Trị mụn đầu đen bằng baking soda hiệu quả tại nhà

Trị mụn đầu đen bằng baking soda. Mụn đầu đen một trong những loại mụn phổ biến thường thấy nhất, mụn đầu đen thường gặp ở mũi, chán… Để loại bỏ mụn đầu đen đối với các phương pháp dân gian chúng ta có khá nhiều cách như trị mụn đầu đen bằng mật ong, trứng gà, chanh… Những phương pháp này đều có một điểm chung đó là rất dễ áp dụng, cũng như đem lại hiệu quả tương đối cao.

Cách trị mụn đầu đen bằng baking soda

Và trong bài viết này xin chia sẻ tới bạn đọc thêm 1 phương pháp trị mụn đầu đen nữa cũng khá đơn giản và hiệu quả, đó là cách trị mụn đầu đen bằng baking soda.

>>> Tham khảo bài viết: Cách trị mụn đầu đen bằng mật ong

Trị mụn đầu đen bằng baking soda

Trị mụn đầu đen bằng baking soda kết hợp nước cốt chanh

Trị mụn đầu đen bằng baking soda

Sử dụng bột baking soda cho vào 1 chiếc bát và thêm nước cốt chanh, sau đó hòa tan cho hỗn hợp nhuyễn mịn. Lúc này bạn hãy tiến hành thoa hỗn hợp trên lên mặt đặc biệt là ở vùng da có mụn đầu đen chiếm đóng. Để như vậy khoảng 10 phút và rửa lại với nước sạch.

Trị mụn đầu đen bằng baking soda kết hợp với mật ong.

Cách trị mụn đầu đen với baking soda

Tiến hành đổ mật ong vào baking soda theo tỷ lệ 1:1 khuấy đều nên sẽ được một hỗn hợp hòa quyện. Tiếp theo bôi hỗn hợp vừa tạo nên khu vực có mụn đầu đen và để khoảng 10 phút, ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành Massage để hỗn hợp có thể dễ dàng ngấm vào da loại bỏ da chết và nhân mụn…

Trị mụn đầu đen bằng baking soda kết hợp với sữa tươi

Cách trị mụn đầu đen bằng baking soda

Việc kết hợp giữa baking soda với sữa tươi sẽ giúp tạo nên một hỗn hợp không chỉ giúp điều trị mụn đầu đen mà còn giúp da trở nên trắng sáng, mịn màng hơn, bởi các tinh chất có trong sữa tạo nên.

Cách thiện trị mụn đầu đen bằng baking soda cũng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cho baking soda vào sữa tươi sau đó tiến hành khuấy đều nên cho đến khi được hỗn hợp đặc. Lúc này hãy thoa hỗn hợp nên vùng da bị mụn đầu đen trong khoảng thời gian là 5 phút và làm đều đều 1 tuần từ 2–3 lần nhé.

Trị mụn đầu đen bằng baking soda

Các phướng pháp trị mụn đầu đen kể trên bạn đều thấy có sự kết hợp giữa baking soda với 1 loại thực phẩm khác, Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng riêng baking soda mà không kết hợp với bất kỳ chất nào.

Trị mụn đầu đen bằng baking soda

Bằng cách cho bột baking soda vào 1 chiếc bát và đổ ít nước vào khuấy đều nên thành một hỗn hợp đặc sệt. Tiến hành thoa hỗn hợp trên nên vùng da bị mụn đậu đen để khoảng 10 phút hoặc bạn cũng có thể tiến hành Massage. Sau đó rửa lại với nước sạch

Như vậy trên đây là những cách trị mụn đầu đen bằng baking soda hiệu đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao. Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm phương pháp trị mụn đầu đen hiệu quả.