Một số khổ giấy hay được dùng trong in ấn

Bạn đang có nhu cầu muốn mở xưởng in, bạn đang tìm hiểu về các dòng giấy và các khổ giấy nào hay được sử dụng trong in ấn, Xưởng in Xưởng in Ngọn Hải Đăng sẽ giới thiệu sơ qua một số tri thức để bạn tham khảo.

Giấy in là cực kì quan trọng trong ngành in, nếu như muốn đặt chân vào lĩnh vực in thì việc biết về một số khổ giấy tiêu chuẩn đã là bước bắt đầu danh tiếng rồi. Bạn nắm được những chiếc giấy và định lượng giấy như thế nào cho phù hợp, sẽ giúp bạn lên ý tưởng và design các sản phẩm túi giấy, hộp giấy thích hợp với từng ý định sử dụng không giống nhau. Đảm bảo tiết kiệm giá tiền khi gia công và sản phẩm đến tay quý khách là thích hợp và chuẩn nhất.

Ngành in có đa số mảng khác biệt như: in PP, in bao bì, in PP, in bao bì, in bìa hồ sơ, in tơ rơi, in bao bì, in name card….. Tùy ý định sử dụng mà ta tìm mẫu giấy in thích hợp. Mỗi cái giấy riêng sẽ thích hợp cho những sản phẩm riêng, chẳng thể sử dụng 1 cái giấy để in cho toàn bộ những sản phẩm. Ấy là 1 sai trái nguy hiểm trong lĩnh vực in

Mọi người thường biết về giấy in như một cái giấy sử dụng trong các cửa hàng photocopy, một số hiệu ảnh công nghiệp số. Hay đơn thuần là những cuốn sách báo, báo chí. Vậy chúng với buộc phải là khổ giấy tiêu chuẩn trong lĩnh vực in không và chúng được sản xuất của nhà máy với kích thước nhất quyết như thế không?

Để tư vấn câu hỏi này, chúng ta hay cũng tìm hiểu những khổ giấy tiêu chuẩn sử dụng trong ngành in nhé. Giấy in hay giấy khái quát được phân biệt bởi đa dạng tham số, chi tiết như: độ dày hay định lượng giấy, kích thước giấy, chất liệu khiến cho giấy, độ trắng, độ nhẵn…Mỗi mẫu giấy có tham số không giống nhau đều được dùng cho các mục đích biệt lập.

Kể tới giấy in, chúng ta không thể bỏ qua chiếc giấy phục vụ một số shop photocopy. Cái giấy này thường với kích thước tiểu chuẩn và nhất thiết, thường là giấy với bề mặt thô. Đa dạng tại dạng A3, A4 Ngoài ra có khả năng sử dụng những kích thước A5, A6, B5. Độ dày từ giấy photocopy dao động của 58–100g/m2, thi thoảng thấy định lượng to hơn 100 như 120 g/m2.

Ngoài giấy photocopy thì giấy in sử dụng đa dạng trong in khoa học số như in lazer, in ảnh, in phun khổ lớn. Các chiếc giấy này về căn bản là vô cùng khác biệt. Ví dụ như giấy in công nghiệp số thường dùng giấy bề mặt suôn sẻ bóng, hiển thị màu sắc chân thực như giấy couches, couches matt, Ngoài ra có thể dùng những mẫu giấy mỹ thuật như giấy conqueror, Kitsu…Riêng trong ngành nghề in phun khổ lớn thì chủ yêu dùng giấy nilon như PP, giấy ảnh, backlist film…và một số cái giấy này phù hợp với mực đất nước và máy in phun khoa học số. Thường nhật với các dòng giấy in kỹ thuật số có thể dùng thông thường với in công nghiệp, in catalogue.

In hộp giấy sử dụng giấy khổ to được xén theo từng kích thước cố định hoặc theo đòi hỏi của từng bản in gọi là giấy xả lô. Những mẫu khổ giấy tiêu chuẩn mà các máy in kỹ thuật có thể hỗ trợ là: 32.5x43cm, 39.5x54.5cm, 43x65cm, 54x79cm, 65x85cm, 79x109cm. Những cái giấy này có khả năng tại dạng ram được xén sẵn từ nhà máy hoặc theo từng lô, nhàng nhàng mỗi lô khoảng 2 tấn. Chất liệu giấy dùng cho in thùng carton công nghiệp gồm với giấy bề mặt lì, nhám như như giấy Offset.

Kinh nghiệm mua giấy in cao nhất là vì thế căn cứ theo yêu cầu từ sản phẩm in và tài năng đáp ứng từ đại lý cung ứng giấy in. Bình thường vì lẽ đó đặt ưu tiên vào giấy xả lô bởi có thể thông minh hóa kích thước giấy in, đỡ phung phí phần giấy thừa. Giấy xả lô là giấy theo cuộn, thường nhật với một số kích thước lô nhất định như 65cm, 86cm, 109cm,….Một chiều giấy luôn nhất định bởi kích thước lô giấy và 1 chiều có khả năng tùy theo đòi hỏi từ sản phẩm in vì vậy cực kỳ tiết kiệm mức giá.

Tất nhiên giấy xả lô có nhược điểm là kích thước từng tờ không đều nhau vì sai lệch từ giao xén. Vì thế chất lượng in ấn đặc biệt là độ chồng khớp từng mầu sẽ không tuyệt vời như giấy theo ram của nhà máy. Ngoài giấy in thì trong ngành in còn rất nhiều những kiến thức cần thiết khác như design, chế phiên bản, công nghệ máy in, công nghệ khiến báo giá…đều chờ các người nào muốn đặt chân vào lĩnh vực in khám phá.

Hình như còn có rất nhiều dòng giấy không giống nhau như: giấy kraft, giấy couche, giấy duplex, giấy Ford, giấy Ivory, giấy Bristol…..Bạn phải xem tùy vào nhu cầu dùng và sản phẩm đi kèm mà tuyển lựa chiếc chất liệu để in túi giấy cho phù hợp.

Trên đây là 1 số gợi ý cơ bản về lựa chọn giấy phù hợp cho lĩnh vực in, nếu bạn vẫn chưa rõ hay muốn khám phá thêm về vấn đề này, hãy đến có xưởng in Ngọn Hải Đăng, chúng tôi sẵn sàng lắng tai và chia sẻ với bạn những kiến thức tối đa về in ấn.

Nguồn: https://intuigiay.vn/cac-kho-giay-hay-duoc-dung-trong-in-an/