Dấu hiệu và nguyên nhân gây hói đầu ở nam giới

Tỷ lệ người mắc hói đầu ngày một nhiều đặc biệt xuất hiện ở nam giới. Và bệnh có nhiều biểu hiện khác nhau lên rất khó nhận biết. Cùng tìm hiểu dấu hiệu và nguyên nhân rụng tóc qua bài viết dưới đây nhé.

>>> cach tri rung toc

>>> trị rụng tóc

Dấu hiệu bạn bị hói đầu

Trên da đầu mỗi người có khoảng hơn 100.000 sợi tóc. Mỗi người bình quân rụng khoảng 40–100 sợi tóc mỗi ngày, phụ thuộc vào tóc bạn nhiều hay ít, tuổi của bạn và vòng đời sinh trưởng của tóc. Nếu thấy tóc rụng nhiều hơn thì là dấu hiệu không bình thường, bạn cần kiểm tra các dấu hiệu sau xem mình có bị mắc phải không:

Tóc rụng nhiều khi bạn gội đầu

Tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày

Tóc rụng khi bạn đưa tay vuốt nhẹ

Tóc rụng nhiều khi ướt và khô

Ngủ dậy thấy tóc rụng nhiều

Tóc thưa thớt, có thể thấy rõ da đầu (nữ).

Tóc rụng từng mảng, gây hói nhẹ (nam).

Ngoài ra còn có các dấu hiệu sau

Nguyên nhân hói đầu

– Rối loạn nội tiết: Có đến 80% các trường hợp rụng tóc, hói đầu sớm bắt nguồn từ nguyên nhân này. Sự mất cân bằng nồng độ DHT và Testosterone với lượng DHT tăng và Testosterone giảm dẫn tới tính trạng này. Ngoài ra, với phụ nữ thường khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hoặc gặp phải vấn đề khiến lượng nội tiết tố xáo trộn mất cân bằng cũng bị chứng rụng tóc nhiều.

– Yếu tố di truyền: Theo các nghiên cứu cho thấy: đa phần các trường hợp bị hói đầu sớm đều do yếu tố di truyền. Chứng hói đầu là tính trạng trội những ông bố bà mẹ bị chứng hói đầu sẽ dễ di truyền cho con cái. Trị hói đầu di truyền cũng là vấn đề nan giải.

– Stress: Đây cũng là một lý do khiến tóc rụng nhiều gây hói mà bạn cần biết. Tình trạng căng thẳng quá độ trong thời gian dài không được điều chỉnh sẽ khiến cơ thể sản sinh ra các hoocmon đặc biệt làm rối loạn quá trình luân chuyển máu, gây ra chứng hói đầu và làm chậm quá trình phát triển của tóc.

– Dùng thuốc: Các phương pháp trị liệu hóa học, xạ trị hay một số loại thuốc điều trị ung thư, chống suy nhược, thuốc thần kinh,.. cũng tác động đến tóc khiến tóc yếu và gãy rụng khó mọc lại hơn.

– Một số nguyên nhân khác:

+ Chế độ dinh dưỡng: Một số chất cần thiết cho sự tái tạo và phát triển của tóc như: vitamin A, Protein, sắt, biotin,… nếu không được bổ sung ở lượng vừa phải; sức khỏe yếu cũng khiến tóc rụng nhiều.

+ Thói quen xấu: Các thói quen ảnh hưởng xấu đến tóc như: dùng dầu gội, các sản phẩm chăm sóc tóc kém chất lượng, nhiều hóa chất gây hại; dùng máy ép tóc, uốn tóc; để tóc ướt khi ngủ,… làm tóc kém sức sống và có thể khiến tóc rụng với lượng nhiều.

+ Dùng thuốc tránh thai: Phụ nữ lạm dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài cũng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể và rụng tóc nhiều cũng là lý do khiến tóc rụng nhiều.

>>> cách trị rụng tóc

>>> tri rung toc

Nguồn http://trirungtoc.vn/

Like what you read? Give Lan Phương a round of applause.

From a quick cheer to a standing ovation, clap to show how much you enjoyed this story.