Lời đồn gần đây mạng internet Viettel yếu quá có đúng không?

Trên các diễn đàn về công nghệ, thấy dân tình đồn đại, nhận xét là mạng internet Viettel yếu quá nhưng cũng có nhiều người phản đối, cho rằng mạng Viettel mạnh, đâu là sự thực? Thắc mắc? Tìm hiểu nhanh trong nội dung ở dưới ngay nào bạn!

Bàn về lời đồn mạng internet của Viettel yếu

Việt Nam hiện tại không còn có sự độc quyền về internet như chục năm về trước. Ngày nay, lĩnh vực internet có sự cạnh tranh của vô số nhà mạng và chắc bạn không thể phủ nhận 3 nhà mạng mạnh nhất, nổi tiếng nhất là Viettel, VNPT và FPT.

Mỗi nhà mạng đều có ưu thế riêng về đường truyền nhưng riêng về Viettel, nhà mạng có lịch sử tham gia trong lĩnh vực internet không lâu bằng VNPT nhưng đã kịp đầu tư cho mình đường truyềncáp quang Viettel GPON chất lượng cùng hệ thống cơ sở hạ tầng vững chãi, thiết bị tiên tiến.

Băng thông trong nước và quốc tế đều đạt tiêu chuẩn quốc tế, tốc độ cao và ổn định, ít khi có trường hợp tín hiệu yếu kém, chập chờn, cáp quang hạn chế sự tác động của các yếu tố thời tiết, môi trường bên ngoài.

Khi cáp quang biển bị đứt, Viettel nhanh chóng nâng cấp tốc độ của gói cước của các khách hàng lên một bậc, sử dụng đường truyền internet dự bị trên bộ đảm bảo việc sử dụng, kết nối internet của các khách hàng không gặp khó khăn nào.

Nếu mạng Viettel xảy ra tình trạng yếu thì có thể là vì tốc độ khách hàng lựa chọn không cao hoặc đường truyền xảy ra sự cố, máy vi tính bị lỗi. Khi nguyên nhân là do nhà mạng bạn có thể liên hệ để nhân viên kỹ thuật đến khắc phục, giúp internet của bạn chạy tốt trở lại như cũ nhé. Gọi hotline hỗ trợ sự cố Viettel 18008119 để được kỹ thuật Viettel hỗ trợ xử lý sự cố ngay tức khắc.

Sử dụng internet Viettel cần chú ý điều gì?

- Chọn gói cước internet đáp ứng được nhu cầu sử dụng của công ty và gia đình bạn, không chọn tốc độ quá thấp nếu có nhu cầu trực tuyến và làm việc về IT cao. Để tiết kiệm chi phí nếu không thường sử dụng internet bạn nên chọn các gói cước tốc độ thấp hoặc vừa, chúng thường có mức giá rẻ hơn.

- Nếu internet có vấn đề, lỗi mạng thường xuyên, hãy kiểm tra thiết bị điện tử kết nối internet của bạn trước, sau đó mới liên hệ nhà mạng để khắc phục các sự cố nếu có.

- Khi muốn nâng cấp cáp đồng lên cáp quang, tốc độ thấp lên tốc độ cao, liên hệ với nhà mạng Viettel để được hướng dẫn đăng ký thủ tục đúng cách.

Chúc bạn có thời gian trải nghiệm cùng gói cước internet Viettel thật thuận tiện và khi có bất cứ vấn đề gì khó chịu, không thoải mái khi dùng, liên hệ với tổng đài của chúng tôi 18008119 để được tư vấn sử dụng tốt hơn.