Trip: 14 Feb 2015 Valentine’s day at KohLarn
ปีที่แล้ว (2014) Valentine’s day ไม่ค่อยมีอะไรเพราะต่างคนต่างติดงาน แต่ปีนี้ (2015) ตั้งเป้าไว้พลาดไม่ได้ต้องไปเที่ยวเกาะล้านให้ได้ ว่าแล้วก็วาง Schedule ว่าไปทำอะไรที่ไหนกันบ้าง + จองที่พัก เสร็จก็ลุยกันไม่มีรีรอ
14 Feb 2015:
“แหลมบารีไฮ”
09:30 น. ถึงท่าเรือแหลมบารีไฮเพื่อขึ้นเรอโดยสารไปเกาะล้าน ราคาตั๋วโดยสารไม่แพง 30 บาทเท่านั้นเอง
“บรรยากาศบนเรือ”
10:30 น. ใช้เวลาประมาณ 45–50 นาทีเรือเข้าเทียบที่หาดหน้าบ้าน เกาะล้าน
“หาดหน้าบ้าน”
11:30 น. เข้าที่พักที่บ้านแร่เกาะล้าน แล้วรีบแว้นมอเตอร์ไซค์เช่าไปกินข้าวจนได้เวลาไปขึ้นเรือเพื่อไปดำน้ำดูปะการัง
“ฐานปล่อยตัวนักดำน้ำ”
12:00 น. เรือ Speed Boat ออกจากท่าเรือหาดหน้าบ้านไปเรือดำน้ำดูปะการัง ซึ่งจอดอยู่บริเวณเกาะสากซึ่งอยู่ใกล้ๆเกาะล้าน
“I am the King of the world”
“ สามชั่วโมงกับกิจกรรมดำน้ำดูปะการังถือว่าคุ้มมากๆ (ในรูปนางฟ้ากับขยะเปียกฝังดิน พูดขำๆ) “
15:00 น. เสร็จสิ้นภาระกิจดำน้ำดูปะการัง กลับเข้าเกาะล้านที่หาดตายาย แล้วกลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้วแว้นส์รอบเกาะเพื่อชมวิวและแวะเที่ยวชมหาดต่างๆ
“Panorama ที่หาดตายาย”
16:00 น. สุดท้ายมาตกที่หาดแสมครับเพราะคนน้อยและน้ำใส แถมคลื่นน่าเล่นมากๆทำให้ผมบรรลุเคล็ดวิชาหมัดตัดคลื่น (มโนเอาว่ามีฮาคิเกราะ 555)
“เหม่ออออ ที่โป๊ะหาดแสม”
“งุงิ”
18:00 น. ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกในยามอาทิตย์อัสดง
“หืมมมม”
19:00 น. ทานข้าวใต้แสงเทียนที่ร้านครัวพยอม ร้านชื่อดังของเกาะล้านพร้อมบอกคำหวานให้แฟน (อะจึ๋ยยยย) รอกันกินเวลาครบชั่วโมงพอดีครับเพราะคนไปใช้บริการเยอะมาก
21:00 น. เสร็จสิ้นภาระกิจ เข้านอนเร็วกว่าปกติเพราะเหนื่อยมากกก
15 Feb 2015
07:00 น. ไปเล่นน้ำ + ถ่ายรูปที่หาดตายาย จริงๆไปเป็นเบ้ครับถ่ายรูปให้แฟน
“ช่วงเช้าที่หาดตายาย”
09:00 น. เตรียมตัวกลับเก็บสัมภาระ + Check out รีสอร์ท
10:00 น. ทานข้าวร้านตามสั่ง (ตังค์หมด ถถถ+ ) แถวหาดหน้าบ้าน เมนูก็เดิมๆคิดไม่ออกบอกกระเพรา
11:00 น. Chill กาแฟก่อนกลับเข้าฝั่งที่ร้านเฉลียงลมหาดหน้าบ้าน (เค้ามีกีตาร์ให้เล่นด้วยเลยจัดซะ)
12:00 น. ขึ้นเรือกลับเข้าฝั่ง
“Solo!!!”
สรุป Trip นี้สนุกมากครับ เพราะเราไปดำน้ำดูปะการัง (เสียดายที่ไม่ได้ดึงรูปปะการังออกจากกลัอง)+ เล่น Slider + เล่นน้ำทะเล ฝากไว้ครับ ออกมาท่องเที่ยวเปิดโลกทัศน์กัน ดีกว่านอน Slide มือถืออยู่ในห้องทั้งวัน
Originally published at khunemz.blogspot.com on January 23, 2016.