Bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Honda

Xe-oto.com liên tục cập nhật bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Honda cho người dùng có nhu cầu tham khảo. Mời bạn thường xuyên truy cập để nắm bắt thông tin về mức giá của các dòng xe hơi Honda.

Giới thiệu sơ lược về hãng Honda

Để việc tham khảo bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 dễ dàng hơn, bạn nên biết cơ bản về hãng Honda. Cũng như Toyota, Honda là một thương hiệu Nhật Bản nổi tiếng toàn thế giới, nhưng chuyên về sản xuất động cơ và có chỗ đứng vững chắc về mảng xe máy hơn xe hơi.

Được thành lập từ năm 1948, đến nay Honda đã lớn mạnh và ngày càng phát triển vượt bậc, bỏ xa nhiều đối thủ. Thành tích của hãng vô cùng đáng nể, khi đến 1970 đã trở thành công ty sản xuất xe máy lớn nhất toàn thế giới và vẫn giữ được “đẳng cấp” ấy cho đến hôm nay.

Từ năm 1960, Honda bắt đầu bước chân vào ngành công nghiệp xe hơi và nhắm đến thị trường Mỹ nhưng không được đánh giá cao. Chỉ đến năm 1972 (giai đoạn khủng hoảng kinh tế), con xế Civic của hãng mới chen chân vào được thị trường Mỹ nhờ động cơ CVCC đảm bảo yêu cầu về khí thải. Đây là bước đi đúng đắn trong lịch sử phát triển của Honda và là tiền đề cho sự thành công vào năm 1976, khi chiếc Accord dễ lái, ít tốn nhiên liệu được ra mắt.

Một điều dễ nhận thấy ở các dòng xe hãng Honda là có động cơ chạy bền, êm. Tiết kiệm nhiên liệu và ít bị hư hỏng nặng. Vấn đề sử chữa cũng không gặp nhiều khó khăn bởi hệ thống của hàng của hãng Honda phủ khắp.
Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào Th10 25, 2016 lúc 8:38am PDT

Sau khi tạo được chỗ đứng tại thị trường Mỹ và Châu Âu, Honda bắt đầu thâm nhập vào Việt Nam từ năm 1996. Các dòng xe máy Honda rất được người Việt ưa chuộng vì siêu bền, ít hao xăng và khả năng giữ giá. Về xe ô tô, tại Việt Nam xe của hãng không quá nổi trội và không nhiều mẫu… nhưng cũng được nhiều người sử dụng làm phương tiện di chuyển. Bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Honda trong thời điểm này rất được quan tâm.

Nếu đánh giá cụ thể ưu nhược, xin tóm gọn như sau:

- Ưu điểm: Xe rất bền bỉ, tiết kiệm nhiên liệu, ít hư hỏng vặt và việc thay thế, bảo dưỡng, sửa chữa rất nhanh chóng, đơn giản bởi số lượng đại lý tại Việt Nam nhiều. Xe cũng giữ giá tốt, đúng đặc trưng của hàng Nhật là “ăn chắc mặc bền”.

- Nhược điểm: Các dòng Honda đều có mẫu mã ở mức vừa phải, tiện ích cũng ở mức vừa phải, không có gì nổi trội, so với xe Hàn thì hơi kém về mặt này.

Đánh giá 4 dòng xe hơi của hãng Honda

Không như các hãng xe hơi khác, nếu xem trong bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Honda tại Việt Nam, bạn sẽ thấy chỉ có 4 mẫu, gồm 1 mẫu CUV và 3 sedan. Cụ thể:

Chiếc Honda Accord rất nổi tiếng ở Mỹ nhưng có vẻ như ở Việt Nam thì dòng xe này lại không được biết đến nhiều.
Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào Th10 25, 2016 lúc 8:40am PDT

Honda Accord

Honda Accord bán rất chạy tại Mỹ, là đối thủ của Toyota Camry nhưng ở Việt Nam, dòng xe này có chút lép vế. Giá xe tương đối cao khoảng tầm 1.5 tỷ. Thị trường Việt có thể mua được bản nhập từ Thái 2.4l và bản 3.5l

Honda Civic

Đây là dòng xe có mặt tại Việt Nam vào năm 2006 với kiểu dáng năng động, thể thao, mạnh mẽ cùng nhiều hỗ trợ tiện ích, an toàn. Giá xe rơi vào tầm 800–900 triệu đồng, muốn biết cụ thể hơn bạn nên tham khảo bảng giá xe ô tô mới nhất 2016.

Honda City được xem là đối thủ đáng gờm của Toyota Vios. Lọt top 10 những mẫu xe bán chạy nhất ở Việt Nam với dộn cơ ít bị hư hỏng, chạy êm, đằm.
Một bức ảnh do Nha Xe Danh Ba (@danhbanhaxe) đăng vào Th10 25, 2016 lúc 8:41am PDT

Honda City

Con 4 bánh này là đối thủ một chín một mười với Mitsubishi Mirage, Toyota Vios, Nissan Sunny, Ford Fiesta… Số lượng xe bán khá cao và đây là dòng xe được nhiều người Việt sống ở đô thị ưa chuộng. Giá tầm 600 triệu đồng.

Honda CRV

Honda CRV là dòng CUV 5 chỗ duy nhất của hãng tại Việt Nam và có những bước thành công vượt bậc. Giá xe khá cao, rơi vào khoảng 1,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, Honda còn có mẫu xe gia đình cao cấp ODYSSEY.

Bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Honda

Nhìn chung, xe hơi của hãng Nhật Bản Honda tương đối có chỗ đứng tại Việt Nam, nhưng so độ nổi tiếng với xe máy thì không bằng. Nếu bạn chuộng đồ Nhật bởi độ bền, tiết kiệm nhiên liệu, giữ giá, ít hư hỏng thì các con xế của Honda khá ổn.

Để xem chi tiết bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của Honda, vui lòng click vào đây.

Nguồn: http://www.xe-oto.com/bang-gia-xe-o-moi-nhat-2016-cua-hang-honda/

A single golf clap? Or a long standing ovation?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.