Chia sẻ món đặc sản nên thưởng thức khi đến Phú Quốc

Tour du lịch phú quốc, các bạn không những được tận hưởng không khí trong lành và làn nước biển trong xanh khi đến đây, mà còn có thể thưởng thức rất nhiều hải sản tươi ngon và đặc sản nổi tiếng của hòn đảo này. Trong bài viết này, Intertour xin giới thiệu một số món đặc sản hành khách nên thưởng thức khi đến du lịch tại Phú Quốc.

  1. Hải Sâm

Hải sâm là một trong tám món ăn cao cấp của ẩm thực Trung Hoa (hay còn gọi là bát bửu) bởi vì độ dinh dưỡng rất cao của nó. Hải sâm có thể tìm thấy rất nhiều ở biển Phú Quốc, nó sống chủ yếu ở các vùng nước sâu từ ba đến bốn sải tay và các ngư dân không quá khó khăn để có thể đánh bắt được.

2. Bánh tét Cật Phú Quốc

Du khách có thể tìm thấy một loại bánh tét rất độc đáo, riêng có ở huyện đảo Phú Quốc, đó là bánh tét cật. Nói nó độc đáo bởi vì loại bánh tét này không được gói bằng lá chuối và gói thành hình trụ. Người dân Phú Quốc dùng lá mật cật để gói bánh và gọi thành hình tam giác rất lạ mắt. Lớp nếp có màu xanh ngọc, nhân đậu thì ăn bùi và béo. Chợ Dương Đông là nơi khách tham quan sẽ mua được loại bánh này.

3. Nước mắm Phú Quốc

Ai đã đến Phú Quốc thì sẽ không thể quên tìm mua một vài chai nước mắm về làm quà cho bạn bè, người thân. Nghề làm nước mắm ở đây có truyền thống đã hơn 200 năm. Nguyên liệu chính để làm nên hương vị tuyệt hảo này là những con cá cơm được đánh bắt ở vùng biển Phú Quốc. Nước mắm Phú Quốc tự hào trở thành chỉ dẫn địa lý không những chỉ nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới.

4. Gỏi cá Trích

Món ăn dân dã nhưng cực kỳ hấp dẫn này lần đâu tiên có thể làm thực khách ái ngại vì nó là một món sống. Tuy nhiên, khi đã thử một lần, bạn sẽ hiểu vì sao nó được xem là món ăn đặc sản Phú Quốc. Cá trích có rất nhiều ở vùng biển này và du khách có thể yên tâm thưởng thức món đặc sản này quanh năm.

5. Món nhum Phú Quốc

Nhum có hình dáng tròn dẹt và nhiều gai tua tủa như quả chôm chôm. Tuy nó có hình thù kì lạ mà các mãng thịt vàng nằm bên trong những chiếc gai nhọn đó lại rất được du khách yêu thích. Nhum có thể chế biến nhiều món ăn như nhum kho, chưng hột vịt, cháo nhum hải sản (hàu, sò, nghêu) ngọt nhạt thơm phức. Chả nhum cũng là một món ngon khó quên.

Nếu có dịp thực hiện một du lịch Phú Quốc, khách du lịch đừng bỏ qua các món đặc sản này nhé. Chúc du khách sẽ có chuyến đi thú vị, khó quên nhất.

Giới thiệu tour du lịch phú quốc giá rẻ 2017

Trên đây là chia sẻ của du lịch phú quốc giá rẻ chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!