Bạn đã biết triệu chứng của bệnh vảy nến á sừng chưa?

Bệnh vảy nến, á sừng là hai căn bệnh ngoài da khác nhau với các triệu chứng cũng khác nhau. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết sớm các dấu hiệu này để điều trị bệnh kịp thời. Tránh để lâu gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của người bệnh. Vậy triệu chứng của bệnh vảy nến, á sừng như thế nào? Hãy tìm hiểu ngay sau đây để nắm rõ hơn về vấn đề này nhé.

Bệnh vảy nến, á sừng rất phổ biến, đặc biệt là những người thường xuyên tiếp xúc với các hóa chất độc hại hay các loại chất tẩy rửa. Tuy hai loại bệnh này không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Vì thế, cần phải biết được các triệu chứng của bệnh vảy nến á sừng để nhanh chóng điều trị, nhằm khắc phục được tình trạng khó chịu mà bệnh gây ra. Nếu điều trị ngay thì bệnh sẽ ổn định và cải thiện đáng kể, nhưng đôi khi thời tiết thay đổi đột ngột thì những cơn đau do bong tróc rất dễ tái phát.

Bệnh có thể xuất hiện ở bất kì vị trí nào trên cơ thể, nhưng thường gặp nhất là ở bàn tay và bàn chân. Các triệu chứng điển hình của bệnh vảy nến á sừng đó là da bị khô, bong tróc, nứt nẻ, đau rát và khó chịu, nhiều trường hợp bệnh nặng hơn do không vệ sinh đúng cách và kỹ càng nên dễ dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn gây viêm và sưng đau.

Nguyên nhân phổ biến gây nên bệnh vảy nến, á sừng là do các yếu tố di truyền và do cơ địa dễ bị dị ứng với các chất độc hại. Bệnh vảy nến, á sừng thường phát bệnh khi gặp điều kiện thuận lợi như thời tiết lạnh hoặc nóng đột ngột, thường tiếp xúc với các chất tẩy rửa gây dị ứng như xà phòng, dầu gội, bột giặt, nước rửa chén…

1. Triệu chứng của bệnh vảy nến là gì?

Hầu hết những người mắc bệnh đều xuất hiện mảng đỏ trên da tay hoặc da chân, có sần và có giới hạn rõ ràng, hơi gồ cao lên, đặc biệt là trên bề mặt da được bao phủ bởi lớp vảy trắng đục có kích thước đa dạng. Triệu chứng của bệnh vảy nến http://www.benhvaynenasung.com/cac-trieu-chung-cua-benh-vay-nen.html thường gây bong tróc khi cạo, tạo cảm giác ngứa ngáy và khó chịu cho người bệnh.

Bên cạnh đó, các triệu chứng của bệnh vảy nến con khiến cho người bệnh chịu nhiều tổn thương gây nên tình trạng móng dày, xù xì, một vài trường hợp nặng sẽ mất luôn cả móng tay. Từ đó, gây ra nhiều biến chứng làm ảnh hưởng đến cuộc sống và khiến cho việc vận động bị hạn chế, thậm chí là biến dạng khớp.

2. Nhận biết triệu chứng của bệnh á sừng

Các triệu chứng của bệnh á sừng cũng khá giống với triệu chứng của bệnh vảy nến. Tuy nhiên, vị trí mắc bệnh á sừng thường là đàu ngón tay, chân, gót chtân, da tay, khi mắc bệnh á sừng sẽ xuất hiện tình trạng da tay bị khô, đau rát, nứt nẻ, sưng tấy, sau đó là bong vẩy gây chảy máu, đau đớn và khó chịu.

Vào mùa hè, thời tiết nóng bức các triệu chứng của bệnh á sừng http://www.benhvaynenasung.com/cac-trieu-chung-cua-benh-a-sung.html khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ngáy nhiều hơn, nổi nhiều mụn nước. Còn khi vào mùa đông, thời tiết lạnh và khô hanh khiến cho vùng da bệnh á sừng chịu nhiều tổn thương như da khô rát, bong tróc, nứt sâu vào gót, sần sùi khiến người bệnh cảy thấy đau đớn.

Đó là các triệu chứng của bệnh vảy nến, á sừng nhưng thường không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng lại làm ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân. Không những thế, những vùng da bệnh còn khiến cho làn da trông rất mất thẩm mỹ, khiến bạn cảm thấy tự ti và ngại giao tiếp với người khác. Vì thế, nếu bạn phát hiện ra các triệu chứng của bệnh vảy nến, á sừng thì hãy đến ngay các cơ sở y tế để được chuẩn đoán và điều trị bệnh đúng đắn để việc loại bỏ bệnh nhanh chóng hơn. Đồng thời, người bệnh hãy xây dựng chế độ ăn uống cho hợp lý để giúp việc điều trị hiệu quả hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.