Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không

Viêm bao quy đầu là 1 bệnh không mới và đặc biệ rất dễ bị trong mùa hè. Nguồn gốc chính của căn bệnh này là do quan hệ dục tình không an toàn.

Viêm bao quy đầu là trạng thái viêm nhiễm, sưng tấy ở phần bao quy đầu và phần quy đầu dương vật. Diễn tả ban sơ của bệnh là cảm giác ngứa, xuất hiện các nốt đỏ nhỏ li ti ở bao quy đầu. Sau ấy, thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, dương vật đau và có mủ ở quy đầu.

Nguồn gốc gây bệnh cốt yếu là do hiện trạng bao quy đầu dài hoặc bao quy đầu hẹp dẫn tới việc không vệ sinh được những chất bẩn tích trữ giữa phần bao quy đầu và quy đầu dương vật gây kích thích, viêm nhiễm. Ngoài ra, viêm bao quy đầu do truyền nhiễm cũng bắt gặp khá rộng rãi, truyền nhiễm thường là do quan hệ dục tình không an toàn mà bị viêm nhiễm nấm cadida, nấm chlamydia, mycoplasma, vi khuẩn lậu,…

Biểu hiện trước hết bạn sẽ thấy ngay của bệnh này là bao quy đầu sưng đỏ, quy đầu đau, hot rát, nặng hơn khi đi tiểu, có thể có chất thải là mủ. Lúc lộn bao quy đầu lên có thể thấy mặt trong và đầu dương vật bị sung huyết, sưng, người nặng có thể bị viêm loét, có mủ. Viêm bao quy đầu có thể biến chứng dẫn tới hẹp bao quy đầu hay nghẹt bao quy đầu. Duyên do mắc viêm bao quy đầu có thể do truyền nhiễm hoặc không, tức là ví như chẳng phải lây trong khoảng bạn tình thì là do vệ sinh không thấp làm những chất thải, cặn bã đọng lại gây kích ứng da và niêm mạc. Nhất là trong mùa hot, mồ hôi ra rộng rãi, quần lót không thả sức, vệ sinh tiểu tiện không sạch sẽ, lâu ngày sẽ sinh bệnh. Các người có thói quen sinh hoạt kém vệ sinh hay tùy một thể thì hãy chú ý ngay vấn đề này nhé!

Vậy viêm bao quy đầu có nguy hiểm không

- Gây nhiễm trùng: Viêm bao quy đầu rất dễ gây ra viêm đường tiết niệu, viêm con đường ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt. Giả dụ không kịp thời điều trị thì sẽ xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng tác động nghiêm trọng tới sức khỏe nam giới.

- Gây ra liệt dương: khi quy đầu dương vật bị kết dính sẽ gây ra hẹp quy đầu, lúc cương dương sẽ phải chịu áp lực vì thế thời kì cương cứng không lâu, lâu dần có thể dẫn đến liệt dương.

- Gây xuất tinh sớm: Viêm bao quy đầu trong thời gian dài không điều trị sẽ dẫn tới bệnh viêm quy đầu khô, đây là một thương tổn tương đối nghiêm trọng, gây hoại tử cấu trúc sinh lý của quy đầu, đây cũng là yếu tố gây nên hiện tượng xuất tinh sớm.

- Gây vô sinh: Do viêm nhiễm trong tương lai không chữa trị, chất dịch gây viêm có trong bao quy đầu sẽ theo tinh lực đi vào âm đạo trong giai đoạn quan hệ, tác động tới chất lượng tinh lực dẫn đến vô sinh ở nam giới.

- Gây ảnh hưởng tới chức năng sinh dục, dễ gây xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý.

- Cỗi nguồn của các tác nhân gây viêm khiến cho giảm chất lượng tinh trùng và dẫn tới chứng vô sinh nam giới.

