Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong hiệu quả tại nhà

Mật ong từ trước đến nay vẫn được biết đến là một loại thần dược trong việc làm đẹp, đặc biệt là việc điều trị các loại mụn trong đó có mụn đầu đen.

Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong

Bởi trong mật ong có nhiều đường glucose, fructose giúp loại bỏ được các tế bào chết ở trên da, giúp da mịn màng, trắng sáng một cách tự nhiên, không những vậy mật ong còn chứa chất chống oxy hóa cao nên có công dụng kháng viêm, sưng, loại bỏ được vi khuẩn do đó giúp ngăn ngừa và trị mụn khá hiệu quả trong đó có mụn đầu đen.

>>> Tham khảo bài viết: Trị mụn đầu đen ở mũi bằng kem đánh răng

2 cách trị mụn đầu đen bằng mật ong

Dưới đây sẽ là 2 cách trị mụn đầu đen bằng mật ong để bạn có thể tham khảo và áp dụng sao cho phù hợp nhất.

Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong nguyên chất

Đây có thể coi là cách đơn giản nhất, tuy nhiên bạn cần phải làm đều đặn hàng ngày. Đầu tiên bạn cần phải rửa thật sạch mặt, sau đó bôi dầy mật ong lên khắp vùng bị mụn đầu đen, Tiếp đo bạn hãy dùng tay massage mặt trong khoảng thời gian là 15 phút.

Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong nguyên chất

Rồi lại tiến hành rửa lại bằng nước sạch một lần nữa. Khi massage mặt với mật ong như vậy sẽ giúp cho mật ong thấm sâu vào da, thông qua các lỗ chân lông. Như đã nói ở trên trong mật ong có chứa nhiều chất kháng khuẩn, sẽ giúp làm các nốt mụn đầu đen bị bật ra khỏi da.

Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong kết hợp với chanh

Đầu tiên bạn hãy trộn mật ong với nước cốt chanh theo tỷ lệ 2:1. Hãy tiến hành rửa sạch mặt trước khi tiến hành thực hiện. Lấy một chén nước nóng ghé mũi vào và xông hơi nhằm mục đích cho lỗ chân lông dẫn nở ra.

Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong kết hợp với chanh

Tiếp theo bạn tiến hành xoa hỗn hợp chanh và mật ong đã chuẩn bị trước nên vùng mũi có mụn đầu đen. Sau đó tiến hành massage khoảng 20 phút và rửa lại với nước lạnh để các lỗ chân lông se lại.

Nói thêm một chút về tác dụng của hỗn hợp mật ong và chanh: Trong chanh có chứa axit citric và vitamin C, có công dụng rất tốt trong việc loại bỏ nhân mụn đầu đen, đồng thời khi kết hợp với chất kháng khuẩn có trong mật ong, giúp loại bỏ mụn đầu đen nhanh chóng. Nếu chỉ dùng riêng chanh tươi sẽ không tốt mà cần phải kết hợp với mật ong. Bởi nếu chỉ bôi nước cốt chanh, tính axit trong chanh mạnh quá sẽ làm da bị bào mòn, da mỏng dần và rất dễ bắt nắng. Mật ong sẽ làm dịu tính axit đó của chanh đồng thời ngăn ngừa bắt nắng.

Như vậy dưới đây là 2 cách trị mụn đầu đen bằng mật ong kết hợp với chanh khá đơn giản và đem lại hiệu quả rất cao khi áp dụng. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn có thêm phương pháp điều trị mụn hiệu quả.