Để đẹp mọi lúc, mọi nơi trong mọi hoàn cảnh, là sinh viên, lại là con gái; nhất định phải có những bộ đồ này trong tủ quần áo của mình.

Bộ đồ mặc nhà

Gợi ý cách ăn mặc đẹp cho sinh viên

Bộ đồ mặc ở nhà

Ngạc nhiên chưa? Đừng nghĩ bạn chỉ cần đẹp khi đi ra ngoài gặp gỡ bạn bè. Một bộ đồ mặc nhà thoải mái, nhưng hợp thời trang cũng làm bạn cảm thấy tự tin mỗi khi có ai đó bất chợp đến phòng trọ, phòng ký túc xá hay tại nhà bạn. Hơn nữa, một bộ đồ mặc nhà chất lượng cũng có thể diện ra phố mỗi khi bạn có nhu cầu chạy ra ngoài để mua đồ.
 Mặc đẹp ngay khi ở nhà sẽ thể hiện bạn là mẫu người phụ nữ hiện đại, biết chăm chút cho bản thân. Cũng không khó để chọn cho mình một bộ đồ mặc nhà phù hợp. Hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã màu sắc được thiết kế cho bộ đồ mặc ở nhà.

Chọn bộ đồ đi chơi

Ai cũng sẽ có những người bạn để tụ tập, đặc biệt trong quãng đời sinh viên. Có thể là bạn học, bạn làm cùng làm thêm. Thậm chí bạn vẫn phải sắm những bộ đồ đi chơi với người yêu hay gia đình của mình chứ?
 Với những cô nàng cá tính sẽ có cả trăm cách để mix đồ, tạo được ấn tượng với người đối diện. Tùy theo hoàn cảnh: Đi chơi ở đâu? Đi chơi với ai mà bạn chọn cho mình những bộ đồ phù hợp. Vì dụ, đi chơi cùng gia đình đến những địa điểm tâm linh, bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự tránh mặc váy ngắn hay quần đùi. Nhưng đi chơi với bạn bè, bạn có thể chọn cho mình những chiếc quần jeans phá cách, áo xẻ tà, chân váy xòe…tùy sở thích.

Bộ đồ đi dự tiệc

Đi dự tiệc đám cưới, dự tiệc sinh nhật…những dịp như vậy cần đến một vài bộ đồ lịch sự và trang trọng để làm bạn không quá quê mùa. Những chiếc váy dài hay váy bó sát người thường là lựa chọn thích hợp cho những bữa tiệc như thế này.
 Một bộ đồ đi dự tiệc tử tế sẽ có giá thành không nhỏ. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi mua. Để thay đổi trong mỗi dịp đặc biệt, bạn cũng có thể rủ bạn bè có cùng guu thời trang, mặc cùng size để đổi đồ cho nhau. Nhưng nhất định bạn phải có một trang phục cho riêng mình.

Bộ đồ đi học

Ở các trường học, học sinh thường mặc đồng phục để đến trường nên bạn cũng không cần nghĩ quá nhiều đến việc mặc gì khi đi học. Nhưng khi lên đại học, nhà trường sẽ không quy định về việc bạn mặc gì đến trường. Vì vậy, chọn mua một vài bộ đồ để đi học sao cho lịch sự mà vẫn thể hiện được màu sắc, cá tính của mình cũng là điều đáng phải suy nghĩ.

Bộ đồ đi làm

Nếu bạn đi làm thêm thời sinh viên thì sẽ không cần suy nghĩ quá nhiều khi tới nơi làm việc bởi họ sẽ cấp đồng phục hoặc nếu không, bạn chỉ cần ăn mặc như phong cách đi học là ổn. Nhưng khi đi thực tập hoặc mới ra trường, bắt đầu bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, bạn nên sắm lấy vài bộ đồ đi làm cho tử tế.