Hoc ISO giup nguoi lao dong nang cao gia tri ban than

Trước yêu cầu thực tế của công việc và thị trường tuyển dụng mà việc học ISO 9001 hiện rất phổ biến. Việc có kiến thức bài bản về hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc tế này giúp người lao động cải thiện và nâng cao hiệu quả công việc của họ, đặc biệt với những nhân lực làm công tác điều hành. Không những thế, việc được cấp giấy chứng nhận ISO 9001 giúp doanh nghiệp nâng cao hình ảnh và khả năng cạnh tranh của mình so với những đối thủ khác trong nghành. Nhiều công ty/tổ chức trong và ngoài nước khi tuyển nhân lực thường ưu tiên những cá nhân am hiểu về các tiêu chuẩn ISO 9001–14001 và OHSAS 18001. Tuy nhiên, còn rất nhiều cá nhân vẫn chưa nhận thức được tầm quan trọng và sự cấp thiết của việc học ISO để nâng cao giá trị bản thân trong công việc.

Dưới đây là những lý do giải thích vì sao mà việc học ISO 9001 lại giúp người lao động trưởng thành nhanh và vững chắc trong công việc của họ.

Đầu tiên, ISO 9001 giúp người lao động thay đổi tư duy lẫn cách thức thực hiện công việc hàng ngày của họ. Khi am hiểu ISO, bạn sẽ sẽ có thái độ nghiêm túc hơn trong công việc và luôn cố gắng thực hiện nó với thái độ cầu tiến nhất.

Thứ hai, sau khi được đào tạo bài bản về ISO thì bạn sẽ biết cách thiết lập hệ thống quy trình hướng dẫn thực hiện công việc. Người quản trị từ đó dễ dàng kết nối các nguồn lực trong nội bộ tổ chức/doanh nghiệp thông qua văn bản, giấy tờ và các tương tác để điều hành doanh nghiệp đạt hiệu quả cao.

Thứ ba, học ISO giúp chúng ta xây dựng lối tư duy theo hệ thống, qua đó giúp người lao động giải quyết công việc một cách thấu đáo và hiệu quả hơn.

Cuối cùng, hiểu về hệ thống quản lý chất lượng là tiền để để kiến tạo và vận hành tư duy đột phá theo phương châm: Hãy tư duy thông minh hơn, mà không phải mất nhiều công sức.

ISO nâng cao giá trị bản thân của người lao động trong môi trường công việc, mang lại cho họ nhiều cơ hội trong việc tìm và nhận được những việc làm thích hợp.

Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường hiện đại, các doanh nghiệp phải lấy “Chất lượng sản phẩm — Môi trường — An toàn — Sức khỏe nghề nghiệp làm “kim chỉ nam” cho hoạt dộng sản xuất, kinh doanh của mình. Ngoài tiêu chuẩn ISO 9001 về chất lượng thì đế đáp ứng tốt các yêu cầu mới của công việc, bạn cũng nên học thêm về tiêu chuẩn ISO 14001 và OHSAS 18001.

Mặc dù việc gia nhập WTO và ký kết hiệp định TPP mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp trong nước, song cũng tồn tại không ít thách thức. Đơn cử nhất là hàng rào thuế quan bị xóa bỏ nhưng thay vào đó là sự hình thành của hàng rào hải quan tạo nên những rào cản về môi trường, chất lượng sản phẩm đối với các sản phẩm của Việt nam khi xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Kết quả là, để cạnh tranh được với các doanh nghiệp nước ngoài thì việc áp dụng ISO là điều bắt buộc. Do đó, việc học ISO trở thành điều tât yếu trong thời kỳ hội nhập ngày nay.

Đừng lầm tưởng rằng chỉ có những người làm công tác quản lý ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh mới cần được đào tạo về hệ thống quản ly chất lượng theo ISO. Theo một báo cáo gần đây thì tính đến thán 9 năm 2015, trên cả nước đã có gần 6000 cơ quan hành chính công Nhà nước đạt chuẩn ISO. Thực tế cho thấy rằng mọi tổ chức/doanh nghiệp ở mọi nghành nghề và quy mô đều cần đến ISO để nâng cao hiệu quả và chất lượng công việc.

Nói tóm lại, nếu một người chưa học ISO phải mất 10 năm để có thể thành đạt thì người am hiểu và biết vận dụng ISO thì chỉ mất 3- 4 năm. Lý do đơn giản là ISO nâng cao giá trị bản thân của người lao động trong môi trường công việc, mang lại cho họ nhiều cơ hội trong việc tìm và nhận được những việc làm thích hợp. Liên hệ ngay với Trung tâm kiểm định và chứng nhận Vinacontrol Cert tại http://vincert.vn khi có nhu cầu tìm hiểu và học thêm về ISO. Chúng tôi ở đây để cùng bạn vươn tới thành công!