4 cách để sử dụng sửa lò vi sóng đúng cách và khoa học

Nấu nướng trong lò vi sóng là cách tốt nhất giúp bảo tồn các chất dinh dưỡng của thực phẩm tự nhiên tốt nhất. Vì vậy mà lò vi sóng trở nên vô cùng tiện dụng cho mọi gia đình.
Nấu nướng, hâm thức ăn hay nướng bằng lò vi sóng là thói quen của rất nhiều người, xong một sộ bạn vẫn chưa sử dụng hết công năng của lò vi sóng, chúng tôi xin hướng dẫn một số mẹo vặt mà có thể các bạn sẽ dùng tới khi làm nội trợ.

Mọi người đều biết rằng sử dụng lò vi sóng sẽ nhanh chóng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, để sử dụng sửa lò vi sóng đúng cách và khoa học bạn nên tham khảo những chỉ dẫn dưới đây:

1. Chia thức ăn thành kích cỡ đều nhau thành vòng khi nấu, nếu thức ăn có kích cỡ khác nhau thì bạn nên đặt miếng dày hơn ở phía ngoài còn những miếng nhỏ hơn để ở trung tâm.
2. Khi thực phẩm có bì (da) hoặc vỏ hoặc lớp phủ ngoài, bạn cần chọc thủng lớp ngoài.
3. Chọn một dụng cụ chứa thức ăn lớn hơn một chút so với yêu cầu để nấu món ăn trong lò vi sóng. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ của bạn được gắn nhãn để sử dụng lò vi sóng (có thể dùng được với lò vi sóng).
4. Sử dụng dụng cụ chứa thức ăn trong lò vi sóng tròn hay hình bầu dục có thể giúp làm nóng thực phẩm đồng đều hơn. Với dụng cụ chứa hình vuông hoặc hình chữ nhật, các góc có xu hướng nhận được nhiều năng lượng hơn, có thể gây ra thực phẩm bị nấu quá chín tại các khu vực này.

Tham khảo thêm thông tin: Sửa lò vi sóng

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Khương Huỳnh Văn’s story.