Những lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt thang cho bể bơi

Một phụ kiện mà bạn có thể bắt gặp ở bất kỳ bể bơi nào đó chính là thang bể bơi. Không chỉ giúp việc lên xuống hồ một cách dễ dàng mà còn là thiết bị trang trí giúp công trình thêm đẹp mắt, sang trọng. Tuy nhiên không thể sơ sài trong việc lựa chọn và lắp đặt thang bể bơi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và an toàn của người sử dụng. Bạn cần quan tâm những điều sau đây.

Lắp đặt thang bể bơi

Lưu ý khi chọn mua thang bể bơi

Chọn chất liệu:

Đặc thù của khu vực bể bơi đó chính là nước, do đó đòi hỏi tất cả các thiết bị được sử dụng và lắp đặt cho khu vực này đều phải là sản phẩm chống nước, không han rỉ, không ăn mòn. Trên thị trường có rất nhiều loại cầu thang inox bể bơi được làm bằng các chất liệu khác nhau như sắt, thép, thiếc hay thậm chí là nhựa cao cấp…

Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn chất liệu thang được làm bằng inox và thép không gỉ. Đây là các chất liệu hoàn toàn an tâm trong môi trường nước, chống han gỉ, chống ăn mòn, chống oxi hóa, không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường, vô cùng an toàn cho người sử dụng.

Chọn kích thước phù hợp

Không chỉ đa đạng về chất liệu mà kích thước và kiểu dáng của sản phẩm này cũng rất phong phú. Có hai loại được thông dụng nhất đó loại thang 3 bậc và thang 5 bậc; tùy thuộc vào vị trí, kích thước của bể hay ý muốn của các chủ đầu tư mà có thể lựa chọn các loại thang khác nhau, tuy nhiên cần đảm bảo an toàn là cao nhất. Một bể bơi thông thường có thể lắp đặt từ 1–2 thang ở hai đầu; tuy nhiên đối với các bể kinh doanh để tiện cho nhiều người cùng lên xuống thì các chủ đầu tư có thể trang bị nhiều hơn.

Lưu ý khi lắp đặt thang bể bơi

Không quá phức tạp cho việc lắp đặt thiết bị này ở bể bơi. Tuy nhiên trong quá trình lắp đặt bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề cơ bản như sau:

-Lựa chọn vị trí thích hợp: không phải theo cảm tính mà bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí lên xuống cho mọi người có thuận tiện hay không, chỗ đó có khô ráo hay không, có chống trơn trượt hay không…

  • Sự chắc chắn khi lắp đặt: Thang bể bơi có thể ảnh hưởng đến sự an toàn về tính mạng cảu người sử dụng, vì đây là dụng cụ giúp lên xuống bể thuận tiện, hoặc cũng có khi là nơi để đứng bấu nghỉ ngơi khi luyện tập, đứng trò chuyện cùng mọi người; có thể nhiều ngwoif cùng đứng và bấu víu vào đó để giữ thăng bằng…do đó nếu không được lặp một cách chắc chắn, đảm bảo an toàn cẩn thận thì chỉ một sơ sẩy thôi cũng có thể gây nguy hiểm cho mọi người sử dụng.

Lưu ý vấn đề vệ sinh thang bể bơi

Thang bể bơi rất đa dạng về kiểu mẫu, chủng loại

Bể bơi là khu vực thường xuyên hoạt động của rất nhiều người, đặc biệt là các bể kinh doanh; do đó để giữ cho sạch nguồn nước các chủ đầu tư cũng thường xuyên phải sử dụng hóa chất để làm sạch;đồng thời việc sử dụng lâu ngày các chất bẩn, vi khuẩn , hóa chất cũng bám quant hang bể bơi rất nhiều… do đó cần phải xử lý vệ sinh định kỳ cho thiết bị này, tránh làm ảnh hướng tới chất lượng của thang và bám bẩn gây trơn trượt, nguy hiểm cho người sử dụng.

Theo định kỳ, bạn có thể tháo thang ra sửa, đánh lại cho sạch, sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ các vi khuẩn và chất bẩn bám trên thang nhiều ngày. Sau đó phơi chỗ râm mát, chờ thang khô thì có thể lắp lại để tiếp tục sử dụng hoặc cất trữ trong thời gian không dùng tới bể bơi nữa.

Trên đây là một số lưu ý để các chủ đầu tư có thể lựa chọn và lắp đặt thiết bị bể bơi cho công trình tiện lợi và an toàn hơn. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích giúp chủ đầu tư có được giá trị sử dụng thiết bị cao nhất.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.