Tác dụng của lá đinh lăng khi nấu nước uống ?

Tác dụng của lá đinh lăng khi nấu nước uống ?

Trong những cuộc thí nghiệm gần đây, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng tác dụng của lá đinh lăng hơn các loại cây thuốc khác; không những chữa bệnh mà chúng còn là thực phẩm chức năng kéo dài tuổi thọ, chống lão hóa. Tất cả các bộ phận của cây Đinh lăng, từ thân cành lá cho đến toàn bộ rễ và vỏ cây đều có thể chế biến thành thuốc. Vậy bạn có biết tác dụng của lá đinh lăng khi nấu nước uống có tốt hay không ? Nó đặc biệt tốt đấy nhé.

Bên cạnh tác dụng bồi bổ cơ thể, chữa tắc tia sữa, lá cây Đinh lăng còn có rất nhiều tác dụng như an thần, làm tăng tác dụng của thuốc chống sốt rét, chữa ho, thông tiểu và chữa kiết lỵ, giúp vết thương mau lành. Trên thực tế, có nhiều loại Đinh lăng, nhưng không phải loại Đinh lăng nào cũng dùng làm thuốc được. Lá Đinh lăng có thể nấu nước uống chữa bệnh tốt nhất là loại cây lá nhỏ, sống nhiều năm, cao từ 0,8–1,5m, thân nhẵn không có gai và phân nhánh nhiều, lá kép 3 lần xẻ lông chim, dài 20–40cm, loại cây này ở một số nơi còn gọi là cây gỏi cá.
Bạn đã biết lá Đinh lăng nấu nước uống có tác dụng gì rồi nhỉ! Sau đây là hai cách nấu nước uống từ lá Đinh lăng phổ biến nhất và hiệu quả nhất. Đối với lá Đinh lăng tươi, bạn lấy từ 150–200 g. Nấu sôi khoảng 200 ml nước, rồi cho tất cả lá vào nồi, đậy nắp lại, sau vài phút, mở nắp và đảo qua đảo lại vài lần. Sau 5–7 phút, chắt ra để uống nước đầu tiên, đổ tiếp thêm khoảng 200 ml nước vào để nấu sôi lại nước thứ hai. Bài thuốc này bồi bổ cơ thể và ngừa dị ứng rất tốt. Còn đối với lá Đinh lăng đã được phơi khô 10gr, sắc chung với 200ml nước, uống trong ngày để chữa dị ứng, ban sởi, ho, kiết lỵ. Lá Đinh lăng phơi khô khi nấu lên có mùi thơm đặc trưng, dân gian gọi nôm na là mùi “thuốc bắc”. Lá tươi không có mùi thơm này, tuy nhiên dùng lá tươi rất thuận tiện vì không phải dự trữ, không tốn thời gian nấu lâu, lượng nước ít, người bệnh dễ uống nhưng vẫn đảm bảo được lượng hoạt chất cần thiết.
Tác dụng của lá đinh lăng khi nấu nước uống là gì ? Một câu hỏi hay cho những người chưa biết ! Nhưng một lưu ý nho nhỏ là phải sử dụng nước này thường xuyên mới đạt hiệu quả tốt nhé! Và dùng với liều lượng vùa phải thôi, kẻo hiệu quả đâu không thấy lại phản tác dụng thì hoàn toàn không tốt đâu.Thông tin liên hệ:
TRUNG TÂM CÂY THUỐC QUÝ HẢI PHÒNG
Địa chỉ: Số 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng
(Tầng 11 tòa nhà VCCI Hải Phòng)
Điện thoại: 097.555.6273
Nguồn: http://ngthanhhuyen-hp91.tumblr.com/post/149302188874/t%C3%A1c-d%E1%BB%A5ng-c%E1%BB%A7a-l%C3%A1-%C4%91inh-l%C4%83ng-khi-n%E1%BA%A5u-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-u%E1%BB%91ng

One clap, two clap, three clap, forty?

By clapping more or less, you can signal to us which stories really stand out.