Thiết kế Nhà ống 42m2 tiện nghi

Nhà ống với mặt tiền hẹp là kiểu nhà khá đặc trưng trong các đô thị Việt Nam. Kiểu nhà này đương nhiên mang đến khá nhiều bất tiện trong việc lấy sáng cũng như đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà.
Ngôi nhà ống với diện tích 42m2 thuộc sở hữu của một gia đình trẻ, chỉ với diện tích 42m² mặt tiền 3,5 mét, sâu 12 mét và có 3 mặt dều giáp các nhà lân cận thế này, thật không dễ gì để thiết kế ra được một không gian sáng, thoáng và mới lạ theo đúng ý của gia chủ. Nhưng bằng các giải pháp rất thiết thực như tận dụng ánh sáng thiên nhiên tối đa, sử dụng giếng trời và độ lệch giữa các tầng, Ngôi nhà ống được thiết kế bởi Kiến trúc sư công ty xây dựng Thanh Niên đã khiến ngôi nhà này mang một diện mạo tiện nghi và đẹp đến tinh tế.

Những ngôi nhà dạng ống như vậy thường được tận dụng diện tích bằng cách mở rộng theo chiều dọc và chiều sâu. Nhờ thiết kế mở, đem thiên nhiên vào nhà và tranh thủ luồng sáng từ phía mặt tiền ngôi nhà, giúp tối đa hóa lượng ánh sáng, và điều kiện không gian mong muốn của gia chủ.

Với tone màu trắng và màu gỗ chủ đạo và điểm nhấn trang trí chủ yếu là cây xanh và ánh sáng tự nhiên để tạo ra một không gian hiện đại, tươi mới. Điều này có thể nhận thấy rõ qua không gian của từng tầng cũng như không gian chức năng của từng khu vực.

Mong muốn đem thiên nhiên vào nhà để giảm bớt đi sự ngột ngạt, các Kiến Trúc Sư đã bày trí đan xen cây trong nhà một cách khoa học, tạo cảm giác tươi mát

Với việc bày trí nội thất đơn giản đã làm không gian phòng khách thêm rộng rãi hơn

Phần giếng trời là điểm đặc biệt của ngôi nhà, giúp lưu thông nguồn sáng và lượng gió tạo vượng khí trong nhà