Tinh bột nghệ vàng nguyên chất được dùng để làm gì có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người chưa biết tới những công dụng tuyệt vời của tinh bột nghệ.

Tinh bột nghệ nguyên chất là gì? Cách sản xuất tinh bột nghệ nguyên chất TPHCM?

Trong dân gian từ lâu đã sử dụng nghệ tươi phổ biến trong đời sống, chủ yếu dùng làm gia vị trong chế biến món ăn, làm thuốc trong đông y và cũng là nguyên liệu làm đẹp được nhiều người ưa chuộng. Ngày nay, nghệ đã được chứng minh công dụng qua các nghiên cứu khoa học cụ thể và tiếp tục được sử dụng rộng rãi dưới nhiều dạng khác nhau. Trong đó, tinh bột nghệ chính là một sự cải tiến tuyệt vời giúp khắc phục các hạn chế và phát huy tối đa lợi ích của tinh chất curcumin trong nghệ tươi.

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất ở TPHCM chất lượng chỉ có tại Lê Vũ

Tinh bột nghệ nguyên chất là sản phẩm thông dụng được tạo nên từ củ nghệ vàng tươi đã lọc bỏ tạp chất để giữ lại lượng curcumin ở mức tối đa. Theo đó, củ nghệ tươi sau khi rửa sạch sẽ được cạo vỏ, thái lát, sấy khô, nghiền nhuyễn rồi trộn với nước, lọc nhiều lần để thu được tinh chất lắng đọng, sấy khô sẽ thu được tinh bột nghệ vàng nguyên chất chứa hàm lượng curcumin cao.

Tinh bột nghệ vàng nguyên chất có công dụng cho sức khỏe và làm đẹp

Tinh bột nghệ vàng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe cũng như công cuộc chăm sóc sắc đẹp của chị em. Người ta thường dùng tinh bột nghệ để:

  • Dưỡng da: Tinh bột nghệ vàng nguyên chất được mệnh danh là thần dược mang lại cho phái nữ một làn da hoàn hảo. Điều này được tạo nên từ công dụng dưỡng trắng, làm sạch da, trị mụn, thâm nám, ngăn ngừa sẹo và làm giảm nếp nhăn.
  • Trị bệnh da liễu: Tinh bột nghệ kết hợp thêm một số nguyên liệu khác có tác dụng hữu ích trong việc điều trị một số bệnh da liễu như vảy nến, á sừng, eczema, viêm da…
  • Làm đẹp tóc: Với những người bị gàu hoặc hay rụng tóc thì tinh bột nghệ chính là liệu pháp điều trị rẻ tiền mà hiệu quả nhất.
  • Trị bệnh dạ dày: Uống tinh bột nghệ vàng nguyên chất giúp trị bệnh đau dạ dày do viêm cực kỳ hiệu quả.

Cách nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất

Cho đến nay, vẫn còn rất nhiều người nhầm lẫn giữa tinh bột nghệ và bột nghệ. Thực tế, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, công dụng của bột nghệ cũng khác với tinh bột nghệ. Để nhận biết tinh bột nghệ nguyên chất, có thể dựa vào một số yếu tố sau:

  • Màu sắc: Tinh bột nghệ vàng có màu vàng nhạt, trong khi bột nghệ có màu vàng sẫm, gần giống với màu nghệ tươi.
  • Mùi vị: Tinh bột nghệ có mùi thoang thoảng, vị đắng nhẹ, trong khi bột nghệ có mùi hắc nặng, vị đắng khá gắt.
  • Cảm giác khi sử dụng: Tinh bột nghệ khi đắp lên da rồi rửa sạch mang lại cảm giác mịn màng, sạch da, da chỉ bị vàng nhẹ hoặc không vàng, trong khi bột nghệ gây vàng da.
  • Giá bán: Bột nghệ có giá khoảng 40–50 nghìn đồng/kg, trong khi gia ban tinh bôt nghê khoảng 800.000–1.000.000đ/kg.
  • Công dụng: Bột nghệ chủ yếu được dùng làm gia vị chế biến món ăn, còn tinh bột nghệ thường dùng để trị bệnh đau dạ dày, bệnh viêm da hoặc làm mặt nạ dưỡng da…

Tuy nhiên, giá bán tinh bột nghệ chủ yếu chỉ nên dùng để tham khảo, vì rất có thể, người bán trộn lẫn bột nghệ nhưng lại bán giá tinh bột nghệ nguyên chất. Tốt nhất bạn nên căn cứ vào các đặc trưng màu sắc, mùi vị để phân biệt. Với những nơi chưa thực sự tin tưởng, có thể mua với số lượng ít (khoảng 100gr) để dùng thử./.

The post Tinh bột nghệ vàng nguyên chất được dùng để làm gì? appeared first on Tinh bột nghệ Lê Vũ.

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.