7 Chiến lược Marketing ta cần học tập ở “gã khổng lồ” Apple (Phần 3)

Đơn giản hóa sản phẩm và chiến lược Marketing

Làm nhiều hơn không phải lúc nào cũng tốt hơn.

Apple hiểu rằng các khách hàng công nghệ thường bị lấn át và quá tải bởi sự ồ ạt của sản phẩm mới. Điều này cũng được thấy rõ ở các lĩnh vực khác hay các phân khúc hẹp khác.

Apple giúp khách hàng giảm bớt sự rối rắm, nhầm lẫn bằng cách tối giản các hoạt động và thông tin trên web cũng như cách họ thể hiện nội dung. Họ hoàn toàn tránh dùng những thuật ngữ kỹ thuật khó hiểu và nhắm vào từ ngữ trực tiếp. Họ luôn luôn nhấn mạnh vào lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được và nhu cầu thiết yếu của họ, khiến họ vui vẻ và dễ tiếp cận hơn với sản phẩm.

Cách tiếp cận này không làm cho khách hàng bị nhầm lẫn bởi quá nhiều thông tin, cũng như Leonard Da Vinci đã từng nói, tôi xin tạm dịch:

“Đơn giản là điều tinh tế cuối cùng.”

Simplicity is the ultimate sophistication.”

Apple luôn giữ mọi thứ đơn giản và khách hàng của họ thích điều đó.

Làm thế nào để sản phẩm của Apple thay đổi cuộc sống của bạn mới là điều Apple tập trung chứ không phải là tính năng và thông số kỹ thuật của sản phẩm.

Nhưng Apple không chỉ có vậy.

Họ ứng dụng triết lý “Đơn giản luôn luôn tốt nhất” xuyên suốt các dòng sản phẩm của mình. Họ không làm khách hàng bị quá tải vì có quá nhiều sự lựa chọn về mẫu mã, thông số kỹ thuật hoặc tuỳ chọn khác.

Sản phẩm của họ nổi bật bởi kiểu dáng đẹp, nhỏ gọn, với những gam màu đơn giản, sạch sẽ, thiết kế gọn gàng.

Điều này ứng dụng trong doanh nghiệp của bạn như thế nào?

Hãy chắc chắn rằng nội dung trên trang web của bạn có những nội dung nhấn nhá để khi khách hàng đọc lướt, họ vẫn nắm được các ý chính bạn muốn nói. Một nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ có 16% người truy cập trang web đọc từng chữ nội dung của bạn, 79% người dùng web chỉ đọc lướt qua, 5% còn lại thậm chí không đọc qua dòng này.

Một trong những cách để nội dung trình bày hiệu quả giúp cho người dùng web có thể đọc lướt là sử dụng các chấm đầu dòng, chắc chắn rằng các tiêu đề chính, tiêu đề phụ được rõ ràng, mạch lạc và có các khoảng trống phù hợp.

Một ví dụ mà công ty chúng tôi đã làm cho khách hàng Kềm Nghĩa.

Chúng tôi tách các đoạn giới thiệu lịch sử doanh nghiệp ra từng đoạn nhỏ với những độ dài phù hợp, cùng với các tiêu đề lớn về năm và giai đoạn phát triển, đi song song các hình ảnh minh hoạ tương ứng, người sử dụng web sẽ có thể lướt nhanh đoạn nội dung mà vẫn nắm được các ý chính từng giai đoạn.

Đừng cố gắng nhồi nhét tất cả các tính năng của sản phẩm hay dịch vụ của bạn vào một trang. Thay vào đó hãy chỉ nhấn mạch các điểm mạnh cạnh tranh.

Một ví dụ khác của trang du lịch mạo hiểm mà chúng tôi đã làm, chúng tôi không cố gắng bỏ tất cả thông tin vào một nơi mà tâp trung nhấn mạnh các điểm nổi bật của sản phẩm.

Nếu bạn có nhiều cấp độ cho từng loại dịch vụ hoặc sản phẩm, gói sản phẩm, hãy làm cho người tiêu dùng dễ dàng so sánh và đối chiếu từng cấp. Mục đích là giúp họ có thể nhìn thấy trong nháy mắt các tính năng hay lợi ích hấp dẫn với họ nhất.

Một ví dụ mà Thegioididong đã làm.

Hãy giữ cho trang web của mình tối giản nhưng vẫn đầy đủ thông tin cần thiết, giảm tránh các chi tiết bị trùng lặp với nhau. Quan trọng tiếp đến là khi bạn bấm chọn, các nội dung của trang cần được trình bày rõ ràng.

Cuối cùng, nếu bạn có ngân sách, tôi khuyên bạn hãy tìm thuê một công ty chuyên nghiệp để thiết kế và giúp bạn thực hiên, chuyển tải các giá trị truyền thông hiệu quả trên web thông qua đội ngũ của họ từ người viết nội dung, thiết kế đến lập trình viên v.v…

Sự đơn giản và tinh tế luôn có được từ sự đầu tư kỹ lưỡng, chuyên nghiệp và nghiêm túc. Đừng xem nhẹ các yếu tố này mà chúng ta trượt mất cơ hội gia tăng doanh số cho doanh nghiệp của mình.

(Đón đọc phần 4 ở bài sau)

Long Bùi,

CEO, Co-founder NAU DIGITAL CREATIVE STUDIO