- Khi quan hệ, cả bạn và bạn tình đều không làm vệ sinh sạch sẽ vùng kín. Hoặc do bạn tình đã có bệnh mà không phát hiện và không tiêu dùng bao cao su nên rất dễ lây truyền và tăng trưởng rất nhanh trong mùa hè.
- Nếu bạn chưa cắt bao quy đầu, không tuột áo đề lòi cậu nhỏ ra được nên không thể khiến vệ sinh sạch sẽ bên trong. Nước tiểu, những chất thải trong khoảng nước đái hay sinh hoạt tình dục có chất bẩn dính lại, tích tụ và gây viêm nhiễm mà bạn không hay.

- Thủ dâm thường xuyên và mạnh tay làm những mao quản trên da bị trầy xước, rướm máu cùng với nước tiều bám vào gây nhiễm khuẩn.

- Do quan hệ tình dục mạnh dạn mà không dùng bao cao su hay chất bôi trơn, da quy đầu cũng có nguy cơ bị trầy xước, nhất là quan hệ bằng con đường hậu môn thì nguy trầy xước vùng da này càng cao.

Tín hiệu thấy rõ ràng nhất?

1.Có các đốm màu trắng hoặc xuất hiện ban đỏ, sưng, viêm loét, rỉ dịch, đau và ngứa. Do kích thích ma sát, bao cao su hoặc những dòng thuốc rửa gây ra.

2.. Xuất hiện mụn, bên trên có các chất thải phủ lên, có mụn mủ, thời kì nặng sẽ bị viêm loét và rỉ dịch.

3. Viêm quy đầu do nấm có thể thấy lỗ niệu đạo sưng, viêm loét, chảy mủ, ngứa, hot rát và đau.

4. Dương vật có mùi hôi lạ, do thường xuyên nhiễm trùng có thể gây ra bao quy đầu và đầu dương vật dính liền lại, bao quy đầu không thể tuột lên xuống như thường ngày được.

Chữa trị ra sao để hiệu quả nhất?

- Trước hết là bạn phải cấp tốc tới bệnh viện có chuyên khoa nam để khám ngay mà không nên ngần ngại chờ xem tự uống thuốc hay tự chữa bằng cách thức rửa bằng thuốc tím có hết hay không.

- Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên cớ, nếu do vi khuẩn có thể phải dùng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu có thể cần được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). Nếu chưa cắt bao quy đầu thì nên cắt ngay để không bị biến chứng thêm và tiện lợi khiến cho vệ sinh hơn.

Phòng hạn chế, tự coi sóc như thế nào cho an toàn nhất?

1. Lộn lớp bao quy đầu lên rửa sạch bằng nước ấm. Có thể rửa bằng xà bông cho sạch. Sau ấy để khô ráo rồi mới tuột bao quy đầu để che lại như cũ.

2. Khi đi tiểu nhân thể, phải tuột hết bao quy đầu ra rồi mới tiểu để nước giải không bám lại vào thành da hay khóe 2 bên đầu dương vật. Sử dụng giấy hay khăn ướt lau sạch nước đái còn sót lại.

3. Phân tích bạn tình kỹ trước khi quan hệ cũng như việc tiêu dùng bao cao su để an toàn và không lây nhiễm.

4. Chỉ mất khoảng bị viêm, giảm thiểu hoặc phải chăng nhất là không thủ dâm hay quan hệ dục tình để giảm thiểu tổn thương vùng da này.

5. Không thủ dâm thô bạo hay thẳng cánh. Móng tay dài cũng là một nguyên cớ thường thấy làm xước da khi thủ dâm.

6. Vệ sinh sạch sẽ cho cả 2 người trước lúc quan hệ, nhất là vùng kín của bạn tình. Sau khi quan hệ, cũng cần tắm rửa và vệ sinh sạch sẽ dương vật ngay mà không ngủ luôn để sáng mai mới vệ sinh. Đây là lỗi thường mắc phải của đàn ông.
Bởi thế, để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như hạnh phúc gia đình, nam giới tuyệt đối không nên không để ý chứng bệnh này. Khi thấy các triệu chứng của bệnh cần phải đến ngay bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa elizabeth để được khám và điều trị kịp thời, hạn chế các biến chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.