Những bài thuốc trị mụn bằng thuốc bắc hiệu quả

Nhiều người truyền tai nhau về những bài thuốc trị mụn bằng thuốc bắc là sự kết hợp của các loại thảo dược thiên nhiên, vừa giúp trị mụn hiệu quả giúp dưỡng da, làm đẹp rất tuyệt vời. Chính vì thế, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc thực hiện những cách trị mụn bằng thuốc bắc vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần đi đâu cả.

Những bài thuốc trị mụn bằng thuốc bắc
1. Các bài thuốc uống:

- Bài thuốc 1: Chuẩn bị những vị thuốc như sau: 30g sinh ý dĩ, 30g nhân trần, 20g bồ côgn anh, 15g xa tiền thảo, 15g sinh địa, 10g sinh sơn chi, 10g xích thược, 10g hoàng bá, 10g hoàng cầm, 10g đại hoàng và cuối cùng 6g sinh cam thảo. Khi đã có tất cả vị thuốc trên thì bạn chỉ cần đem sắc thành thuốc uống trong ngày.

- Bài thuốc 2: Chuẩn bị những thành phần: 30g bạch hoa xà thiệt thảo, 30g sinh thạch cao, 15g sinh địa, 12g tỳ bà diệp, 12g tang bạch bì, 10g địa cốt bì, 10g xích thược, 10g hoàng cầm, 10g đan bì, 10g sinh sơn tra, 10g sinh sơn chi (sơn chi để sống), 6g sinh cam thảo. Đem tất cả vị thuốc trên sắc thành thuốc uống trong ngày, bài thuốc này rất phù hợp với những người bị mụn trứng cá do nóng trong người.

- Bài thuốc 3: Chuẩn bị những thành phần: 12g nhân trần, 12g bạch hoa xà thiệt thảo, 12g bồ côgn anh, 10g bạch truật, 10g sinh địa, 10g đương quy, 10g phục linh, 8g hoàng cầm, 8g tô ngạnh, 8g đan bì, 8g sơn tra, 6g chi tử. Sắc thành thuốc uống mỗi ngày một thang, bài thuốc này thích hợp với chị em bị mụn do nội tiết tố thay đổi.
Tham khảo: Kem trị mụn 2 weeks được bào chế từ thuốc bắc

2. Các bài thuốc đắp mặt trị mụn:

Mặt nạ trị mụn bằng thuốc bắc là công thức 3 trong 1 với tác dụng trị mụn, làm trắng da và lưu thông khí huyết. Từ đó, giúp cho da trở nên hồng hào và đầy sức sống hơn. Các chị em có thể lựa chọn một trong những công thức sau đây để bào chế cho mình mặt nạ trị mụn bằng thuốc bắc.
- Bài thuốc 1: Cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 20g mỗi loại bao gồm phấn hoa, bột tam thất và hồng sâm, 2 muỗng mật ong nguyên chất. Đem các vị thuốc tán nhuyễn thành bột mịn, trộn đều với 2 muỗng mật ong. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có cho mình một mặt nạ trị mụn bằng thuốc bắc rồi đấy. Thoa đều lên toàn bộ khuôn mặt, nhất là vùng bị nhiều mụn, sau đó dùng một miếng mặt nạ giấy phủ lên trên. Thư giãn trong khoảng 30 phút để hỗn hợp thẩm thấu vào trong da và phát huy hết tác dụng của nó. Sau đso hãy rửa sạch mặt lại bằng nước. Mỗi tuần áp dụng khoảng 2–3 lần và thực hiện vào mỗi buổi tối trước khi đỉ ngủ để đạt hiệu quả cao nhất.

- Bài thuốc 2: Cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 30g bạch chỉ, 15g đan sam, 15g phòng phong, 15g cúc hoa và hai muỗng sữa chua không đường. Đem các vị thuốc trên tán nhuyên thành bột mịn, hòa đều với nhau và cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Mỗi ngày dùng khoảng 5g hỗn hợp bột mịn này hòa cùng với sữa chua, bạn có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để tăng khả năng sát khuẩn và trị mụn. Rửa mặt sạch rồi thoa hỗn hợp này lên da, nằm thư giãn cho đến khi mặt nạ này khô lại thì dùng khăn mềm lau qua rồi rửa sạch lại bằng nước. Mỗi tuần áp dụng khoảng 2–3 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ.

- Bài thuốc 3: Cần chuẩn bị nguyên liệu như sau: 200g bạch phục linh và một lượng mật ong nguyên chất. Bạch phục linh đem phơi khô rồi tán thành bột mịn, cho vào lọ thủy tinh để bảo quản và dùng dần. Mỗi ngày lấy ra khoảng 1 muỗng cà phê bột bạch phục linh, đem hòa chung với 2 muỗng cà phê mật ong tạo thành hỗn hợp sền sệt. Thoa hỗn hợp này lên vùng da bị mụn và để trong khoảng 30 phút để mặt nạ phát huy hết tác dụng. Cuối cùng rửa mặt lại bằng nước sạch. Thực hiện cách trị mụn bằng thuốc bắc này vào mỗi buổi tối, thực hiện đều đặn khoảng 2–3 lần mỗi tuần để đạt hiệu quả cao nhất.

Trên là những bài thuốc trị mụn bằng thuốc bắc mà chúng tôi vừa chia sẻ. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp người đọc hiểu hơn về những cách trị mụn vô cùng đặc biệt này. Tuy nhiên, để an toàn thì chúng ta nên thử lên da tay trước khi dùng lên da mặt, nếu sau vài giờ không có bất kì dấu hiệu dị ứng nào thì bạn có thể sử dụng cách đó để trị mụn. Còn nếu có dấu hiệu ngứa rát, nổi mẩn đỏ thì hãy tìm cách khác phù hợp hơn với làn da của mình nhé. Chúc bạn thành công.
Xem thêm: Cách trị mụn bằng thuốc tránh thai

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.