Công an Hà Nội đảm bảo ANTT cho lễ hội chùa Hương 2016

Để đảm bảo ANTT trong suốt thời gian diễn ra lễ hội Chùa Hương, Công an Hà Nội đã huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ tham gia và phân công đến tất cả các chốt trực trong cả tháng.

Cứ vào các dịp đầu năm, tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội lại diễn ra lễ hội chùa Hương kéo dài cả tháng, lượng du khách thập phương đổ về du lịch chùa Hương luôn trog tình trạng quá tải.

Nhiều tuyến đường huyết mạch đến du lịch chùa Hương đều bị tắc vào các buổi tối

Nhiều người phải chuyển hướng đi lối khác

Đại tá Lê Xuân Văn — Trưởng Công an huyện Mỹ Đức cho biết, để đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội 2016, Công an Hà Nội đã điều động 188 cán bộ thuộc 5 quận huyện, 8 phòng nghiệp vụ xuống chốt ở chùa Hương làm nhiệm vụ.

Theo Đại tá Văn, ngay từ 5h sáng mùng 2 Tết, tất cả các cán bộ thuộc biên chế Công an huyện Mỹ Đức đã có mặt tại các chốt chặn thi hành công vụ. Lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát kinh tế, cảnh sát môi trường, cảnh sát giao thông thuộc thành phố điểm danh quân số sau đó 2 hôm.

Bên cạnh số ít cảnh sát mặc thường phục đi tuần tra công khai, các lực lượng khác được lệnh hóa trang để phòng ngừa tội phạm trộm cắp móc túi trong khu vực, giữ gìn an ninh trật tự chung.

Công an huyện Mỹ Đức, Hà Nội huy động 188 cán bộ chiến sĩ xuống đường làm nhiệm vụ

Trung tá Lê Kim Đồng, đội trưởng đội 5 (Đội địa bàn — Phòng CSHS Hà Nội) cũng thông tin, đơn vị cũng được lãnh đạo phòng điều động và đã có hàng chục chiến sỹ tham gia mật phục tại các điểm “nóng” để giữ gìn an ninh trật tự cho du khách du lịch chùa Hương.

Lực lượng CSGT luôn là những người có mặt tại các điểm nóng giao thông

Trung tá Đồng cho biết thêm, hiện các cán bộ chiến sỹ đã tổ chức truy quét và ngăn chặn nhiều “cò” lễ hội và đang tiếp tục chốt chặt tại các điểm để phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tham gia giữ gìn ANTT.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Lê Thuận’s story.