Bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Mazda

Mazda là hãng chế tạo động cơ xe hơi tiên phong nổi tiếng toàn thế giới. Bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Mazda luôn là đề tài quan tâm của đông đảo người Việt và những tay lái trên toàn cầu.

Bạn muốn cập nhật thường xuyên giá của những chiếc bốn bánh ấn tượng thuộc thương hiệu Mazda? Hãy dành ít phút tham khảo bài viết này.

Mazda Motors và những thông tin bạn cần biết

Mazda (tên gọi đầy đủ Mazda Motors) là hãng sản xuất ô tô đình đám của Nhật Bản được thành lập vào năm 1920. Nếu xếp hạng thương hiệu, Mazda đứng thứ 4 tại đất nước “Mặt trời mọc”, sau Toyota, Nissan, Honda. Vì thế, bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng được rất nhiều người chú ý.

Quá trình phát triển của hãng vô cùng biến động, chủ yếu vì các tác động mang tính chất lịch sử, có thể kể đến 2 cột mốc quan trọng, gồm: chiến tranh thế giới thứ 2 phá hủy nhà máy của Mazda dẫn đến thương hiệu này mất tích trong 15 năm và cuộc khủng hoảng dầu lửa 1973 gây khó khăn khiến Mazda phải chịu sự phụ thuộc từ Ford trong suốt nhiều thập kỉ từ 1979–2010. Từ 2010 trở đi, Ford thoái vốn để tái cấu trúc vì khủng hoảng kinh tế toàn cầu, điều này đã tạo bước đột phá ngoạn mục cho Mazda, giúp hãng vươn lên mạnh mẽ tạo chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Mối lương duyên giữa Mazda và Ford nhìn chung vẫn được đánh giá là tốt đẹp khi hai hãng tung ra được nhiều mẫu xe ấn tượng, với động cơ, khung gầm… được dùng chung nền tảng. Có thể nói đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi. Hiện tại, Ford đang nắm giữ 34% cổ phần trong Mazda và giữ quyền điều hành.

Xét về ưu điểm, Mazda nổi bật nhất với thành tích đi tiên phong trong việc phát triển động cơ. Động cơ quay Wankel và Miller cycle với sự thành công vượt bậc là minh chứng cho thấy điều đó. Xét theo phân khúc, Mazda cung cấp các dòng xe gia đình là chủ yếu với những mẫu khá thông dụng. Bạn có thể tham khảo thêm trong bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng.

Nhìn chung, các dòng Mazda đều ổn, thiết kế đẹp, trẻ trung, động cơ bền bỉ, ít hỏng vặt, trang bị an toàn tốt và cảm giác lái mượt mà, đúng tiêu chí của hãng, đó là “fun-to-drive”. Về nhược điểm, xe của hãng không tiết kiệm nhiên liệu bằng các thương hiệu khác của Nhật, đồng thời một số con 4 bánh có độ cách âm hơi kém, khoang hành khách khá chật, đại lý bảo dưỡng — sửa chữa tại Việt Nam hơi ít…

Những dòng xe nổi bật nhất của Mazda

Để nói về các dòng xe nổi bật thì của Mazda thì khá nhiều, nhưng trong bài viết này xin được gói gọn lại trong 3 mẫu sau:

Miata

Đây là model xe mui trần thể thao trứ danh của Mazda, từng được sách Guinsess World Records chứng nhận là dòng thể thao mui trần bán chạy nhất trên thế giới. Con số tiêu thụ hiện vẫn đang theo đà tăng trưởng và chiếc Miata đang bán trên thị trường là đời thứ 3. Bạn có thể cập nhật bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của Mazda để biết giá bán chính xác nhất của em xế này.

Mazda CX-5

Với công nghệ SkyActiv và thiết kế KODO, chỉ sau 4 tháng xuất hiện, Mazda CX-5 đã tạo nên cơn sốt toàn cầu. Xe có kiểu dáng trẻ trung mạnh mẽ, trang bị đầy đủ tính năng an toàn, cảm giác lái tốt và là một trong những dòng tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Mazda 3

Trong hạng C, Mazda 3 trở thành đối thủ đáng gờm của nhiều hãng khi đạt thành tích là mẫu xe bán chạy nhất phân khúc cỡ nhỏ. Xe có thiết kế ấn tượng, nội thất tiện ích đầy đủ, tăng tốc tốt, cảm giác lái êm và bám cua mềm mại.

Bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Mazda

Tuy chỉ được xếp thứ 4 tại Nhật Bản trong phân khúc sản xuất ô tô nhưng Mazda đã tạo được sự ảnh hưởng sâu rộng trên toàn cầu, đặc biệt tại thị trường Việt Nam, các dòng Mazda được đánh giá rất cao. Với những chia sẻ trên đây, hẳn bạn cũng đã biết lý do là gì nên Xe-oto.com không đề cập lại.

Về vấn đề giá cả, vui lòng click vào đây để tham khảo bảng giá xe ô tô mới nhất 2016 của hãng Mazda.

Nguồn: http://www.xe-oto.com/bang-gia-xe-o-moi-nhat-2016-cua-hang-mazda/

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.