Petronas tháp đôi nổi tiếng tại Kuala Lumpur Malaysia

Tháp đôi Petronas ở Kuala Lumpur. Công trình này do kiến ​​trúc sư người Argentina César Pelli, thiết kế và được hoàn thành vào năm 1998. Mặc dù gần 19 tuổi, Petronas Towers vẫn không bao giờ cũ … Đây là địa điểm hấp dẫn nhất ở Kuala Lumpur, nơi này hãng năm thu hút một lượng lớn du khách đặt mua ve may bay di KualaLumpur du lịch và tham quan.

Tháp đôi Petronas có 88 tầng, chiều cao đến mái nhà của tòa nhà là 403 m, mọc trên đất từng là một trường đua. kết cấu xây dựng chủ yếu được gia cố cột điện bê tông với khả năng chịu lực tốt. Bề mặt hoàn toàn hai tòa tháp bằng kính và thép, được thiết kế theo mô típ nghệ thuật Hồi giáo, tôn giáo chính tại Malaysia.

Do phải chịu lực lớn nên móng của tháp đôi Petronas được đào sâu 120 m, một kỷ lục đối với việc xây dựng các tòa nhà cao tầng trên thế giới. Đã phải có một số tiền rất lớn của bê tông được đổ trong tầng hầm để đảm bảo vững chắc. Điều kỳ lạ ở đây là mỗi công ty xây dựng chịu trách nhiệm về việc xây dựng một tòa tháp và phải cạnh tranh về tốc độ. Công ty bắt đầu muộn hơn 1 tháng Hazama. Nhưng Samsung Construction, phụ trách tòa tháp đầu tiên đã thắng. Nhưng khi công trình hoàn thành, nó được phát hiện ra rằng cấu trúc của tháp góc thẳng đứng thứ 2 đến 25 mm.

Thiếu thép do chi phí nhập khẩu cao, tòa nhà đã được xây dựng tùy theo thiết kế bê tông siêu sức mạnh, một cấu trúc quen thuộc ở châu Á, trong đó tiết kiệm rất nhiều. Tuy nhiên, nền tảng sẽ phải chịu gấp đôi trọng lượng của các tòa nhà kết cấu thép. kích thước lõi bê tông 23 x 23 m và siêu rộng cột chu vi. Việc xây dựng thực sự là không gian lý tưởng cho các văn phòng. Ở đây có một khu vực làm việc rộng từ 1.300 đến 2.000 m2 mà không có cột.

Tham khảo: Đặt mua vé máy bay đi Manila giá rẻ tại philippineair.net

Một điểm nhấn ấn tượng của tòa tháp đôi là cây cầu trên không (Skybridge), có chiều cao dài 170 m và 158 m, nằm ở vị trí 41 và 42 cấp độ, được coi là sàn cho du khách những người muốn di chuyển lên các tầng cao hơn phải thay đổi thang máy tại đây. Sau khủng bố 11/9, cây cầy không còn mở cửa cho khách tham quan. Mỗi ngày chỉ có 1.400 du khách đã về tour du lịch và nó hoàn toàn miễn phí. Tòa nhà được đóng cửa vào các ngày thứ Hai.

Cây cầu này cũng là nơi thoát, được sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn hoặc các tình huống khẩn cấp khác xảy ra ở một bên của tháp. Ngày 2001/12/09, một ngày sau khi các cuộc tấn công khủng bố của Mỹ đưa xuống tòa tháp đôi Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York, các vụ đánh bom Petronas Towers cũng là đáng báo động. Nhưng sau đó, rất nhiều đã xảy ra lộn xộn. Trong thực tế, nếu trường hợp khẩn cấp xảy ra trên cả hai mặt của tháp cầu trên … không nên bỏ cuộc.

Phần dưới của tòa tháp đôi là Suria KLCC — một trong những trung tâm thương mại lớn và hiện đại nhất Malaysia và Dewan Filharmonik Petronas, Dàn nhạc giao hưởng nổi tiếng của dàn nhạc của Malaysia. Bên ngoài tòa nhà là một công viên với con đường chạy bộ và đi dạo. Một đài phun nước với recital nước, hồ đi dạo và sân chơi trẻ em.

Tham khảo: Đặt mua ve may bay di Darwin giá rẻ | Đại lý vé máy bay Malaysia Airlines bán ve may bay di Langkawi du lịch với giá rẻ nhất hiện nay tại website:malaysiiaairlines.com

Like what you read? Give thanhhai a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.