OUR TIMES — THANH XUÂN CỦA GÁI

“Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi” là thanh xuân của giai, thì “Thời đại thiếu nữ của tôi” — Our times mới là thanh xuân của gái.

Chứ giai nghĩ Thẩm Giai Nghi ở đâu mà lắm thế? Cả trường cả khối mới được một hai đứa mặt xinh học giỏi tư duy bình thường dịu dàng thuần khiết ngực to chân nhỏ. Lũ gái còn lại chúng tôi, người trần mắt thịt, đều là Lâm Chân Tâm.

Lâm Chân Tâm và những người bạn

Nhìn hình trên là cả thế giới hiểu vì sao nó là thanh xuân của gái (hoặc hầu hết gái), nói toạc ra thì, gái:

1. Không xinh không giỏi. Không có nghĩa là xấu và dốt. Chỉ là nhìn mặt bình thường, hơi ngố, IQ tàm tạm, nói chung ở khoảng giữa, không ai nhớ đến.

2. Stupid. Vẫn không có nghĩa là dốt. Hơi khờ, hậu đậu vụng về ngơ ngơ thiệt thà và đơn giản. Gọi tắt là stupid.

3. Thần tượng. Nếu giai cứ thay phiên nhau thần tượng Maria Ozawa, thì bọn con gái sẽ thích Lưu Đức Hoa, Hồ Ca, Tô Hữu Bằng, DBSK, Big Bang, Suju, SNSD… và đi gây war tán loạn.

4. Thầm thích một bạn xinh giai học giỏi. Đương nhiên, cả trường đồn bạn kia với một bạn xinh gái học giỏi khác (hay còn gọi là Thẩm Giai Nghi trong truyền thuyết).

5. Trí tưởng tượng phong phú, và đíu ai hiểu được đầu óc vận hành theo quy luật gì. Giai bình thường lại càng không hiểu.

6. Chính nghĩa. Con nít bằng ấy tuổi thì đều chính nghĩa (trừ mấy đứa học giỏi — theo quan điểm của đại đa số gái-không-giỏi).

7. Đứa nào bị cận sẽ nghĩ bỏ kính ra mình sẽ xinh hơn. Thật ra gái đều muốn mình xinh hơn, chỉ có điều thường sẽ fail vài ba (chục) lần trước khi tu thành chánh quả.

8. Và cuối cùng, có một đứa bạn là con giai, có thể (hoặc không) biến thành tình đầu. Một đứa bình thường, ba trợn và cũng thầm thích một con nhỏ học giỏi xinh đẹp (lại như Thẩm Giai Nghi). Hai đứa cùng làm những việc ngu như lợn cùng nhau, ở bên cạnh nhau những lúc đứa kia làm trò con bò dại dột, giúp đỡ nhau làm chuyện ngốc nghếch, bảo vệ nhau, hẳn rồi. Và dành rất nhiều tình cảm cho nhau (hoặc không). Sau này, gái sẽ nhận ra, đứa con trai chơi cùng mình năm đó mới là đứa ngầu nhất, đáng thích nhất.

9. Mắc cười. Thời thanh xuân của gái, nghĩ lại lúc nào cũng thấy mắc cỡ và mắc cười. Không sáng lấp lánh không rực rỡ không bùng cháy. Đến lúc nhớ lại, mới thấy mình thờ ơ nhưng cũng hết mình với nó như thế nào. Sau này cuộc sống có thể khiến cho gái quên mất những “tưởng tượng” ngốc nghếch thời đó, nhưng thỉnh thoảng nhớ lại, gái sẽ muốn bỏ việc, bỏ bạn trai, đi xem show thần tượng và tìm thấy tình đầu.

Thật ra, thanh xuân của gái hay của giai thì cũng vậy, đều nồng nhiệt bâng khuâng với người-đẹp (và-giỏi, hoặc-ngầu). Đều dại dột và bồng bột, nhưng đối tượng khác nhau nên tưởng tượng cũng khác nhau. Có khi hồi ấy gái và giai không đến được với nhau, vì trai chỉ thích Thẩm Giai Nghi, còn gái đều là Lâm Chân Tâm. Mặc dù, lớn lên, gái có thể trở thành Thẩm Giai Nghi, nhưng hồi đó không ai biết, chỉ có Âu Dương Phi Phàm nhận ra thì đã quá muộn. Hoặc thật ra, gái nào cũng chỉ mong có một Từ Thái Vũ là đủ rồi.

Show your support

Clapping shows how much you appreciated Lan Anh’s story.