị điện tử cầm tay trong năm trước, theo một cuộc khảo sát của Hiệp hội Điện tử tiêu dùng.

Trong tháng này, một nhóm ngành công nghiệp chính phủ nghiên cứu sự an toàn của các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay sẽ cung cấp những phát hiện và khuyến nghị của mình cho Cục Hàng không Liên bang. Báo cáo có thể dẫn đến các quy tắc lỏng lẻo hơn trên các trình đọc điện tử và các thiết bị tương tự trên các máy bay.

>> Xem thêm: https://vemaybaydisingapore.wixsite.com/tin-tuc/single-post/cach-dat-ve-may-bay-gia-re-qua-mang

FAA thừa nhận rằng người tiêu dùng rất quan tâm đến việc sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân trên máy bay”, một phát ngôn viên của FAA cho biết. Nhóm này sẽ họp lại trong tuần này và dự kiến ​​sẽ hoàn thành một báo cáo cho FAA vào cuối tháng. Chúng tôi sẽ đợi nhóm hoàn thành công việc của mình trước khi chúng tôi xác định các bước tiếp theo. “
Nhưng nó đặt ra một câu hỏi lớn: Điện thoại di động có thể mang máy bay xuống không? Sách điện tử có thực sự nguy hiểm dưới 10.000 feet không? Bluetooth có thể giết không?

Trong tìm kiếm câu trả lời, chúng tôi đã đi từ bờ biển này sang bờ biển khác, nói chuyện với các chuyên gia và xem xét các báo cáo gần đây. Đây là những gì chúng tôi tìm thấy.

Nguy cơ thấp
Chúng ta không thể tìm thấy trường hợp nào trong đó nhiễu điện từ từ một thiết bị điện tử cầm tay mang xuống một mặt phẳng thương mại hoặc là một yếu tố góp phần trong một tai nạn. Và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết họ chưa bao giờ đưa ra một khuyến nghị về các thiết bị như vậy trên máy bay.
Nhưng những người thẳng thừng nói rằng không có bằng chứng cho thấy các thiết bị điện tử đã gây nhiễu trên máy bay là sai. (Xem thêm sau.)
Hậu quả là cao
Một chiếc điện thoại di động không phải làm nhiễu sóng radio của phi công hoặc làm méo mó ánh sáng lượn của máy bay gây ra thảm họa. Kịch bản đó là không thể. Nhưng các quan chức an toàn lo lắng rằng các thiết bị điện tử cầm tay có thể góp phần gây tai nạn.

Tại Phòng thí nghiệm nhiễu điện từ của Boeing ở Seattle, kỹ sư Kenny Kirchoff bước vào một căn phòng được che chắn bởi năng lượng điện. Anh bật máy tính xách tay được đặt gần ăng-ten và sau đó chỉ vào màn hình. Các khí thải điện của máy tính xách tay được chồng lên trên một dòng mô tả tần số vô tuyến máy bay.
“Bạn có thể thấy rằng một số tín hiệu từ máy tính xách tay thực sự nhảy qua giới hạn”, Kirchoff nói. “Vì vậy, điều đó có nghĩa là có khả năng thiết bị này có thể gây nhiễu sóng radio VFR.”

Điều đó sẽ hạ xuống máy bay?

“Nó không nhất thiết phải là một chiếc điện thoại có thể mang xuống một chiếc máy bay,” ông nói. Vấn đề là việc can thiệp vào máy bay và gây ra nhiều công việc cho phi công trong các giai đoạn quan trọng của chuyến bay. Vì vậy, khi họ cất cánh và khi họ hạ cánh, đó là những giai đoạn của chuyến bay đòi hỏi mức độ tập trung cao các phi công. “
Một vấn đề gây ra bởi một thiết bị điện tử cầm tay có thể đánh lạc hướng sự chú ý của phi công, giảm mức độ an toàn trên máy bay.

Và làm cho nó trở thành một chiếc máy bay bạn sẽ không muốn ở trên.

Cẩn tắc vô ưu

FAA, nói rằng thiết bị điện tử cá nhân “có thể có nguy cơ gây nguy hiểm cho truyền thông và điều hướng máy bay”, phần lớn đã bàn giao trách nhiệm cho các hãng hàng không. Các hãng hàng không — không phải FAA — chịu trách nhiệm xác định thiết bị điện tử nào có thể được sử dụng trên máy bay một cách an toàn.

