Cách tạo ra Cá mập siêu bạo chúa trong phim ‘The Meg’

Nếu chỉ nói thuần về một bộ phim chỉ cần xem để giải trí, việc đi xem phim Cá mập siêu bạo chúa “The Meg” cực kỳ thu hút khán giả vì cảm giác được sợ sệt, được “nhồi máu cơ tim” vì khung cảnh quá chân thực. Tấm vé các bạn mua đến rạp cũng giống tấm vé vào căn nhà ma hay một trò chơi cảm giác mạnh nào đó, bộ phim nhận được phản ứng tích cực và thực sự cũng đáng đồng tiền. Cùng tìm hiểu hiệu ứng kỹ xảo hình ảnh tạo ra con quái vật khổng lồ này nhé!

Đánh giá phim Cá mập siêu bạo chúa

Cá mập siêu bạo chúa The Meg đang siêu phẩm của Hollywood thống lĩnh các phòng vé toàn cầu, làm mưa làm gió từ châu Mỹ xa xôi cho đến phía Đông nước Lào. Công nghệ tạo ra con cá siêu to “The Meg” này chính là trí tuệ nhân tạo (AI).

Theo trả lời của bộ sậu làm phim The Meg, siêu cá mập megalodon mà Jonas Taylor (Jason Statham thủ vai) giao chiến trong phim chính là một con cá mập trắng được thiết kế bằng đồ họa sau đó phóng đại kích thước từ 5 mét lên gần 23 mét. Hãng Scanline VFX sử dụng phần mềm Ziva Dynamics kết hợp công nghệ AI Trí tuệ thông minh nhân tạo để xử lý các chi tiết một cách chân thực để tạo được siêu thủy quái này.

Cách thức tạo ra siêu thủy quái

Đầu tiên là phải tạo ra bộ khung xương, tiếp là bao phủ lớp thịt, mỡ và da. Sau đó là những cách thức di chuyển của loài cá này bằng cách dùng AI tính toán chuyển động của nó trong chất lỏng. Điều này đồng nghĩa với việc toàn bộ hoạt động, những cú đớp, quẫy của siêu cá mập trong The Meg hoàn toàn tuân theo các định luật vật lý.

“Trong quá khứ, Trong các phân đoạn quay nhỏ cần một trường quay lớn để cả đoàn làm phim tập trung quay toàn bộ. Tuy nhiên, hiện nay chúng tôi chỉ cần dùng 2.500 vi xử lý Intel Xeon với gần 100.000 lõi xử lý để tạo ra hiệu ứng cần thiết trong phim”. Stephen Trojansky, chủ tịch kiêm giám sát viên VFX tại Sacnline tuyên bố.

Có thể thấy, dù chỉ là một đối tượng được tạo ra bởi máy tính trong một bộ phim giải trí mùa hè này nhưng hình ảnh phim cá mập 2018 này được đánh giá là một con cá mập giả chân thực nhất mà chúng ta từng thấy trên màn ảnh. Phim hiện đang chiếu tại các rạp trên toàn quốc và các bạn có thể xem lịch chiếu tại đây

Nguồn bài viết https://nextphim.com/tin-tuc/cach-tao-ra-ca-map-sieu-bao-chua-trong-phim-the-meg/

Like what you read? Give next phim a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.