Cung hoc lam banh beo mien trung ngon nhat

Bánh bèo đã quá nổi tiếng với mỗi người Việt chúng ta, hãy cùng học làm bánh này ngay cho gia đình thưởng thức

Chuẩn bị thực hiện bánh bèo:

- 300 gram tôm đất
- 1 củ hành tím
- 1 củ tỏi bé

- 125 g bột gạo
- 25 gam bột năng
- 700 ml nc sôi để nguội
- Hành lá
- nước mắm, tiêu, muối, đường tinh luyện
- bánh mỳ rán hoặc da lợn chiên giòn.

để làm món bánh bèo ngon:

công đoạn 1 : bỏ bột gạo và bột năng vào khoảng một chiếc bát, cho thêm một tí muối. Đổ từ từ nc lạnh vào hợp chất rồi khuấy thiệt đều tay.

B 2 : Đổ trong khoản 400ml nước sôi đặt nguội vào hợp chất bột, khuấy đều tay đặt bột tan thiệt đều. đặt bột qua đêm hoặc ngâm từ 4–6 giờ đồng hồ. Ngâm bột như vậy có ý nghĩa làm bánh khi ăn ko có mùi bột chua và bánh dai lôi cuốn hơn.

Khi gần đổ bánh, khuyên bạn gạn lớp nc lắng màu trắng trong trên mặt thau bột. Đổ đi bao nhiêu nước trắng trên bề mặt thì thay thế vào đó bấy nhiêu nước ấm. sau đó khuấy nhẹ tay và để một bên đặt đổ bánh.

Bước ba : làm lớp lòng đỏ tôm chấy

Tôm đất mua về lột vỏ, chẻ sống lưng cho chỉ, rửa sạch và đặt ráo. Giữ lại lớp vỏ tôm đặt nấu làm nước mắm rất ngon. cho tôm vào cối giã hoặc Xay thiệt nhuyễn.

B bốn : đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu thưởng thức vào phi tỏi bỏ thơm. Đổ tôm vào đảo đều tay, nêm chút muối và xào đến khi thấy tôm hơi khô là được.

giai đoạn năm : thực hiện mảng nc mắm

lớp vỏ tôm cho giã nát, sau đó bỏ vào 1 chiếc nồi nhỏ, đổ nước xâm xấp với trên mặt tôm cùng 1 củ hành tím xái miếng, nấu sôi. nc sôi, mọi người lọc vỏ tôm chỉ giữ lại lớp nước, cho thêm vào 1 chút Đường.

Đổ bỏ thêm nước mắm vào, nêm nếm bỏ thêm các gia vị khác bỏ vừa khẩu vị. nc mắm ăn bánh bèo hay không có tỏi, ko vắt chanh hay giấm mà chỉ có ớt xanh xái lát bỏ vào tùy độ thưởng thức cay của mỗi người.

giai đoạn 6 : làm sạch hành lá, thái nhỏ rồi trộn đều cùng nửa Cốc dầu ăn. đưa vào lò vi sóng hay bếp tách chín hành, đặt riêng.

giai đoạn 7 : Đổ bánh bèo

để sẵn Cốc hoặc tô con bên cạnh nồi hấp, đổ nước vào nồi hấp sau đó cho lên bếp đun sôi. thoa dầu ăn vào ly. Khi nc sôi, mọi người tách từng chén nhỏ đã thoa dầu ăn vào, tô nóng thì đổ hỗn hợp bột bánh bèo vào Cốc, đậy nắp lại và thỉnh thoảng mở ra đế lau hơi nc trên nắp nồi.

Hấp bánh từ 6–8 phút là món bánh chín. Khi thưởng thức đổ tôm chất lên trên bánh, lấy 1 chút hành phi và bánh mỳ chiên rắc lên cùng nc mắm và ăn.

Như vậy là chiếc bánh bèo đã hoàn tất tiếp đó đấy! Chúc mọi ngươi thành công và ngon miệng với cách làm món bánh bèo lôi cuốn tuyệt trên nhé!

nguồn: http://hoclambanhkem.edu.vn/