Ly giấy góp phần lớn làm tăng giá cho cốc cà

Nhiều người có suy nghĩ rằng những ly cà phê mà họ uống với giá cực kỳ đắt đỏ hàng ngày là những ly cà phê chất lượng và hoàn toàn xứng đáng với đồng tiền họ bỏ ra, nhưng đằng sau đó ẩn chứa một bí mật mà có lẽ không phải ai cũng biết, chiếc ly giấy cà phê lại chính là thành phần gây nên tính đắt đỏ đó, và nó cũng chính là “nguyên liệu” có giá cả cao nhất trong ly cà phê take away.

Các thương hiệu cà phê tạo cho ngành ly giấy phát triển

Loại hình cà phê take away đã không còn xa lạ gì đối với mọi người hiện nay. Có tốc độ phát triển nhanh như một cơn gió, thị trường cà phê take away luôn là thị trường đầy tiềm năng bởi ngoài sự đầu tư của các thương hiệu cà phê rang xay, cà phê hạt trong nước, hàng loạt các thương hiệu nổi tiếng ở nước ngoài cũng xâm nhập thị trường Việt Nam một cách mạnh mẽ như : Coffee Bean, StarBucks, Highlands,..

Ly giấy cà phê là thành phần đắt đỏ nhất trong cốc cà phê take away

>> Xem thêm : http://www.lygiayre.net/2017/04/03/tai-sao-ly-giay-ca-phe-8oz-duoc-su-dung-pho-bien/

Nổi tiếng là thương hiệu lớn của Mỹ, StarBucks có giá thành cũng rất biến động và được coi là chuỗi cửa hàng cà phê có giá cả đắt nhất hiện nay. Không chỉ đem đến phong cách cà phê đậm nét phương Tây, mà StarBucks còn mang lại cho khách hàng cảm giác giống như mình đang được thưởng thức loại cà phê thượng hạng nhất thế giới. Theo khảo sát trung bình thì có một bạn trẻ sẽ bị mất đi một chiếc Iphone 4 hàng cũ sau 40 lần uống cà phê StarBucks. Vậy thì câu hỏi đặt ra ở đầy là thứ gì đắt tiền nhất trong một cốc cà phê take away?

Đó chính là chiếc ly giấy tiện lợi chứ không phải là một loại cà phê đắt tiền nào cả !

Ly giấy — thành phần đắt nhất trong một cốc cà phê take away

Điều này đã được chứng minh thông qua một số nhà nghiên cứu, không phải nguyên liệu của cà phê tạo nên giá cả cho thứ thức uống này mà chính là chiếc ly giấy đựng cà phê take away. Mỗi cốc cà phê được bán ra hàng ngày có giá gấp hai lần so với nguyên liệu là hạt cà phê, với mỗi đơn giá cho một ly Capucchino cỡ trung có giá từ 70 đến 75 nghìn đồng thì trong đó, cà phê chí có giá 3 nghìn đồng và chiếc ly giấy có giá khoảng 7 nghìn đồng. Sự thật này làm cho một người cảm thấy đáng buồn vì họ luôn nghĩ rằng cái giá đắt đỏ thường phải trả chính là giành cho một ly cà phê hảo hạng, chất lượng.

Những thương hiệu cà phê nổi tiếng vẫn rất tin dùng sản phẩm ly giấy

Các cuộc tiến hành phân tích bán lẻ ở Allegra Strategies đã đưa ra kết luận về giá trị đồng tiền mà người tiêu dùng phải bỏ ra cho một ly cà phê take away. Theo đó thì có khoảng 15% là tổng giá trị dùng để chi trả cho các khoản thuế và kinh doanh, 15% trả cho các nhà phân phối cà phê, còn lại 13% là doanh thu đem lại từ lợi nhuận cho mỗi phần đồ uống mà họ bán ra.

Mặc dù sản phẩm có giá khá cao nhưng các chuỗi cửa hàng take away của các thương hiệu nước ngoài vẫn liên tục mở ra và nhận được không ít sự ủng hộ nhiệt tình của thị trường cũng như khách hàng Việt Nam bởi những thương hiệu này đã mặc định trong lòng người tiêu dùng rằng : chúng là những sản phẩm cà phê cao cấp.