Khám phá Paris 4 ngày 3 đêm

Nơi ở: Le Regent Montmartre Hostel, giá tầm €24 — €28/đêm phòng tập thể, bao gồm bữa sáng. Ở đây thì rất gần Sacre Coeur và tàu điện, vị trí rất thuận tiện, bữa sáng thì cũng rất ngon nữa.

Di chuyển: bằng tàu điện, bạn có thể mua vé tourist theo ngày nếu bạn đi nhiều, vậy sẽ lợi hơn rất nhiều. Nếu bạn là sinh viên thì khi mua vé hãy trình thẻ sinh viên sẽ được giảm giá và họ cũng có giá đặt biệt dành cho người dưới >26t. Tham khảo thêm ở đây.

Bản đồ các nơi tham quan và trạm tàu điện ở đây.

Ngày 1: Hello Paris và Sacre Coeur đồi Montmartre

Mình đến sân bay Charles de Gaulle Airport (CDG) Paris vào khoảng 7h sáng, làm thủ tục xong thì xuống dưới lầu mua vé tàu RER B về Gare de Nord (gần hostel mình ở). Bạn có thể mua vé bằng máy nếu bạn có tiền cắc, còn không thì bạn đến quầy bán vé họ chấp nhận tiền mặt, €10/1 chiều đến Gare de Nord. Tham khảo thêm chi tiết về cách đi tàu và mua vé ở đây.

Đến nơi chỉ mới 12h trưa, 2h chiều mới được check in. Nên mình dạo lên đồi Montmartre thăm Sacre Coeur. Từ đây bạn có thể ngắm được hoàng hôn của Paris, vào chiều tối có rất nhiều bạn trẻ tụ tập ở đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp này, vì hoàng hôn ở Paris vào mùa hè tầm 10h-11h tối.

Sacre Coeur
Hoàng hôn đồi Montmartre

2pm về check in, đi dạo chút rồi nghỉ ngơi. Ngày 1, mình không có nhiều hoạt động vì vẫn còn bị lệch múi giờ, nên hơi mệt.

Ngày 2: Nhà thờ Notre Dame, Bảo tàng Louvre, Quảng trường Trocadéro, Quảng trường Concorde

Đến Notre Dame bằng Metro line màu xanh dương và vàng. Vô cổng free, nhưng nếu muốn lên cao thì phải mua vé. Vẻ đẹp bên trong của Notre Dame thì khỏi phải bàn, không gì có thể miêu tả được. Nên mình để các bạn tự chiêm ngưỡng và tự cảm nhận ha. :)

Notre Dame

Sau đó thì đi bộ đến bảo tàn Louvre nổi tiếng, trên đường đi sẽ ngang qua cây cầu tình yêu, mà mình thấy thì cầu nào cũng treo đầy khoá.

Bảo tàng Louvre

Giá vé €15/ng nhé.

Sau đó tiếp tục đi đến quảng trường Trocadéro và Concorde

Quảng trường Trocadéro
Quảng trường Concorde

Ngày 3: Tháp Eiffel, dạo sông Seine, dạo Nghĩa trang Père-Lachaise

Đến tháp Eiffel bằng tàu điện trạm gần nhất line RER C trạm Champ de Mars. Và những trạm khác là Ecole Militaire line 8 và Bir-Hakeim line 6.

Bạn có thể ngắm Paris tráng lệ, có thể mua vé lên tháp Eiffel. Vé €15/ng, bạn có thể mua vé online trước nếu không muốn chơi trò rồng rắn lên mây mấy tiếng đồng hồ.

Tháp Eiffel

Sau đó, thì đi bộ đến bến tàu gần tháp để mua vé tàu đi dạo sông Seine. Giá vé khoảng chừng €16 — €19/ng.

Dạo thuyền trên sông Seine

Tiếp tục hành trình đến Nghĩa trang Père-Lachaise bằng metro trạm Père Lachaise line 2, 3 hoặc trạm Gambetta line 3.

Nghĩa trang Père-Lachaise là nơi yên nghỉ của những nhà nhân tài nổi tiếng thế giới. Trong lúc dạo quanh đó, mình có thấy một vài ngôi mộ của người Việt Nam và cảm thấy rất tự hào :).

Ngày 4: Thăm cung điện Versailles

Ngày cuối mình tham quan cung điện Versailles cách Paris khoảng 1h đến 1h30 bằng tàu. Để đến Versailles các bạn có thể bắt chuyến tàu RER line C, bạn có thể mua vé khứ hồi €7,1/ng và ngừng ở trạm Versailles Château Rive Gauche.

Vé vào cung điện €15/ng.

Cung điện Versailles

Sau đó, bạn có thể tiếp tục khám phá khu vườn hoàng gia là một nơi không thể bỏ qua.

Khu vườn hoàng gia

Chiều lại bắt train về lại Paris.

Chúc các bạn có chuyến đi thiệt đẹp đến Paris. Nếu có thắc mắc gì cứ pm trên page cho mình hoặc email về địa chỉ

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.