Các hãng hàng không cũng chịu trách nhiệm xác định khi nào các thiết bị có thể được sử dụng. Hầu hết các hãng hàng không đều tuân theo hướng dẫn của FAA rằng các thiết bị được phép khi máy bay vượt quá 10.000 feet, cho phép các phi công có thời gian khắc phục sự cố phát sinh. Các hãng hàng không muốn cho phép các thiết bị dưới 10.000 feet 
phải xác nhận rằng các thiết bị cụ thể là an toàn.

Liên quan: https://vemaybaydisingapore.wixsite.com/tin-tuc/single-post/thuoc-tay-co-duoc-mang-len-may-bay-khong

Câu hỏi về điện thoại di động
Điện thoại di động và máy tính xách tay có khả năng mạng không dây — các thiết bị truyền tín hiệu — rơi vào danh mục của riêng chúng khi ở chế độ truyền. Những truyền dẫn đó bị cấm bởi cả FAA, vì sự can thiệp máy bay tiềm năng và Ủy ban Truyền thông Liên bang, vì có khả năng gây nhiễu với các mạng không dây trên mặt đất.
Và vì lý do đó, ủy ban công nghiệp của chính phủ xem xét việc sử dụng điện tử di động sẽ không xem xét việc sử dụng điện thoại di động trong không khí để liên lạc bằng giọng nói trong suốt chuyến bay.
Trong tương lai, bạn có thể thấy ngày càng nhiều dịch vụ điện thoại di động và WiFi được cung cấp trên máy bay nhưng chỉ là một phần của các hệ thống dựa trên máy bay được thiết kế để xử lý tín hiệu.
Nhưng khi nào điện thoại di động là điện thoại di động? Nhiều hành khách không chắc chắn.

“Nó vẫn là một thực tế rằng hành khách không thực sự biết — khi chuyển (điện thoại thông minh) ‘trên’ và ‘tắt’ trên máy bay — nếu họ kích hoạt WiFi chỉ và / hoặc chức năng di động,” Airbus đã viết trong trình của mình để FAA.
Và nếu hành khách không biết cách vận hành các thiết bị mà họ sở hữu, người tiếp viên có thể dự kiến ​​sẽ hiểu những thiết bị họ không?

Nguy cơ đang tăng lên và co lại

Khi FAA lần đầu tiên điều chỉnh các thiết bị điện tử vào năm 1966, các nhà quản lý quan ngại về nhiễu radio FM. Ngày nay, du khách được trang bị điện thoại thông minh và máy tính bảng, WiFi và e-reader, công nghệ Bluetooth và tai nghe khử tiếng ồn.

Trong khi đó, máy bay cũng phát triển tinh vi hơn. Năm 1966, các mối liên kết cơ học kết nối buồng lái với các bề mặt điều khiển; ngày hôm nay, dặm dây làm các trick. Tiềm năng can thiệp đang tăng lên.
Nhưng máy bay hiện đại cũng đang được xây dựng với thiết bị điện tử di động trong tâm trí. Máy bay mới hơn được “cứng” chống lại nhiễu điện từ, “chủng ngừa” chúng từ các vấn đề.

Công nghệ đang tạo ra một vấn đề, và công nghệ đang giải quyết vấn đề.

Những ý kiến ​​khác
Nhưng FAA cũng phải xem xét các yếu tố phi kỹ thuật.
Việc sử dụng thiết bị điện tử của hành khách có khiến họ không nghe được các cuộc họp giao ban an toàn không? Máy tính xách tay, nếu được sử dụng trong thời gian cất cánh và hạ cánh, sẽ trở thành tên lửa nếu máy bay gặp phải sự hỗn loạn?
Và những gì các hãng hàng không có thể làm để có được sự tuân thủ với các quy tắc mới khi các quy tắc cũ thường xuyên bị bỏ qua?
Trong chuyến đi trở về Washington của chúng tôi, chúng tôi hỏi một người bạn đồng hành cho dù cô ấy đã tắt điện thoại của mình chưa. Cô có, cô nói, nhưng chỉ vì một phi hành đoàn bất thường dai dẳng, mà đã thực hiện ba cảnh báo.
“Thông thường, (tôi sẽ) luôn để điện thoại của tôi bật”, cô nói.
Tại sao?
“Tôi không nghĩ rằng có điện thoại di động của bạn trên thực sự sẽ can thiệp. Và cộng với … Tôi muốn nhận được tin nhắn của tôi thứ hai tôi đất.”
Một tiếng chuông du lịch không liên quan, nói rằng cô ấy để điện thoại ở chế độ trên máy bay. “Nó ở đó, vì vậy tôi làm,” cô giải thích.
“Tôi nghĩ nếu mọi người trung thực, tôi nghĩ ít nhất một nửa trong số họ có điện thoại của họ.”