Du lịch Bangladesh tham quan tìm hiểu nền văn hóa độc đáo

Là một quốc gia mới, nhưng bắt nguồn từ một quốc gia với nền lịch sử lâu dài, Bangladesh có một nền văn hóa trong đó bao gồm cả hai yếu tố mới và cũ. Cùng Malaysia Airlines đặt ve may bay di Bangladesh tìm hiểu về văn hóa của Bangladesh.

Ngôn ngữ Bangla của Bangladesh là một di sản văn học rất phong phú, đây là di sản chung của Bangladesh với bang Tây Bengal của Ấn Độ, xuất hiện từ thế kỷ thứ tám Charyapada. Văn học Bangla thường thời trung cổ tôn giáo (như Chandidas), hoặc chuyển thể từ các ngôn ngữ khác (như Alaol).

Bangladesh cũng có một truyền thống văn hóa dân gian lâu dài, thể hiện qua Maimansingha Gitika, Thakurmar Jhuli hay những câu chuyện liên quan đến Gopal Bhar.

Âm nhạc truyền thống có cơ bản trữ tình Bangladesh (Baniprodhan), với việc sử dụng các thiết bị đo đạc tối thiểu.

Truyền thống Baul là một di sản độc đáo của âm nhạc dân gian Bangla và nhiều truyền thống âm nhạc khác tại Bangladesh, mà thay đổi tùy theo khu vực.

Sari (Shari) là loại phổ biến nhất của trang phục cho phụ nữ Bangladesh. Tuy nhiên, các kameez kameez (shaloar kamiz) cũng khá phổ biến, và trong các khu vực đô thị một số phụ nữ mặc trang phục phương Tây.

Đối với nam giới, trang phục phương Tây đã được chấp nhận rộng rãi. Đàn ông cũng mặc paejama kurta theo kiểu kết hợp, thường là vào dịp lễ tôn giáo. Lungi, một kiểu váy dài, cũng được sử dụng rộng rãi bởi Bangladesh nam giới.

Hai Eid, Eid ul-Fitr và Eid ul-Adha, lễ hội lớn nhất trong lịch Hồi giáo. Eid ul-Fitr ngày hôm trước được gọi là Chad Rat (đêm của Mặt trăng), và thường được chào đón bằng những tràng pháo. ngày lễ Hồi giáo khác cũng được quan sát thấy.

>> Tham khảo: Ngãy lễ giỗ tổ hùng vương nên đi đâu chơi gần TP HCM

Ngày lễ Hindu và Saraswati Puja Durga Puja là. Phật Purnima, chào mừng sự ra đời của Đức Phật Gautama, là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của Phật giáo trong khi Giáng sinh, được gọi là Borodin (Great ngày) ở Bangla là thiểu số đón Christian. ngày lễ tôn giáo không phải là quan trọng nhất là Pohela Baishakh hoặc Bengali năm mới, khởi đầu của lịch Bengal. Các lễ hội khác bao gồm Nobanno, Poush parbon (ngày lễ của Poush) ngày kỷ niệm Shohid Dibosh.

Truyền thống ẩm thực của Bangladesh có quan hệ chặt chẽ với các món ăn Ấn Độ và ẩm thực Trung Đông cũng như nhiều đặc thù. Gạo và cá món ăn được ưa thích truyền thống.

Tham khảo: Đặt mua vé máy bay đi Sri Lanka giá rẻ — Đặt mua vé máy bay đi Penang giá rẻ