Sai lầm của mẹ khi cho con ăn cháo dinh dưỡng

Cho con ăn cháo dinh dưỡng chưa đúng cách? Bé không khỏe mạnh? Cùng Việt Soup đi tìm lời giải và tham khảo ý kiến chuyên gia bạn nhé!

Chăm con chưa bao giờ là dễ dàng đối với các ông bố bà mẹ, nhất là trong việc ăn uống của con.

Mẹ thường sai lầm gì khi cho con ăn cháo dinh dưỡng?

Theo chuyên gia dinh dưỡng, từ tháng thứ 10 trở đi mới là thời điểm thích hợp để bé ăn cháo dinh dưỡng thô, giúp bé tập nhai và có phản xạ nhai. Tuy nhiên, vì sợ không đủ dinh dưỡng cho con, không đủ cứng cáp và phát triển nên mẹ thường cho con ăn cháo từ rất sớm và việc này dẫn đến nhiều ảnh hưởng không tốt đến bé hơn là mẹ nghĩ.

Thứ nhất, cháo nấu dù nhuyễn nhưng chắc chắn vẫn còn hạt cơm lấn cấn, khiến bé nhỏ khó nuốt, gây chán ăn, thậm chí làm bé nôn trớ.

Thứ hai, khi mẹ nấu cháo loãng hơn cũng không đúng, vì cháo loãng không đầy dinh dưỡng bằng một chén cháo đặc.

Thứ ba, nếu mẹ xay nhuyễn cháo như bột, có thể dùng máy xay hoặc rây tán cháo, hai cách này sẽ làm cho xác thực phẩm bị giữ lại, chất xơ loại bỏ nhiều, và dĩ nhiên bát cháo dinh dưỡng đó cũng không đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

Do vậy mẹ nên chờ đến thời kỳ thích hợp để chuyển sang cho bé ăn cháo, và tất nhiên cũng nên từ từ cho bé thích nghi nhai, nuốt bằng cách từ cháo dinh dưỡng xay nhuyễn, rồi sang cháo nấu nhừ đến còn nguyên hạt cháo như vậy sẽ đảm bảo bé hấp thu tốt, tiêu hóa tốt hơn.

Mẹ nên nấu sẵn hay nên mua cháo dinh dưỡng bên ngoài?

Sau khi nắm những nguyên tắc cho bé ăn cháo dinh dưỡng trên, nhiều mẹ sẽ băn khoăn hơn khi trong thời điểm sinh hoạt, công việc thời hiện đại rằng nên mua ngoài hay nấu sẵn. Chắc hẳn rằng mẹ nấu cháo dinh dưỡng cho con lúc nào cũng sẽ ngon và hợp khẩu vị của bé yêu. Hơn thế nữa còn tạo tình cảm gắn kết giữa con và mẹ. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có thời gian nấu cháo chăm con hằng ngày.

Nhiều mẹ đọc và tham khảo kinh nghiệm xung quanh, “chín người mười ý” người bảo rằng mua ngoài ăn không tốt, người kia lại nói con lớn nhanh, tăng cân đều. Thực ra, cháo dinh dưỡng bán sẵn cũng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của bé khi mẹ lựa chọn được cửa hàng uy tín. Các cửa hàng cháo dinh dưỡng nếu mẹ biết cách chọn mua từ những thương hiệu an toàn, uy tín và chất lượng thì chắc chắn rằng mẹ sẽ chọn được một địa chỉ nấu vừa hợp khẩu vị bé và mẹ lại vừa an tâm làm việc hơn.

Việt Soup tự hào là một trong những thương hiệu cháo đạt giải thưởng thương hiệu thực phẩm an toàn, tin dùng năm 2016, tự tin vượt qua hệ thống kiểm duyệt chất lượng của CHLB Đức, tiêu chuẩn ISO 9001:2015.

+ Xem thêm Thông tin cháo dinh dưỡng Việt Soup tại đây.

+ Mẹ nên mua cháo dinh dưỡng ở đâu?

Like what you read? Give Mrs Anh a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.