Cẩm nang kinh nghiệm ăn uống ở nhà hàng tại Nhật

Khách du lịch Nhật Bản sẽ có cơ hội để trải nghiệm thực phẩm từ các quầy hàng thức ăn đường phố cho các nhà hàng sang trọng. Sau đây đại lý ve may bay di Tokyo Nhật Bản chia sẻ một số kinh nghiệm ăn uống tại các nhà hàng Nhật Bản mà chúng tôi sưu tầm được.

Những lưu ý khi bước vào nhà hàng Nhật Bản

Nhiều nhà hàng ở Nhật Bản thường trưng bày mô hình thực phẩm giả trong tủ kính gần cửa ra vào. Những mô hình giả định tác dụng thực phẩm này và khách hàng thông báo lôi kéo với các món ăn trong thực đơn của các nhà hàng. Trong cửa sổ hiển thị với các món ăn giả mô tả chính xác hình ảnh và giá cả của từng món ăn được dán bên trong. Các công việc trên màn hình là hữu ích cho khách du lịch nước ngoài không đọc và nói tiếng Nhật. Vì vậy, kinh nghiệm ăn uống tại một nhà hàng Nhật Bản cho bạn, nếu bạn muốn chọn món ăn yêu thích của bạn là sự thật mà bạn có thể đi ra ngoài mô hình mẫu cho một nhân viên của nhà hàng.

Trong khi ở các nhà hàng, khách hàng thường được chào đón với ‘irasshaimase’. Bồi bàn sẽ yêu cầu bạn cho một số người và sau đó dẫn bạn đến bàn của bạn. Hiếm có trường hợp, khách hàng được ngồi ở đúng nơi, chúng tôi thích điều đó.

Nhiều nhà hàng ở Nhật Bản cho phép khách hàng hút thuốc. Một số nhà hàng còn có khu vực riêng cho người hút thuốc để tránh ảnh hưởng đến khách khác. Nếu nhà cung cấp dịch vụ nhà hàng chọn chỗ ngồi, người phục vụ sẽ hỏi bạn thích vị trí nào trước khi ngồi.

Kinh nghiệm gọi món tại một số nhà hàng ở Nhật Bản

Sau khi đã tới Tokyo Nhật Bản cùng ve may bay di Tokyo đến thăm những nhà hàng và sau khi bạn đã chọn một chỗ ngồi, mỗi bữa ăn thường bao gồm một cốc nước hoặc trà. nước và trà miễn phí thường được xây dựng ở một số khu vực của nhà hàng, khách có thể nhận được một thức uống miễn phí. Du khách cũng sẽ được cung cấp một chiếc khăn ướt để lau tay trước khi ăn.

Trong khi nhiều nhà hàng cung cấp các menu có hình ảnh, một số đơn hàng khác chỉ ghi nhận có trong thông báo Nhật Bản hoặc dán trên tường. Theo kinh nghiệm ăn uống tại nhà hàng Nhật Bản, nếu bạn vẫn đang tự hỏi có hay không những gì đơn carte có thể đọc được, bạn nên yêu cầu người phục vụ, hoặc lựa chọn theo khuyến cáo của nhà bếp. Một khi bạn chắc chắn để đặt hàng, bạn có thể đăng ký để bồi bàn bằng cách nói “sumimasen” hoặc bạn có thể nhấn nút gọi trên menu bảng nếu có. Khi khách hàng đã hoàn tất đặt hàng, người phục vụ sẽ đến để lặp lại các món ăn được lựa chọn cho bạn để xác nhận.

Tại một số nhà hàng như Izakaya, thực khách thường xuyên được phục vụ rượu gạo, rượu sake, Sochu, bia và các món ăn hấp dẫn, từ Nhật Bản đến phương Tây hay Trung Quốc.

Kinh nghiệm thanh toán tại nhà hàng ở Nhật Bản

Du khách sẽ nhận được hóa đơn sau bữa ăn hoặc sau bữa ăn. Trong hầu hết các nhà hàng Nhật Bản, bạn phải mang hóa đơn của bạn để kiểm tra cập gần cửa trước khi rời và trả tại Nhật Bản vào bảng cũng không phổ biến. Thanh toán bằng tiền mặt là phổ biến khi các tour du lịch Nhật Bản, mặc dù nhiều nhà hàng Nhật Bản cũng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ IC.

Một số nhà hàng khác có giá rẻ, có hệ thống đặt hàng và thanh toán là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ, các nhà hàng chuyên về (hành gạo thịt bò chiên kiểu Nhật) mì ramen và gyudon, du khách phải mua vé tại các máy tự động gần cửa hàng. Sau đó mang lại vé để nhân viên phục vụ trên trang web để có được những món ăn.

_____________________

Tham khảo: Khám phá Cebu cùng tấm ve may bay di Cebu giá rẻ hãng Philippines Airlines | Tới Brisbane du lịch với những trải nghiệm thú vị cùng ve may bay di Brisbane giá rẻ, hãy liên hệ ngay với đại lý vé máy bay Philippines để đặt vé máy bay giá rẻ tại philippineair.net nhé!